Ổ cứng HGST của hãng nào? Nên chọn mua ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất Update 03/2024

Trong rất nhiều loại ổ cứng hiện nay, bạn có biết ổ cứng HGST đến từ hãng nào và nên chọn mua ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Ổ cứng HGST của hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ổ cứng laptop khác nhau, trong đó phổ biến nhất là HDDSSD, bên cạnh đó còn những loại ổ cứng khác như SSHD, Hybrid HD và cả HGST.

Ổ cứng HGST

Ổ cứng HGST

HGST là một loại ổ cứng đến từ thương hiệu HGST, một chi nhánh nhỏ của công ty chuyên sản xuất và cung cấp ổ cứng Western Digital (WD). Các sản phẩm đến từ HGST được đầu tư với chất lượng cao và mang lại độ tin cậy nhất định với người dùng hiện nay. Ngoài ra ổ cứng HGST còn được đánh giá là loại ổ cứng bền nhất với tỉ lệ hư hỏng chỉ 1%.

2. Phân loại ổ cứng laptop

Mỗi loại ổ cứng đều có những đặc điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive): Đây là loại ổ cứng đã được sử dụng khá nhiều trên các PC cũng như laptop hiện nay. Cấu tạo của loại ổ cứng này là các tấm nhôm được bao bọc bên trong ổ đĩa và hoạt động nhờ vào sự chuyển động của đầu đọc và đầu cảm biến.

Ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD

Ổ cứng SSD (Solid State Drive): Là loại ổ cứng mới nhất hiện nay, loại ổ cứng này được sử dụng các con chip ghi nhớ, tiêu thụ năng lượng ít hơn cũng như kích thước nhỏ hơn so với ổ cứng HDD trước đây. Ổ cứng SSD thích hợp sử dụng với các công việc xử lý đòi hỏi nhiều dữ liệu.

Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD

Ổ cứng Hybrid HD: Là loại ổ cứng lai giữa ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Hybrid HD hoạt động dựa theo nguyên tắc, những ứng dụng và dữ liệu được dùng thường xuyên sẽ được lưu trên ổ cứng SSD, và với những ứng dụng và dữ liệu ít được sử dụng sẽ lưu trên ổ HDD. Chính nhờ nguyên tắc lưu trữ này mà quá trình truy xuất dữ liệu cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Ổ cứng Hybrid HD

Ổ cứng Hybrid HD

Ổ cứng SSHD (Solid State Hybrid Drive): Ổ cứng tương tự với Hybrid HD, nó cũng là một loại ổ cứng lai giữa ổ cứng HDD và các con chip NAND Flash. Điểm khác biệt là dung lượng trên NAND Flash của ổ cứng này thấp hơn, chỉ khoảng từ 4 – 8 GB, còn với Hybrid HDD thì dung lượng lưu trữ trên SSD có thể lên đến 16 – 32 GB.

Ổ cứng SSHD

Ổ cứng SSHD

Xem thêm về sự khác nhau giữa SSD và HDD:

3. Nên mua ổ cứng laptop của hãng nào

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và cung cấp các loại ổ cứng, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 hãng được đánh giá tốt nhất nhé!

Ổ cứng của Western Digital (WD)

Western Digital (WD) là viết tắt của Western Digital Corporation (WDC), một trong những nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các ổ cứng sản xuất bởi Western Digital đều mang những đặc điểm như truyền dữ liệu nhanh, dung lượng lớn, chất lượng và độ tin cậy cao.

Western Digital

Western Digital

Ngoài ra thì Western Digital luôn cố gắng nâng cấp những sản phẩm của mình với những tính năng mới, điểm hình như tăng độ bảo mật cho ổ cứng. Khi sử dụng ổ cứng của nhà sản xuất này bạn sẽ được trải nghiệm việc sao lưu dữ liệu an toàn và hiện đại.

Ổ cứng của Seagate

Seagate Technology PLC hay còn gọi là Seagate là một công ty lưu trữ dữ liệu lớn có trụ sở tại Mỹ. Seagate luôn mang đến người dùng những sản phẩm chất lượng, độ tin cậy cao và những giải pháp lưu trữ hiện đại.

Ổ cứng của Seagate

Ổ cứng của Seagate

Các tính năng nổi bật của các loại ổ cứng Seagate là dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ truyền tải tốt, hiệu suất cao, sao lưu an toàn và bảo mật cao. Bên cạnh đó cũng còn nhiều tính năng khác nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Ổ cứng HDD của Hitachi

Hitachi được biết đến là một công ty cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp cho các cá nhân và tổ chức trên thế giới. Các loại ổ cứng của Hitachi thường có giá cả khá mềm so với các hãng còn lại.

Ổ cứng HDD của Hitachi

Ổ cứng HDD của Hitachi

Ổ cứng đến từ hãng Hitachi thường có những lợi thế như dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ truyền dữ liệu tốt, mức độ bảo mật cao, phần mềm sao lưu được tối ưu hóa nhằm bảo mật an toàn dữ liệu một cách tốt nhất.

Xem thêm về top 5 ổ cứng HDD đáng mua:

4. Lưu ý khi chọn mua ổ cứng laptop

– Dung lượng theo nhu cầu sử dụng

Ổ cứng có rất nhiều loại dung lượng khác nhau, lên đến cả 4 TB. Vì thế trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc xem loại dung lượng nào sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của mình để tránh việc mua loại ổ cứng dung lượng quá ít không đủ để lưu dữ liệu hay ổ cứng quá lớn nhưng không thể sử dụng hết.

Ổ cứng với nhiều dung lượng khác nhau

Ổ cứng với nhiều dung lượng khác nhau

Trong trường hợp bạn sử dụng laptop cho các công việc như soạn thảo, lưu trữ các loại văn bản thì bạn có thể cân nhắc các loại ổ cứng có dung lượng từ 250 GB đến 320 GB. Còn với các công việc đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn hơn như đồ họa thì bạn nên tìm mua những loại có dung lượng lớn vào cao cấp hơn.

– Tốc độ vòng quay ổ cứng

Các loại ổ cứng hiện nay đều được phát triển với chuẩn giao tiếp của ổ đĩa với bo mạch chủ. Tốc độ vòng quay của các loại ổ cứng này thường 5.400RPM, 7.200RPM hay 10.000 RPM (vòng quay/phút). Tốc độ vòng quay càng lớn thì tốc độ truyền nhận dữ liệu của ổ cứng cũng sẽ nhanh hơn.

Ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD

– Giá cả của sản phẩm

Giá cả của các ổ cứng cũng rất đa dạng. Tùy vào mức độ chi trả của bản thân mà bạn có thể lựa chọn với các mức giá khác nhau. Thường các ổ cứng với dung lượng thấp như 120 GB, 128 GB sẽ có giá tiền rẻ hơn nhiều so với các loại ổ cứng dung lượng lớn như 240GB, 250GB, 256GB.

Ổ cứng có nhiều dung lượng khác nhau

Ổ cứng có nhiều dung lượng khác nhau

5. Bảng so sánh

Tên hãng

Ưu điểm

Nhược điểm

Western Digital

– Tốc độ truyền dữ liệu tốt.

– Dung lượng lớn.

– Chất lượng và độ tin cậy cao.

– Xảy ra lỗi vặt sau thời gian dài sử dụng.

– Độ bền không cao.

Seagate

– Tốc độ truyền dữ liệu tốt.

– Dung lượng lớn.

– Hiệu suất cao.

– Bảo mật tốt.

– Độ bền tương đối thấp.

– Giá thành khá cao.

Hitachi

– Giá cả hợp lý.

– Chất lượng cao

– Tốc độ truyền dữ liệu tốt.

– Bảo mật cao.

– Có độ bền nhất định.

– Không cung cấp kết nối ngoại vi.

Trên đây là bài viết giới thiệu ổ cứng HGST của hãng nào? Nên chọn mua ổ cứng laptop hãng nào tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.