Tìm hiểu chip MediaTek Helio P22T Update 02/2024

Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các ông lớn về vi xử lý di động như Qualcomm, Samsung, Huawei và MediTek luôn đề tài được quan tâm chú ý bởi sức mạnh hiệu năng và phân khúc mà nó hướng đến. Hãy cùng tìm hiểu xem vi xử lý MediTek Helio P22T (MT8768T) có gì nổi bật nhé!

1. MediTek Helio là dòng chip gì?

MediTek Helio

MediTek Helio

Helio là tên gọi một dòng chip xử lý di động nằm ở phân khúc cao cấp được phát triển bới công ty bán dẫn MediTek có trụ sở tại Đài Loan, MediTek nổi tiếng chuyên thiết kế các loại vi xử lý di động dành cho các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng.

MediTek Helio

MediTek Helio

MediTek Helio phát triển thiết kế theo hướng tối ưu cho người sử dụng đáp ứng các nhu cầu là một conchip có hiệu năng ổn định và mạnh mẽ, xử lý tốc độ cao nhưng vẫn cải thiện được thời lượng pin dài hơn cho người dùng.

Hai dòng chip Helio XHelio P được thiết kế dành cho các thiết bị di động thông minh ở phân khúc cao cấp, tuy nhiên, dòng Helio P được trang bị nhiều trên những dòng sản phẩm tầm trung và cận cao cấp.

2. Chip MediaTek Helio P22T (MT8768T) có gì nổi bật?

Cấu hình ổn định

Chip MediaTek Helio P22T

Chip MediaTek Helio P22T

MediaTek Helio P22T (MT8768T) là con chip xử lý di động được ra mắt vào năm 2018. Helio P22T tích hợp 8 lõi ARM Cortex-A53 với 4 lõi có tốc độ xung nhịp lên đến 2.3 Ghz và 4 lõi còn lại có xung nhịp là 1.8 GHz, ngoài ra với bộ xử lý đồ họa cao cấp IMG PowerVR GE8320 cho hiệu năng mạnh mẽ hơn và tối ưu hơn về tác vụ đồ họa.

Đa dạng không gian lưu trữ

Chip MediaTek Helio P22T

Chip MediaTek Helio P22T

Bộ nhớ và không gian lưu trữ linh hoạt tạo nên nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhiều sản phẩm ở phân khúc đa dạng hơn cho nhiều thiết bị, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các nhà phát triển di động thông minh.

Hỗ trợ màn hình FullHD+

Chip MediaTek Helio P22T

Chip MediaTek Helio P22T

Cho phép chất lượng hình ảnh được cải thiện và nâng cấp đáng kể phù hợp với nhiều nhu cầu đa phương tiện và giải trí cùng khả năng giải mã video đến FullHD HEVC.

Camera hỗ trợ đến 25 MP

Chip MediaTek Helio P22T

Chip MediaTek Helio P22T

Cảm biến máy ảnh lên đến 25 MP và hỗ trợ camera kép đến 13 MP + 13 MP cho thiết bị có camera góc rộng với khung hình thoải mái, hỗ trợ quay phim chụp ảnh cho chất lượng tốt hơn.

Hỗ trợ 4G

Với hai sim 4G được hỗ trợ cho phép người dùng đàm thoại, kết nối dữ liệu linh hoạt lựa chọn đa dạng các dịch vụ và nhà mạng, trải nghiệm đồng thời trên cùng một thiết bị.

Thông số kỹ thuật

Tỷ lệ đồng hồ

2300 MHz

Số lượng lõi / luồng

8/8

Công nghệ sản xuất

12nm

Đặc trưng

PowerVR GE8320, LPDDR4X kênh đôi

GPU

PowerVR GE8320 (650 MHz)

Hỗ trợ

64 bit

Hy vọng những thông tin trên được cung cấp đến bạn thật hữu ích. Hãy cùng thảo luận với chúng tôi bên dưới phần bình luận nhé!