Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào? Update 10/2023

Bạn có từng nghĩ mình vừa có thể làm việc, vừa xem phim? Hay đơn giản hơn là sử dụng chiếc smartphone của bạn trên một màn hình hiển thị rộng hơn? Từ nay, bạn đã có thể trải nghiệm kết nối như máy tính để bàn cùng Samsung DeX.

Samsung DeX là gì?

Samsung DeX là một phụ kiện cho phép kết nối các thiết bị di động với một màn hình hiển thị lớn hơn. Để thực hiện các chức năng giống như máy tính để bàn, bằng cách kết nối với bàn phím, chuột hay màn hình.

Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào?

Cách kết nối với Samsung DeX

Hiện nay, Samsung DeX được hỗ trợ trên Galaxy S10/S10+/S10e, Note 9, S9/S9+, Note 8, S8/S8+, và Tab S4.

Samsung DeX sẽ kết nối các thiết bị di động của bạn với màn hình bằng dây HDMI. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chuột và bàn phím có dây, sẽ có hai cổng USB Type C hỗ trợ trong việc kết nối.

Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào?

Trong trường hợp ngược lại (sử dụng bàn phím và chuột không dây) thì yêu cầu phải có kết nối giữa thiết bị và smartphone.

Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào?

Để bắt đầu sử dụng, bạn chỉ cần bật nắp đậy sản phẩm, sau đó kết nối điện thoại vào DeX bằng cổng Type C. Từ đó, bạn đã có thể bắt đầu những trải nghiệm kết nối smartphone như máy tính bàn đầy mới mẻ.

Những tiện ích mà Samsung DeX đem lại

1. Samsung DeX cho bạn một trải nghiệm rộng hơn, lớn hơn và đơn giản hơn.

Với sự kết nối đa dạng và đơn giản như vậy, bạn có thể trải nghiệm trên một màn hình lớn hơn, thay thế chuột và bàn phím bằng chính chiếc smartphone của mình,… Tất cả đều trở nên đơn giản trong nháy mắt.

Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào?

2. Hai màn hình hiển thị cùng lúc

Từ nay, bạn đã có thể vừa xem phim vừa làm việc, xử lý công việc giang dở trên chiếc smartphone trong khi cho con bạn xem Youtube, … Chỉ cần với một chiếc cáp sạc cùng với Samsung DeX.

Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào?

3. Bảo mật cùng Samsung DeX

Khi tìm hiểu về bất kỳ sản phẩm nào, khâu bảo mật luôn là điều đáng quan tâm nhất. Samsung DeX cũng không ngoại lệ khi có thể sử dụng các tính năng bảo mật cao như trên Galaxy S8 và S8 Plus.

Trong khi Samsung Pass giúp bạn nhanh chóng đăng nhập vào tài khoản trực tuyến mà không cần nhập lại mật khẩu, thì với Thư mục bảo mật, thông tin của bạn sẽ được giữ gìn một cách an toàn với những thư mục yêu cầu thêm mật khẩu để có thể truy cập.

Hỏi Đáp