Tìm hểu chip xử lý Spreadtrum T610 Update 04/2024

Spreadtrum có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với người dùng, bởi chip thường được trang bị trên các sản phẩm có cấu hình khá thấp. Nhằm phục vụ cho những người dùng có nhu cầu sử dụng smartphone không cao. Giờ hãy cùng mình tìm hiểu chip xử lý Spreadtrum T610 8 nhân của hãng xem có điều gì đặc biệt không nhé!

1. Chip xử lý Spreadtrum là gì?

Spreadtrum là chip xử lý được phát triển bởi UNISOC (trước đây là Spreadtrum Communications, Inc) một công ty bán dẫn không dây của Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải chuyên sản xuất chipset cho điện thoại di động. Ta thường bắt gặp tên thương hiệu này ở các sản phẩm ở phân khúc cấp thấp. Nhằm phục vụ cho đối tượng người dùng có như cầu sử dụng thiết bị không cao.

Chip xử lý Spreadtrum là gì?

Chip xử lý Spreadtrum là gì?

2. Chip xử lý Spreadtrum T610 là gì và có điểm gì nổi bật?

Hiệu năng

Được UNISOC cho ra mắt vào ngày 24 tháng 4 năm 2020, gây ấn tượng đối với người dùng bởi chip được sản xuất trên tiến trình 12nm và trang bị 8 nhân bên trong, bao gồm 2 nhân Arm Cortex-A75 hoạt động lên đến 1.8 GHz 6 nhân Arm Cortex-A55 cũng đem lại hiệu suất 1.8 GHz, đi kèm với đó là GPU Mali G52 MP2.

Realme C21Y được trang bị Spreadtrum T610  đang kinh doanh tại

Realme C21Y được trang bị Spreadtrum T610 đang kinh doanh tại

Đem lại trải nghiệm vừa đủ cho người dùng, thao tác mượt mà trên các tác vụ hàng ngày, hỗ trợ chơi các tựa game phổ thông hiện nay (người dùng nên chọn mức đồ họa thấp để đem lại trải nghiệm tốt nhất).

Kết nối nhanh hơn

Nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như cạnh tranh với các dòng chip khác trong cùng phân khúc, UNISOC trang bị trên Spreadtrum T610 chuẩn kết nối 4G LTE Cat. 7 mới nhất. Cùng với đó là công nghệ kết nối Bluetooth 5.0, cho ra tốc độ kết nối nhanh chóng đối với người dùng.

Kết nối nhanh hơn

Kết nối nhanh hơn

Giảm khả năng tiêu thụ điện

Là chip xử lý có cấu hình khá thấp, hoạt động với hiệu suất vừa phải cũng giúp cho thiết bị đỡ tiêu tốn điện năng hơn. Thường đi kèm với chip là các sản phẩm ở phân khúc tầm trung cấp thấp có trang bị dung lượng pin khá cao, đem lại thời gian sử dụng lâu dài. Chip phù hợp cho những bạn thường xuyên sử dụng thiết bị phục vụ các thao tác phổ thông hay thích chơi những tựa game nhẹ và vừa phải.

Giảm khả năng tiêu thụ điện

Giảm khả năng tiêu thụ điện

Với những thông tin trên, hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Spreadtrum T610. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.