Tại sao không xem được video trên Messenger? Xem ngay 10 cách sửa lỗi Update 10/2021

Nguyên nhân tại sao Messenger không xem được video hay tại sao gửi video qua Messenger không xem được là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng. Dưới đây là 10 cách sửa lỗi xem video trên Messenger vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Kiểm tra lại kết nối WiFi

Biện pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi không xem được video trên Messenger là do kết nối WiFi có vấn đề. Vì thế bạn cần kiểm tra xem điện thoại hay laptop của mình đã kết nối mạng WiFi ổn định hay chưa.

Bạn có thể thử mở YouTube để xem video, nếu xem được thì vấn đề không phải do WiFi, ngược lại nếu ko xem được thì do WiFi. Khi đó, hãy thực hiện một số cách khắc phục như reset router, liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ, bật/tắt chế độ máy bay, đổi sang WiFi khác,…

Kiểm tra lại kết nối WiFi

Kiểm tra lại kết nối WiFi

2. Chuyển qua dùng 3G, 4G

Nếu bạn đã thử dùng WiFi nhưng không được, bạn có thể thử đổi sang mạng 3G/4G dùng thử xem sao. Nếu mạng chậm, không truy cập được hoặc không xem được, hãy mua thêm dung lượng hoặc chuyển đổi gói cước khác.

Chuyển qua dùng 3G, 4G

Chuyển qua dùng 3G, 4G

3. Dùng các công cụ khác để gửi video

Một nguyên do khác có thể là vì giới hạn dung lượng file gửi trên Messenger vượt quá là 25MB nên không thể xem hay gửi được trên ứng dụng này. Bạn có thể sử dụng một số công cụ khác như Gmail, Google Drive, OneDrive,… để gửi video.

Dùng các công cụ khác như Gmail, Google Drive,... để gửi video

Dùng các công cụ khác như Gmail, Google Drive,… để gửi video

4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một phương pháp được áp dụng phổ biến để sửa lỗi của mọi vấn đề hiện có trên thiết bị. Do đó, bạn hãy khởi động lại iPhone và thiết bị Android của mình để dung lượng bộ nhớ được giải phóng.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

5. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu lỗi không xem được video trên Messenger là do điện thoại có quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột các ứng dụng chạy ngầm thì người dùng nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm bao gồm cả Messenger, sau đó mở lại xem lỗi này được khắc phục chưa nhé.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

6. Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger

Một giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện để sửa lỗi không xem được video trên Messenger là xóa cache và bộ nhớ đệm của ứng dụng này. Tuy nhiên, thao tác này chỉ thực hiện trên các dòng máy Android, nếu thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS thì không thể thực hiện được mà chỉ dùng các ứng dụng để dọn rác, làm nhẹ bộ nhớ máy.

Tham khảo những bài viết sau để biết cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Android và dọn rác trên iPhone:

Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger

Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger

7. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Một khả năng khiến bạn không thể xem được video trên Messenger là do ứng dụng bị lỗi. Bạn hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng xem sao.

Xem hướng dẫn cách gỡ cài đặt ứng dụng Messenger cho điện thoại Android và iPhone qua các bài viết sau:

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger

8. Cập nhật phiên bản mới của Messenger (nếu có)

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Messenger cũ thì rất có thể đây là nguyên nhân gây ra tình trạng không xem được video trên Messenger. Việc sử dụng phiên bản cũ khiến trải nghiệm sử dụng của bạn không được như ý, có thể gặp lỗi. Do đó, để khắc phục điều này, bạn cần phải cập nhật phiên bản Messenger mới nhất.

Tham khảo bài viết sau để biết cách cập nhật ứng dụng Messenger trên điện thoại:

Cập nhật phiên bản mới của Messenger

Cập nhật phiên bản mới của Messenger

9. Cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành (nếu có)

Một lý do cũng khá phổ biến là do điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ mà các ứng dụng lại chạy phiên bản mới, từ đó dẫn đến việc không tương thích ứng dụng với hệ điều hành. Và điều này có thể dẫn đến lỗi không xem được video trên Messenger. Vì vậy, hãy cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành thường xuyên nhé!

Tham khảo bài viết sau để biết cách cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên điện thoại Android và iPhone:

Cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành

Cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành

10. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả 9 cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề thì nếu có thể hãy khôi phục cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên, trước khi khôi phục cài đặt gốc hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết để phòng trường hợp mất hết dữ liệu quan trọng bạn nhé!

Để xem hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Sau khi thực hiện sao lưu dữ liệu, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị qua hướng dẫn từ các bài viết sau:

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Trên đây là thông tin tại sao không xem được video trên Messenger và 10 cách sửa lỗi này nhanh chóng, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.