Office 365 là gì? Các tính độc quyền chỉ có trên Office 365 Update 06/2024

Trước kia nếu từng làm việc với các phiên bản của công cụ văn phòng của Microsoft chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với các tên phiên bản theo năm phát hành như Office 2010, Office 2013, Office 2016, … phải không nào?  Thế nhưng phiên bản hiện tại chúng ta ko còn thấy Office 2020 2021 nữa mà chúng ta chỉ thấy duy nhất Office 365 mà thôi. Vậy Office 365 là gì?  Office 365 có tính năng gì hơn Office cũ không hãy cùng  tip.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

I. Office 365 là gì?

Office 365 là một phiên bản Offilce được Microsoft được tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, và làm việc trực tuyến với nhau.  Office 365 có thể cài đặt và làm việc trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone), đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực. Office 365 chia làm 4 gói tùy theo từng nhu cầu của người dùng

  • Microsoft 365 Business Basic
  • Microsoft 365 Business Standard
  • Microsoft 365 Business Premium
  • Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp

II. Các tính năng độc quyền Office 365.

Phát triển dựa trên nền tảng bộ Microsoft Office Suite truyền thống, vì vậy dĩ nhiên trải nghiệm tổng thể trên Offilce 365 sẽ tương đối quen thuộc và giống các bộ Office trước đây. Tuy nhiên, Office 365 cung cấp một số lợi thế độc quyền mà Microsoft Office Suite không có. Các tính năng có thể kể ra như:

  • Trình dịch, Trợ lý tiếp tục và Tra cứu thông minh. 
  • Tính nă đồng tác giả, cho phép người khác chỉnh sửa sổ làm việc của bạn trong thời gian thực. 
  • Lưu trữ tệp nhiều hơn trong OneDrive cũng như hỗ trợ kỹ thuật.
  • SharePoint Online trong một số phiên bản Office 365 cho phép chia sẻ và cộng tác với những người khác, cho dù họ là đồng nghiệp hay khách hàng.Đồng thời dễ dàng chia bảo mật bằng chia sẻ và phân quyền trên đám mây.
  • Ứng dụng Office 365 dành cho các thiết bị di động cũng đi kèm với nhiều tính năng hơn khi đăng ký. Ví dụ: tùy ý chèn ngắt trang, sử dụng được nhiều màu hơn hoặc tạo PivotTables bằng ứng dụng Excel dành cho thiết bị di động.

Office 365 là gì? Các tính độc quyền chỉ có trên Office 365 1

Ngoài ra  người download Office 365 và sử dụng cũng sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm thường xuyên hơn so với những người đã mua bộ Office truyền thống. Điều này có nghĩa là người đăng ký sử dụng Office 365 có quyền truy cập vào các tính năng, bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi mới nhất của Microsoft.

Lời kết.

Mặc dù Office 365 là phần mềm phải trả tiền bản quyền theo tháng, năm thế nhưng với những tính năng độc quyền mà nó mang lại xứng đáng để trải nghiệm nếu có điều kiện các bạn nhé. Xem cách download Office 365 tại đây: Cách tải (download) microsoft office 365.