Sổ liên lạc điện tử là gì? Hoạt động ra sao? Những đơn vị cung cấp? Update 06/2024

Những năm gần đây, sổ liên lạc điện tử không còn là khái niệm quá xa lạ với phụ huynh học sinh. Vậy sổ liên lạc điện tử là gì? Cách hoạt động ra sao và làm thế nào để nhận được những thông tin về con em thông qua sổ liên lạc điện tử? Bài viết này sẽ giải đáp những vấn đề về sổ liên lạc điện tử và những thông tin hữu ích khác.

1. Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) là gì?

Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) là một ứng dụng dịch vụ truyền thông đa phương tiện giúp nhà trường có thể liên lạc, truyền tải thông tin về kết quả học tập, lịch học tập, làm việc và các thông tin khác như nghỉ lễ, Tết,… đến phụ huynh học sinh. Chỉ với chiếc smartphone, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử có kết nối Internet, cùng một vài thao tác đơn giản như nhập mã số học sinh, mật khẩu bạn đã có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con. Mọi thông tin về điểm số, lịch học, các lưu ý của giáo viên… đều được nhà trường cập nhật một cách nhanh chóng và tiện lợi qua hệ thống sổ liên lạc điện tử.

Sổ liên lạc điện tử là cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh

Sổ liên lạc điện tử là cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh

2. Lợi ích của sổ liên lạc điện tử

– Đối với nhà trường

Nhờ vào sổ liên lạc điện tử, việc quản lý giấy tờ trên nên dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng thất lạc giấy tờ. Đồng thời sổ này còn quản lý cả thông tin của giáo viên và lịch trình của giáo viên tại trường.

Ngoài ra, nó còn đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như hình ảnh của nhà trường, nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên.

Sổ liên lạc điện tử giúp giáo viên có thể kết nối với phụ huynh nhanh chóng

Sổ liên lạc điện tử giúp giáo viên có thể kết nối với phụ huynh nhanh chóng

– Đối với phụ huynh, học sinh

Thông qua sổ liên lạc điện tử, phụ huynh có thể nắm bắt thông tin học tập của con cái hàng ngày, kiểm tra tình hình kết quả học tập của con chỉ với một tin nhắn hoặc bạn cũng có thể xem thông qua các app sổ liên lạc điện tử. Thêm vào đó, bậc cha mẹ có thể nhận được lịch học và lịch thi chi tiết từ nhà trường và giáo viên, nghe được nhận xét của giáo viên chủ nhiệm đối với con em của mình, theo dõi được tình hình vắng, đi trễ, hay điểm kém của con trẻ và dễ dàng liên hệ với giáo viên chủ nhiệm khi có việc cần.

Phụ huynh có thể theo dõi để kèm cặp, nhắc nhở con

Phụ huynh có thể theo dõi để kèm cặp, nhắc nhở con

3. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ

– vnEdu

Là một sản phẩm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), vnEdu được xây dựng trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây nhằm tin học hóa toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học.

Để sử dụng, bạn có thể truy cập vào website vnEdu trên trình duyệt hoặc nhấn tải ứng dụng vnEdu tại ĐÂY.

vnEdu là sổ liên lạc điện tử khá phổ biến hiện nay

vnEdu là sổ liên lạc điện tử khá phổ biến hiện nay

– SMAS

SMAS (School Management System) là sổ liên lạc điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. SMAS giúp nhà trường quản lý hồ sơ học tập (điểm thi, tổng kết điểm, kết quả học tập), quản lý về rèn luyện (điểm danh, khen thưởng, kỷ luật,…). Ngoài ra, đây còn là cầu nối giữa nhà trường và gia đình, giúp cho việc nắm tình hình học tập dễ dàng hơn để theo sát và đồng hành cùng của học sinh.

Bạn có thể truy cập vào website SMAS hoặc nhấn tại ĐÂY để tải ứng dụng SMAS.

SMAS là một sản phẩm của Viettel

SMAS là một sản phẩm của Viettel

– PINO

PINO là ứng dụng sổ liên lạc điện tử của thành phố Hà Nội. Thông qua những thông tin luôn được cập nhật từ giáo viên, phụ huynh sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt quá trình học tập của học sinh. Tất cả các điểm của học sinh đều được trình bày rõ ràng trên ứng dụng PINO. Điểm số đều được cập nhật thường xuyên, minh bạch từ giáo viên.

Hiện nay, PINO đã được tích hợp vào mục Sổ liên lạc của ứng dụng Hà Nội Smart City. Bạn cũng có thể tải ứng dụng PINO trực tiếp tại ĐÂY.

Sổ liên lạc điện tử PINO

Sổ liên lạc điện tử PINO

Để có thể theo dõi và cập nhật thông tin, tiến độ học tập của học sinh, bạn nên chủ động liên hệ với nhà trường để biết được ứng dụng mà nhà trường sử dụng, sau đó tiến hành tải và truy cập ứng dụng phù hợp.

Vừa rồi là bài viết về sổ liên lạc điện tử và một số ứng dụng sổ liên lạc điện tử. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!