Tính năng QuickPath tích hợp trên bàn phím ảo Watch Series 7 là gì? Update 07/2024

Apple Watch S7 – dòng thiết bị đồng hồ thông minh của Apple ra đời với nhiều công nghệ hiện đại, tân tiến được sử dụng tích hợp và nổi bật là tính năng QuickPath. Vậy QuickPath trên Watch S7 là gì? Và có ý nghĩa gì? Được hỗ trợ trên các thiết bị nào của Apple? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

1. Tính năng QuickPath trên Watch S7 là gì?

QuickPath là tính năng thông minh, nổi bật được nhà Apple sử dụng đưa vào thiết bị đồng hồ series 7. Tính năng QuickPath cho phép người dùng sử dụng các ngón tay vuốt trên bàn phím ảo của đồng hồ để nhập các kí tự văn bản.

Tính năng QuickPath trên Watch S7

Tính năng QuickPath trên Watch S7

Với tính năng này, bạn chỉ cần vuốt ngón tay của mình lướt qua các kí tự để tạo thành từ muốn viết, QuickPath sẽ đoán từ bạn dự định viết và hoàn tất nó trên màn hình. Tính năng tương tự QuickPath đã từng có mặt qua các ứng dụng bàn phím bên thứ ba như SwiftKey hoặc Gboard trên Android.

2. QuickPath có ý nghĩa như thế nào với Watch S7?

QuickPath mang đến nhiều tiện ích, đa năng cũng như sự nhanh gọn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. Đặc biệt là với Watch S7, QuickPath còn có nhiều ý nghĩa như:

– Là trung gian nhập liệu, giúp văn bản được nhập nhanh chính xác hơn.

Nhập liệu nhanh và chính xác

Nhập liệu nhanh và chính xác

– Thông thường khi dùng Watch thì việc nhập văn bản gặp nhiều khó khăn nhưng với QuickPath chỉ với thao tác vuốt màn hình bằng ngón tay là có thể thực hiện nhập văn bản.

Nhập văn bản dễ dàng hơn

Nhập văn bản dễ dàng hơn

– Đặc biệt là khả năng gợi ý thông minh – giúp dự đoán những từ ngữ tiếp theo hoặc thay thế bằng các biểu tượng cảm xúc đa dạng.

Khả năng gợi ý thông minh từ QuickPath

Khả năng gợi ý thông minh từ QuickPath

3. Tính năng QuickPath có trên thiết bị nào của Apple?

Ngoài Watch Series 7, tính năng QuickPath đã có mặt trên hầu hết các thiết bị của Apple như iPhone, iPad. Nhưng để sử dụng được tính năng này thiết bị của bạn phải từ hệ điều hành iOS 13 trở lên.

Tính năng này đã có mặt trên iPhone

Tính năng này đã có mặt trên iPhone

Xem ngay hướng dẫn kiểm tra nâng cấp phiên bản iOS tại bài viết sau:

4. Những ngôn ngữ mà QuickPath hỗ trợ

QuickPath đang hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau nhằm phục vụ được nhu cầu đa dạng người dùng trên thế giới như: Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,…

Đặc biệt, từ khi phiên bản iOS 15 ra mắt thì QuickPath đã có mặt trên các thiết bị Apple với ngôn ngữ tiếng Việt.

QuickPath hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau

QuickPath hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Vừa rồi bài viết đã cung cấp những thông tin về bàn phím QuickPath trên Watch S7. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!