Tìm hiểu về tính năng TruSleep, TruSeen và TruRelax của Huawei? Update 07/2024

Các thiết bị đeo tay thông minh của Huawei hiện nay đều được trang bị các tính năng hỗ trợ theo dõi và chăm sóc sức khỏe người dùng hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu về các tính năng theo dõi sức khỏe của Huawei trong bài viết này nhé!

1. Các tính năng theo dõi sức khỏe của Huawei

Huawei TruSleep

Huawei TruSleep là một công nghệ đặc biệt dùng để theo dõi chất lượng và thời gian của giấc ngủ. Được ra mắt năm 2019, tính năng này đã trở thành thứ không thể thiếu trên những thiết bị đeo thông minh của nhà Huawei.

Tính năng Huawei TruSleep được kiểm định bởi DBIOM (một bệnh viện dùng để dạy học của trường Harvard Medical). Công nghệ này được nghiên cứu và phát triển để theo dõi giấc ngủ nông, ngủ sâu và ngủ mơ (REM) của người dùng. Với độ chính xác lên đến 96,3%, tính năng này không chỉ ghi lại lượng thời gian ngủ của bạn, mà còn ghi lại cả chất lượng giấc ngủ. Người dùng có thể dễ dàng bật báo thức thông minh, theo dõi chu kỳ ban đêm khi nghỉ ngơi và chọn thời gian thức dậy phù hợp nhất.

TruSleep có thể xác định được các vấn đề chính thường gặp về giấc ngủ và đưa ra hơn 200 đề xuất giúp người dùng cải thiện được giấc ngủ. Những dữ liệu sẽ được đồng bộ với ứng dụng Huawei Health trên điện thoại giúp bạn có thể theo dõi dễ dàng.

Huawei TruSleep

Huawei TruSleep

Huawei TruSeen

Huawei TruSeen là tính năng theo dõi nhịp tim được Huawei phát triển để tích hợp cho các thiết bị đeo tay của mình. Hiện tại công nghệ này đã trải qua được 4 phiên bản nâng cấp với độ chính xác ngày càng được cải thiện.Thế hệ thứ 4 mang tên TruSeen 4.0 sử dụng ống kính quang học và bộ xử lý dữ liệu dựa trên AI để theo dõi nhịp tim chính xác của bạn trong 24 giờ mỗi ngày. Tính năng này có thể nhận cảnh báo tức thời ngay khi nhịp tim của bạn giảm xuống hoặc tăng lên trên mức an toàn.

Huawei cũng tiên phong trong việc sử dụng cảm biến IR (hồng ngoại) để theo dõi chính xác nhịp tim của người dùng mà không cần sử dụng đèn gây khó chịu của các thiết bị theo dõi thông thường.

Hơn nữa, việc sử dụng phân tích dữ liệu để thống kê và đưa ra các lời khuyên giúp nâng cao sức khỏe người dùng luôn được Huawei chú trọng. Huawei TruSeen giúp theo dõi chính xác nhịp tim của bạn theo thời gian thực và ngay cả khi bạn đang ngủ để bảo vệ sức khỏe cả ngày.

Huawei TruSeen

Huawei TruSeen

Huawei TruRelax

Huawei TruRelax là tính năng giúp giảm căng thẳng bằng cách ghi lại các giá trị HRV (sự thay đổi nhịp tim) và cung cấp phản hồi liên tục về chỉ số căng thẳng của người dùng.

Các thiết bị đeo tay có tích hợp tính năng này sẽ giúp bạn theo dõi mức độ căng thẳng theo thời gian thực. Mỗi khi đạt đến mức căng thẳng nhất định, TruRelax sẽ đưa ra những lời khuyên và những bài tập hít thở được tích hợp trong thiết bị để giúp người dùng trở lại trạng thái thoải mái, tập trung tinh thần.

Ngoài ra, tính năng này cũng được trang bị cảnh báo ít vận động nhắc nhở người dùng đứng lên và di chuyển xung quanh sau một khoảng thời gian nhất định.

Huawei TruRelax

Huawei TruRelax

2. Các dòng sản phẩm được tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe

Huawei Band 4

Huawei Band 4 được Huawei cho ra mắt vào năm 2019 với mức giá thấp, giúp nhiều người dùng dễ tiếp cận. Đặc biệt mẫu vòng đeo tay này được tích hợp cả tính năng theo dõi giấc ngủ (TruSleep 2.0) và đo nhịp tim (TruSeen 3.5). Nhờ các thiết bị quang học chuyên nghiệp, chip xử lý và thuật toán AI, tính năng TruSeen 3.5 theo dõi nhịp tim của bạn với độ chuẩn xác cao. Đồng thời cung cấp tính năng nhắc nhở thông minh thông qua báo rung nếu nhịp tim của bạn vượt ngưỡng nhịp tim đập trung bình tối đa.

Huawei Band 4

Huawei Band 4

Huawei Band 6

Là phiên bản nâng cấp của các thế hệ tiền nhiệm, Huawei Band 6 được tích hợp cả ba tính năng theo dõi sức khỏe: theo dõi giấc ngủ (TruSeen 4.0), đo nhịp tim (TruSleep 2.0) và theo dõi mức độ căng thẳng (TruRelax). Qua đó hỗ trợ việc theo dõi nhịp tim liên tục trong 24/7 kể cả khi bạn đang sử dụng ở trạng thái nghỉ ngơi. Tính năng nhịp tim này sử dụng công nghệ AI thông minh cho khả năng đo nhịp tim với độ chính xác lên đến 94%. Đặc biệt, công nghệ Huawei TruSleep 2.0 dùng để theo dõi trạng thái giấc ngủ và cải thiện được giấc ngủ của người dùng.

Huawei Band 6

Huawei Band 6

Huawei Watch GT 2 Pro

Huawei Watch GT 2 Pro là một trong những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp của Huawei với nhiều tính năng độc đáo. Các tính năng theo dõi giấc ngủ (TruSeen 4.0), đo nhịp tim (TruSleep 2.0) và theo dõi mức độ căng thẳng (TruRelax) cũng được trang bị trên mẫu đồng hồ này. Khi bạn ngủ, đồng hồ sẽ theo dõi nhịp tim của bạn, phân tích nhịp thở và chấm điểm về chất lượng giấc ngủ tổng thể của người dùng. TruSleep 2.0 với các tính năng theo dõi giấc ngủ chuyên sâu và cung cấp hơn 200 đề xuất tiềm năng giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Huawei Watch GT 2 Pro

Huawei Watch GT 2 Pro

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng chăm sóc sức khỏe của Huawei. Cảm ơn bạn đã đọc và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.