Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi (-102) trên Zing MP3 Update 07/2021

Hiện tượng Zing MP3 báo lỗi 102 không hiếm gặp đối với người dùng ứng dụng này trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính. Vậy nguyên nhân của tình trạng Zing MP3 lỗi 102 là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Nguyên nhân lỗi (-102) trên Zing MP3

Mã lỗi 102 trên ứng dụng Zing MP3 là mã lỗi liên quan đến việc máy chủ đã từ chối kết nối từ thiết bị của bạn. Lỗi này có thể bắt nguồn từ hiện tượng quá tải máy chủ, lỗi DNS hoặc do đường truyền không ổn định.

Mã lỗi 102 trên ứng dụng Zing MP3

Mã lỗi 102 trên ứng dụng Zing MP3

2. Một số cách khắc phục mã lỗi (-102) trên Zing MP3

Kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu bạn đang sử dụng WiFi, hãy kiểm tra thiết bị phát và tiến hành tắt, bật lại WiFi khi cần. Đối với những điện thoại đang dùng 3G/4G, bạn nên kiểm tra dung lượng mạng vì rất có thể do dữ liệu di động của bạn đã hết nên mới xảy ra lỗi 102 trên Zing MP3. Tương tự đối với máy tính, bạn cũng cần kiểm tra kết nối Internet của mình thông qua cục mạng.

Lỗi 102 trên Zing MP3 có thể xảy ra do kết nối mạng không ổn định

Lỗi 102 trên Zing MP3 có thể xảy ra do kết nối mạng không ổn định

Đổi địa chỉ DNS

Nếu server (máy chủ) từ chối kết nối do địa chỉ DNS thì bạn có thể đổi địa chỉ sang “8.8.8.8”, “8.8.4.4” hoặc “1.1.1.1” tùy thiết bị để khắc phục.

Đổi địa chỉ DNS cũng giúp sửa lỗi 102 trên Zing MP3

Đổi địa chỉ DNS cũng giúp sửa lỗi 102 trên Zing MP3

Xóa ứng dụng cài lại (trên điện thoại)

Nếu bạn đang sử dụng Zing MP3 trên điện thoại, một cách khá đơn giản để khắc phục lỗi 102 chính là tiến hành xoá ứng dụng và sau đó cài đặt lại.

Xóa cache, cookies trên trình duyệt máy tính

Trong trường hợp bạn đang nghe nhạc từ ứng dụng Zing MP3 bằng trình duyệt máy tính, bạn có thể xóa các dữ liệu tạm thời về thiết bị mà trang web có trước đó để thiết lập lại kết nối.

Xóa dữ liệu tạm thời trên trình duyệt để khắc phục lỗi 102 trên Zing MP3

Xóa dữ liệu tạm thời trên trình duyệt để khắc phục lỗi 102 trên Zing MP3

3. Một số câu hỏi liên quan

– Các mã lỗi khác như (-801), (-414) sử dụng cách khắc phục tương tự được không?

Trả lời: Được, mã 801 là mã lỗi tiến trình đăng nhập bị gián đoạn và 414 là lỗi chờ quá lâu khi kết nối, đây là những lỗi có thể xảy ra do kết nối mạng. Do đó, có thể áp dụng các cách khắc phục liên quan đến kết nối, đường truyền bên trên.

Các mã lỗi 801, 414 cũng liên quan đến kết nối mạng và đường truyền

Các mã lỗi 801, 414 cũng liên quan đến kết nối mạng và đường truyền

– Đã thử nhưng không thành công

Trả lời: Ngoài do kết nối mạng, lỗi (-102) còn có thể xảy ra do chính máy chủ có vấn đề. Trong trường hợp này, các bạn nên chờ một khoảng thời gian (vài tiếng đến 1 ngày) để máy chủ khắc phục rồi thử vào lại ứng dụng xem sao nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng Zing MP3 báo lỗi (-102) khi sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Hi vọng các cách này sẽ giúp ích cho bạn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!