Nguyên nhân, cách sửa lỗi điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình Update 05/2024

Lỗi màn hình điện thoại Android, iPhone bị bong, hở viền là một trong những nỗi ”ám ảnh” đối với người dùng. Khi điện thoại gặp sự cố này thì không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của máy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi điện thoại bị hở màn hình, bong keo nhé!

1. Nguyên nhân màn hình điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình

– Do bị va đập, rơi rớt

Màn hình là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của mọi loại smartphone. Và cũng thấy rằng đa số với mọi trường hợp điện thoại bị rơi thì màn hình luôn là mặt úp xuống đất mà không phải mặt lưng.

Khi bị va đập như vậy thì sẽ gây ra lực tác động rất mạnh tới màn hình, có thể gây vỡ màn hình cảm ứng hoặc khiến viền điện thoại bị vênh lên.

Điện thoại rơi nhiều lần có thể làm hở viền màn hình

Điện thoại rơi nhiều lần có thể làm hở viền màn hình

Xem thêm về sự cố điện thoại bị rơi nhiều lần tại:

– Do bị phồng pin

Việc sử dụng các củ sạc, dây sạc không chính hãng, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường khiến pin điện thoại bị ảnh hưởng rất nhiều. Lâu ngày có thể gây ra tình trạng pin bị phồng, tạo áp lực và khiến màn hình điện thoại bị đẩy lên.

Pin điện thoại bị phồng là nguyên nhân gây hở viền màn hình

Pin điện thoại bị phồng là nguyên nhân gây hở viền màn hình

– Do bị bung keo dán màn hình

Keo dán màn hình điện thoại là loại keo chuyên dùng để cố định màn hình và khung máy điện thoại với nhau.

Có thể do thói quen vừa sử dụng vừa sạc hay bạn dùng máy liên tục trong thời gian dài khiến máy bị nóng. Lâu ngày sẽ khiến lớp keo này bị bung ra dẫn đến tình trạng hở viền màn hình.

Hở viền màn hình điện thoại do lớp keo bị bung

Hở viền màn hình điện thoại do lớp keo bị bung

– Do sửa chữa nơi không uy tín

Hoặc do màn hình của bạn từng bị hỏng và bạn đã đem đi sửa chữa. Nhưng nếu không may chọn phải những nơi không uy tín hay do sự cẩu thả của nhân viên kỹ thuật khi dán keo, dùng keo kém chất lượng thì màn hình rất dễ bị bung lần nữa.

Sửa chữa điện thoại ở những nơi không uy tín

Sửa chữa điện thoại ở những nơi không uy tín

– Do mua điện thoại cũ trôi nổi

Một số người thường chọn mua những điện thoại cũ vì giúp tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu chọn mua ở những trang bán hàng cũ không uy tín, lúc nhận hàng bạn không kiểm tra máy kỹ thì một thời gian sau, những chiếc điện thoại này rất dễ bị bong keo, hở viền màn hình và còn vô số những lỗi khác.

Điện thoại cũ kém chất lượng dễ bị bong keo

Điện thoại cũ kém chất lượng dễ bị bong keo

– Do nhà sản xuất

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là nguyên nhân rất hiếm khi xảy ra đó là do lỗi từ nhà sản xuất.

Lỗi hở viền màn hình trong quá trình sản xuất

Lỗi hở viền màn hình trong quá trình sản xuất

Có thể vì sản xuất sản phẩm với số lượng lớn nên họ không thể kiểm soát hết được chất lượng. Một số sản phẩm bị lỗi là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy trường hợp này là rất hiếm nhưng vẫn có một vài điện thoại bị hở viền màn hình là do lỗi của nhà sản xuất.

2. Tại sao cần sửa lỗi điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình?

– Bụi bẩn, nước dễ vào máy hơn

Khi điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình thì bụi bẩn, nước có thể chui qua những khe hở đó và lọt vào trong, dẫn đến các linh kiện phần cứng bên trong bị ảnh hưởng.

Hở viền màn hình làm bụi bẩn dễ lọt vào bên trong

Hở viền màn hình làm bụi bẩn dễ lọt vào bên trong

– Ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị

Nếu các khe hở nằm gần các cụm đèn thông báo thì có thể dẫn đến tình trạng hở sáng màn hình hiển thị.

Việc này cũng khiến cho màn hình điện thoại hiển thị sai màu hay nghiêm trọng hơn là màn hình không hiển thị được gì.

Khả năng hiển thị giảm đi và các trải nghiệm của bạn trên điện thoại cũng không được hoàn hảo như trước nữa.

Điện thoại hiển thị sai màu sắc

Điện thoại hiển thị sai màu sắc

– Giảm trải nghiệm cầm nắm điện thoại

Điện thoại bị bong keo, hở viền sẽ làm phần màn hình bị đẩy lên khiến việc cầm điện thoại cũng trở nên khó khăn. Bạn phải luôn thận trọng khi cầm nắm điện thoại vì nó rất dễ bị bung ra.

Hở viền màn hình làm giảm trải nghiệm cầm nắm điện thoại

Hở viền màn hình làm giảm trải nghiệm cầm nắm điện thoại

Những máy có công nghệ màn hình 2.5D thì phần viền màn hình được làm cong nhẹ, tràn xuống cạnh dưới và có cảm giác màn hình như được nâng lên. Tuy nhiên, khi điện thoại bị hở viền thì phần màn hình bị vênh lên, cộng với hiệu ứng mà màn hình 2.5D đem lại càng khiến cho người dùng có cảm giác màn hình sắp rơi khỏi máy.

Các thao tác vuốt, kéo trên điện thoại cũng không được thoải mái như trước.

– Mất thẩm mỹ

Điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình không chỉ làm giảm trải nghiệm của người dùng mà còn làm mất tính thẩm mỹ cho điện thoại.

– Có thể bị nổ (nếu lỗi do pin)

Với trường hợp điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình do pin bị phồng thì sẽ rất nguy hiểm. Pin bị lỗi thì nguy cơ gây cháy nổ là rất cao. Lúc này, bạn nên nhanh chóng thay pin mới để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Pin bị lỗi dễ gây cháy nổ

Pin bị lỗi dễ gây cháy nổ

3. Cách khắc phục lỗi điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình

– Lỗi đến từ người dùng

Nếu bạn làm rơi điện thoại hay điện thoại bị vào nước, sử dụng củ sạc không rõ nguồn gốc hoặc từng sửa chữa điện thoại ở những nơi không uy tín thì sẽ bị xem như mất điều kiện bảo hành.

Khi đem đến trung tâm bảo hành của các hãng điện thoại sẽ tốn phí. Tùy vào các nguyên nhân trên mà mức phí sửa chữa sẽ khác nhau.

– Lỗi đến từ nhà sản xuất

Nếu điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình là do lỗi của nhà sản xuất thì bạn có thể liên hệ đến các trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ sửa chữa.

Bạn có thể truy cập vào trang: THÔNG TIN BẢO HÀNH > Chọn hãng điện thoại phù hợp > Tra cứu địa chỉ và số điện thoại của cơ sở bảo hành.

Chọn hãng điện thoại phù hợp

Chọn hãng điện thoại phù hợp

Nếu bạn mua sản phẩm tại thì có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.

Tra cứu số điện thoại tổng đài tại:

Xem thêm cách kiểm tra bảo hành tại:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại bị bong keo, hở viền màn hình. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo.