Tai nghe iPhone, AirPods có dùng được cho Samsung và Android không? Update 02/2024

Bạn được tặng, được cho hoặc mua nhầm tai nghe iPhone, AirPods nhưng bạn lại là người sử dụng điện thoại Samsung, Android. Bạn thắc mắc không biết tai nghe này có kết nối được với chiếc dế yêu của mình hay không và có thể gây ra lỗi gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Tai nghe iPhone có dùng được cho Samsung và điện thoại Android không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có thể, tuy nhiên tùy vào lại jack của tai nghe mà việc kết nối sẽ khác nhau:

+ Đối với tai nghe iPhone sử dụng jack cắm 3.5mm thì có thể kết nối dễ dàng với cả iPhone, Samsung và điện thoại Android.

+ Đối với tai nghe iPhone chân cắm vuông lighting, bạn không thể kết nối chúng trực tiếp với điện thoại Samsung, điện thoại Android được mà chúng phải được kết nối qua cáp chuyển đổi jack cắm lighting sang jack 3.5mm.

Cáp chuyển đổi jack cắm lighting sang jack 3.5mm

Cáp chuyển đổi jack cắm lighting sang jack 3.5mm

2. AirPods có dùng được cho Samsung và các dòng điện thoại Android khác không?

Tuy AirPods vốn là một phụ kiện sử dụng cho thiết bị nhà Apple và được nhà táo tuyên bố là sử dụng công nghệ kết nối mới “tương tự như Bluetooth“. Tuy nhiên thì Airpods thực chất vẫn sử dụng Bluetooth để kết nối với iPhone và kể cả Samsung hay các thiết bị Android khác chỉ cần các thiết bị này có tính năng Bluetooth một cách bình thường.Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi AirPods có dùng được cho Samsung và các dòng điện thoại Android khác hay không là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên khi thực hiện kết nối trái thiết bị, AirPods sẽ không thể hoạt động hết tính năng của mình mà chỉ có thể thực hiện các tính năng cơ bản như:

+ Dùng để nghe nhạc và nghe gọi.

+ Dùng được chức năng chạm 2 lần vào AirPods để Play/Pause bài hát.

AirPods vẫn có thể kết nối với các thiết bị Android khác

AirPods vẫn có thể kết nối với các thiết bị Android khác

3. Một số cách để tai nghe iPhone có thể tương thích được với thiết bị Android

Dù tai nghe iPhone có thể kết nối với thiết bị Android nhưng đây vẫn là một sản phẩm được tích hợp độc quyền cho các thiết bị nhà táo cho nên để có thể dễ dàng kết nối và đạt độ tương thích cao chúng ta vẫn cần phải có một số giải pháp để trợ giúp việc này.

Dùng cáp chuyển đổi tai nghe Headphone Converter Adapter

Giải pháp đầu tiên cho việc này đó chính là sử dụng dây chuyển đổi tai nghe, jack cắm. Đây là một phụ kiện rời cho phép bạn sử dụng đầy đủ các tính năng của tai nghe iPhone trên các thiết bị Android.

Cáp chuyển đổi tai nghe

Cáp chuyển đổi tai nghe

Sử dụng tai nghe Bluetooth không dây

Nếu như bạn gặp tình trạng không thể kết nối tai nghe iPhone với thiết bị Android của mình và ngược lại thì lựa chọn cuối cùng chính là hãy sử dụng một chiếc tai nghe Bluetooth không dây để có thể dễ dàng kết nối với iPhone và cả Samsung hay thiết bị Android.

Tai nghe Bluetooth không dây

Tai nghe Bluetooth không dây

4. Cách kết nối AirPods với Samsung và các dòng điện thoại Android khác

Cách kết nối AirPods với Samsung hoặc các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android khác không hề phức tạp. Để thực hiện bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Đặt tai nghe trở lại hộp sạc sau đó mở nắp hộp ra và nhấn nút đằng sau hộp.

Nhấn nút đằng sau hộp sạc, thấy đèn xanh là tai nghe đang hoạt động kết nối

Nhấn nút đằng sau hộp sạc, thấy đèn xanh là tai nghe đang hoạt động kết nối

+ Bước 2: Trên điện thoại Samsung hay các thiết bị Android khác, tiến hành bật Bluetooth và chọn ghép nối với chiếc AirPods của bạn trong danh sách ghép nối.

Để tìm hiểu thêm về cách kết nối AirPods với thiết bị Samsung mời bạn tham khảo bài viết Kết nối AirPods với thiết bị Samsung.

5. Các hạn chế khi kết nối AirPods với thiết bị không phải của Apple

Việc sử dụng AirPods cho thiết bị không phải từ nhà Apple tuy có thể nhưng sẽ gây ra một số hạn chế riêng:

+ Siri sẽ không hỗ trợ.

+ Không xuất hiện thông báo pin AirPods trên màn hình điện thoại.

+ Tính năng tự động dừng âm thanh khi bỏ AirPods ra khỏi tai không hoạt động.

+ Không kích hoạt được bảo hành.

+ Không đổi được tên tai nghe.

+ Không tùy chỉnh được tác vụ khi nhấn đúp vào tai nghe.

+ Không thể cập nhật được phần mềm.

Lưu ý: AirPods chỉ hỗ trợ cho thiết bị có Bluetooth 4.0 trở lên, trong trường hợp kết nối không thành công bạn hãy kiểm tra lại phiên bản Bluetooth hoạt động trên thiết bị của mình.

6. Có nên mua tai nghe AirPods cho điện thoại Android?

Tại nghe AirPods sinh ra để phục vụ các thiết bị của nhà táo nhưng vẫn có thể kết nối với các thiết bị Android khác. Tuy nhiên các tính năng của AirPods sẽ không được tối ưu hóa hoàn toàn trên các thiệt bị Android và có giá thành cao.

Tuy nhiên, AirPods có sự tiện lợi cao do sử dụng kết nối không dây, chất lượng âm thanh tuyệt vời, khả năng đem lại sự thoải mái cho người dùng vô cùng cao. Nếu có điều kiện và mong muốn một trải nghiệm mới lạ với bản thân thì bạn nên rước một em AirPods về để khám phá.

Nên lựa chọn tai nghe AirPods cho điện thoại Android nếu phù hợp với nhu cầu của bản thân

Nên lựa chọn tai nghe AirPods cho điện thoại Android nếu phù hợp với nhu cầu của bản thân

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng tai nghe iPhone, AirPods cho các dòng điện thoại Android hay không. Rất mong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!