Máy in không nhận hộp mực – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Update 07/2024

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng xem nhé!

1. Nguyên nhân máy in không nhận hộp mực

Các nguyên nhân thường thấy dễ gây ra hiện tượng máy in không nhận hộp mực:

– Chưa cho hộp mực ( cartridge ) vào máy.

– Tiếp xúc hộp mực kém.

– Đặt hộp mực chưa đúng vị trí.

– Cảm biến nhận hộp mực bị bẩn hoặc bị chết.

– Cò sensor kích hoạt cảm biến bị gãy.

– Hộp mực có vấn đề về cấu tạo.

Máy in HP để bàn nhỏ gọn

Máy in HP để bàn nhỏ gọn

2. Cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực

Lắp lại hộp mực

Khi hộp mực đặt không đúng vị trí, tiếp xúc hộp mực kém khiến cho máy in không thể nhận hộp mực. Lúc này bạn chỉ cần tháo hộp mực ra và lắp lại đúng cách là máy in có thể hoạt động bình thường rồi.

Mực máy in Canon màu chất lượng

Mực máy in Canon màu chất lượng

Thay hộp mực khác

Nếu như hộp mực không tương thích với các bộ phận của máy, hay thậm chí do hộp mực bạn chọn là loại kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến máy không hoạt động được.

Vì vậy, bạn nên tìm một hộp mực khác là loại đảm bảo tương thích với máy và có chất lượng tốt nhất có thể để thay vào có thể giải quyết vấn đề này.

Thay hộp mực mới cho máy in

Thay hộp mực mới cho máy in

Vệ sinh máy in

Máy in được sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh đúng cách, máy in bám quá nhiều cặn bẩn thì chắc chắn, máy sẽ không thể tiếp nhận được mực, nên báo lỗi không nhận hộp mực là điều tất nhiên.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tháo vỏ máy in ra, vệ sinh thật sạch sẽ, chú ý mọi ngóc ngách, loại bỏ mọi cặn bẩn, bụi bặm, nhất là ở những khu vực tiếp giáp giữa máy và hộp mực để khôi phục lại khả năng vận hành bình thường của máy, không còn bất cứ trở ngại nào.

Vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài máy in

Vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài máy in

Bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy in có thể hoạt động bình thường liên tục, không gây ảnh hưởng đến chất lượng các tài liệu của bạn.

Sửa sensor của máy in

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng không xuất hiện vấn đề nào, costheer sensor của máy in đang gặp vấn đề.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem sensor nằm ở phía bên tay trái khi chúng ta đứng trước máy, nhìn từ phía sau máy thì nó nằm ở vị trí tay phải có bị gãy thật sự hay không, nếu có thì tìm cách thay mới là xong.

Máy in Canon thiết kế nhỏ gọn màu đen

Máy in Canon thiết kế nhỏ gọn màu đen

3. Một số lỗi về máy in khác

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy được kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ khiến máy tính không tiếp cận được với máy in, làm cho việc in ấn của bạn trở nên khó khăn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục chúng nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể là do sai khổ giấy. Lý do bởi vì khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy được thiết lập bên trong máy in.

Nếu như bạn đang loay hoay không biết nên làm thế nào thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nó một cách nhanh chóng và an toàn nhé.

Máy in Canon để bàn màu trắng

Máy in Canon để bàn màu trắng

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra cáp nối, khi cáp kết nối gặp sự cố thì máy sẽ không nhận diện được lệnh in mặc dù đã báo Ready To Print.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính.

Để chỉnh sửa lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Máy in Canon in màu sắc rõ nét, chuẩn màu

Máy in Canon in màu sắc rõ nét, chuẩn màu

Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy in sẽ không tránh khỏi một số sự cố, mà một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục chúng nhé!

Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in in ra giấy trắng là một lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hộp mực đã hết mực, hộp mực bị hỏng, trục từ máy in đã hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục vấn đề này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in Epson để bàn nhỏ gọn

Máy in Epson để bàn nhỏ gọn

Máy in không kéo giấy

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi tiến hành lấy giấy thì không được và nhận được thông báo lỗi: đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy (paper-out).

Trong trường hợp này có thể giấy của bạn không được máy in kéo vào sử dụng in. Để tìm hiểu ký hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của chúng tôi.

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Máy in in ra bị mờ, không rõ nét cũng là một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hết mực, hộp mực bị ứ đọng khiên mực không thể chảy ra bình thường,…

Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét để tìm cách khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in Canon để bàn thiết kế nhỏ nhắn tinh tế

Máy in Canon để bàn thiết kế nhỏ nhắn tinh tế

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do lô kéo giấy (hay còn gọi Quả đào, cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cùng lúc, bề mặt giấy trơn làm ống cuộn không đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước, đặt không đúng cách trên khay in,… đều là những nguyên nhân dẫn đến việc máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Sau khi đã thực hiện căn lề cho File Word, bạn cũng cần phải thiết lập lại các lệnh khi mở hộp tùy chỉnh in. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở bảng in:

– Chọn lệnh Manually Print on Both Side. Khi chọn lệnh này, một bên của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang vào máy in để in mặt khác.

– Chọn lệnh Print on Both Sides. Nếu sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tải lại và in tự động ở mặt thứ hai.

Máy in Canon thể hiện rõ nét màu sắc cho hình ảnh của bạn

Máy in Canon thể hiện rõ nét màu sắc cho hình ảnh của bạn

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Máy in không in được file PDF

Sau một khoảng thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp phải lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Việc lỗi Driver sẽ khiến máy tính không đọc được những định dạng File hiện tại.

Để biết chi tiết hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.