Tổng hợp cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên smartwatch Update 06/2024

Đo nồng độ trong máu là một chức năng phổ biến trên nhiều smartwatch. Nếu chưa biết cách đo SpO2 hãy xem ngay bài viết này nhé. Bài viết hướng dẫn trên nhiều dòng đồng hồ thông minh cực đơn giản, dễ hiểu!

Nồng độ Oxy trong máu là gì?

Bên cạnh các chỉ số mạch, nhiệt độ, huyết áp và nhịp thở thì SpO2 là một chỉ số rất quan trọng đối với cơ thể. Chỉ số oxy hóa máu thể hiện lượng oxy cung cấp đủ năng lượng cho các cơ bắp hoạt động. Khi cơ thể bị thiếu oxy, các cơ quan như khác sẽ nhanh chóng phải chịu tổn thương. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: SpO2 – Nồng độ oxy trong máu là gì?.

1. Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Apple Watch

Để thực hiện bạn cần kết hợp cả điện thoại và Apple Watch như sau:

Trên điện thoại: Mở ứng dụng Sức khỏe > Chọn tab Duyệt > Chọn Hô hấp > Chọn Oxy trong máu (Blood Oxygen) > Cài đặt Blood Oxygen.

Đối với Apple Watch: Đeo Apple Watch Series 6 vào tay > Khởi động đồng hồ > Chạm vào Blood Oxygen để mở ứng dụng lên > Bấm Start (Bắt đầu) và chờ trong khoảng 15 giây > Chờ cho tới khi việc đo hoàn tất và kết quả hiện ra > Chọn Done (Xong).

Bạn có thể xem qua bài viết Cách đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2) trên Apple Watch đơn giản để xem hướng dẫn chi tiết nhé.

Kết quả đo SpO2 trên Apple Watch có độ chính xác tương đối cao

Kết quả đo SpO2 trên Apple Watch có độ chính xác tương đối cao

2. Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Samsung Watch

Tương tự như Apple Watch, Samsung Watch cũng cần cài đặt trên cả điện thoại và đồng hồ để thực hiện đo SpO2.

Trên điện thoại: Vào Cài đặt > Chọn tên đồng hồ của bạn > Chọn Cập nhật phần mềm đồng hồ > Chọn Tải về và cài đặt > Chọn Tải về và đợi hoàn tất.

Trên Samsung Watch: Chọn Samsung Health > Chọn Oxy trong máu > Bấm Đo và đợi một khoảng thời gian để đồng hồ đo nồng độ oxy trong máu > Xem kết quả.

Các bạn có thể tham khảo cách thực hiện chi tiết tại bài viết Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Samsung Watch chi tiết.

Người dùng sử dụng Samsung Watch đo SpO2

Người dùng sử dụng Samsung Watch đo SpO2

3. Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Huawei Watch

Bạn sẽ thực hiện đo SpO2 trên Huawei Watch theo các bước sau: Đeo đồng hồ đúng cách > Giữ yên và nhấn nút Lên > Vuốt trên màn hình > Chọn SpO2 > Tiến hành đoxem kết quả.

Xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Huawei Watch đơn giản và cách xem dữ liệu sức khỏe trên Huawei Watch.

Kết quả đo SpO2 trên đồng hồ Huawei Watch

Kết quả đo SpO2 trên đồng hồ Huawei Watch

4. Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên đồng hồ OPPO

Các bạn đang đeo OPPO Band cũng có thể dễ dàng đo SpO2 theo các bước sau đây: Truy cập vào SpO2 > Đợi thiết bị đo lượng oxy trong máu > Theo dõi kết quả hiển thị.

Để xem chi tiết cách thực hiện bạn có thể truy cập bài viết Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên OPPO Band chi tiết.

Hiển thị kết quả nồng độ oxy trong máu trên đồng hồ OPPO

Hiển thị kết quả nồng độ oxy trong máu trên đồng hồ OPPO

5. Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên đồng hồ Garmin

Cách đo nồng độ oxy trong máy trên đồng hồ Garmin cực đơn giản như sau: Nhấn giữ tính năng Pulse Ox > Giữ nguyên trong 60 giây để đo SpO2 > Hiển thị chỉ số SpO2 cùng nhịp tim của bạn trên mặt đồng hồ.

Bạn có thể xem chi tiết cách thực hiện qua bài viết Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên đồng hồ Garmin đơn giản.

Đo nồng độ oxy trong máu trên đồng hồ Garmin

Đo nồng độ oxy trong máu trên đồng hồ Garmin

6. Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên Xiaomi

Không chỉ với các đồng hồ đắt tiền mà các thương hiệu bình dân như Xiaomi cũng có chức năng đo SpO2 cho người dùng.

Cách thực hiện thì cũng khá đơn giản như sau: Mở đồng hồ > Lướt chọn SpO2 > Chọn Refresh chờ đồng hồ khởi động trong vòng 3s > Chờ đồng hồ đo hiển thị kết quả đo.

Kết quả đo SpO2 trên đồng hồ Xiaomi

Kết quả đo SpO2 trên đồng hồ Xiaomi

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể biết được cách đo nồng độ oxy trong máu trên smartwatch của mình! Cám ơn đã tham khảo bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!