Nên mua laptop pin liền hay rời? Tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi loại Update 07/2024

Laptop ngày nay là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc, học tập cũng như giải trí. Vậy để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn mua laptop sở hữu pin liền hay laptop có pin rời và tại sao? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn một số điều bạn còn đang thắc mắc và bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn mẫu laptop thích hợp cho mình.

Đừng bỏ lỡ chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua laptop và các phụ kiện đi kèm cho Tân sinh viên trong mùa tựu trường này tại từ ngày 10/08/2021 – 31/10/2021.

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình tại: Laptop tựu trường – Điểm cao giảm lớn – Ưu đãi x3.

1. Tìm hiểu về laptop pin liền và laptop pin rời. Có gì khác nhau?

– Laptop pin liền

Laptop pin liền là dòng laptop khá phổ biến hiện nay, đa số các sản phẩm laptop mỏng nhẹ và cao cấp ngày nay đều sử dụng loại pin này. Đây là dòng laptop có thiết kế liền lạc với pin được gắn chặt với tổng thể cả máy và không thể tháo rời. Nếu muốn tháo pin ra khỏi máy, bạn phải sử dụng dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng.

Nhiều mẫu laptop mỏng nhẹ cao cấp ngày nay là laptop pin liền

Nhiều mẫu laptop mỏng nhẹ cao cấp ngày nay là laptop pin liền

– Laptop pin rời

Laptop pin rời là loại laptop sở hữu pin có thể tháo lắp ra đơn giản, các sản phẩm laptop pin rời thường nằm trong phân khúc laptop giá rẻ. Loại laptop này thích hợp với những người sử dụng laptop trong thời gian dài, muốn tháo pin ra khỏi máy là sử dụng trực tiếp bằng nguồn điện.

Laptop pin rời là loại laptop có thể tháo lắp pin dễ dàng

Laptop pin rời là loại laptop có thể tháo lắp pin dễ dàng

2. So sánh ưu nhược điểm của laptop pin pin liền và rời

Laptop pin liền

Laptop pin rời

Ưu điểm

– Hạn chế tối đa vấn đề chai pin, hỏng pin

– Tính linh hoạt và tiện lợi cao, có thể mang theo

– Tháo lắp dễ dàng

– Phù hợp cho người dùng thích sử dụng nguồn điện trực tiếp

Nhược điểm

– Không biết được tình trạng pin và độ chai pin

– Giá cao hơn laptop pin rời

– Chất lượng pin không bằng laptop pin liền, pin bị chai và bị phồng hơn

– Nguồn điện bị dừng đột ngột có thể khiến chết main nguồn hoặc hỏng mainboard

3. Nên mua laptop pin liền hay pin rời?

Tùy theo sở thích và nhu cầu cũng như thói quen sử dụng mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp với mình. Hai loại laptop này không hề ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng nếu bạn sử dụng pin đúng cách, đa phần lựa chọn của bạn chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụngyếu tố tài chính của bản thân.

Trên thị trường hiện nay, laptop pin liền thường là những dòng laptop mỏng nhẹ ở phân khúc cao cấp, giá từ 10 triệu trở lên. Đối với laptop pin rời, bất kỳ dòng laptop nào có giá dưới 10 triệu đều sở hữu loại pin này do đó bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hợp lý.

Tuỳ vào yếu tố tài chính mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp

Tuỳ vào yếu tố tài chính mà bạn có thể chọn loại laptop phù hợp

4. Một số câu hỏi thường gặp

– Pin liền laptop có thay được không?

Nếu laptop pin liền của bạn gặp trục trặc và phải thay, bạn vẫn có thể tháo pin ra và thay mới nhưng phải có dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể chọn cách mang laptop của mình đến hãng để thay mới pin hoặc tự thay pin ở nhà.

Để tham khảo cách thay pin liền trong laptop, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Pin liền trong laptop vẫn có thể thay mới được

Pin liền trong laptop vẫn có thể thay mới được

– Có nên tháo pin, sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop?

Bạn không nên thường thuyên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp đối với laptop pin rời vì có thể mang lại nhiều tác hại. Nếu sử dụng như thế này trong tình trạng lâu dài, khả năng hoạt động của laptop sẽ bị ảnh hưởng.

Để giải quyết, bạn có thể vừa dùng vừa cắm sạc hoặc sạc đầy pin, tháo sạc và sử dụng đến khi hết pin và sạc lại cho pin đầy để sử dụng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về ưu, nhược điểm cũng như đặc điểm của những mẫu laptop pin rời và pin liền. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.