Top 10 kênh Podcast Tiếng Việt truyền cảm hứng hay nhất trên Spotify Update 07/2024

Cùng với sự phát triển của các nền tảng nội dung âm thanh như Spotify, Podcast cũng là một trong những phương tiện truyền thông hiện đại được người dùng yêu thích. Hãy cùng cầm ngay điện thoại hoặc mở laptop để theo dõi bài viết này để biết thêm một số kênh Podcast trên Spotify với nội dung mới lạ, độc đáo, mới mẻ và truyền cảm hứng.

1. Xu hướng trải nghiệm chuyển đổi từ đọc sang nhìn và nghe

Những năm trở lại đây, không khó để phát hiện rằng mọi người đang có xu hướng chuyển dần từ các hình thức xuất bản truyền thống như sách, báo sang nhìn và nghe, cụ thể hơn là sự phát triển của nội dung âm thanh như Podcast.

Podcast càng ngày càng trở nên phổ biến

Podcast càng ngày càng trở nên phổ biến

Thêm vào đó, chúng ta có thể vừa nghe Podcast vừa làm các công việc khác như tập thể dục, lái xe, dọn dẹp nhà cửa, làm việc,… mà không hề tốn nhiều dung lượng thiết bị hay không thể tắt ứng dụng như YouTube. Chính vì những lý do trên, Podcast ngày nay như một món ăn tinh thần mới mẻ, tiện lợi cho mọi người.

2. 10 kênh Podcast tiếng Việt truyền cảm hứng hay nhất

– Giang ơi Radio

Giang ơi Radio là kênh Podcast của YouTuber nổi tiếng Giang Ơi. Nội dung của các podcast nói về những trải nghiệm và bài học mà Giang đã đạt và lĩnh hội được trên con đường trưởng thành của bản thân.

Giang ơi Radio sẽ mang lại cho bạn những câu chuyện thú vị với góc nhìn hiện đại, mới mẻ nhưng cũng không kém phần sâu sắc bởi cách nói chuyện gần gũi, tự nhiên của cô nàng.

Giang ơi Radio! là kênh Podcast của YouTuber nổi tiếng Giang Ơi

Giang ơi Radio! là kênh Podcast của YouTuber nổi tiếng Giang Ơi

– THE PRESENT WRITER

THE PRESENT WRITER là kênh Podcast của blogger, tác giả của quyển Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản Chi Nguyễn. Đồng thời, Chi cũng là Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ. Với thời lượng mỗi podcast chỉ từ 15 đến 30 phút, Chi đã khéo léo mang đến cho người nghe những vấn đề thú vị về cách phát triển bản thân theo chủ nghĩa tối giản. Ngoài ra, kênh còn có nhiều chủ đề khác như Ánh sáng & Bóng tối, Quyết định & Khám phá,…

Với chất giọng ngọt ngào và tươi tắn, đây sẽ là kênh Podcast bạn không nên bỏ qua nếu muốn phát triển bản thân theo hướng tích cực và tìm hiểu bản thân muốn gì.

THE PRESENT WRITER là kênh Podcast giúp bạn định hướng và phát triển bản thân

THE PRESENT WRITER là kênh Podcast giúp bạn định hướng và phát triển bản thân

– Have A Sip

Have A Sip là kênh Podcast khá nổi tiếng trong cộng đồng người trẻ của startup Vietcetera. Đây là một kênh Podcast sẽ có nội dung khác nhau vào mỗi tuần. Hàng tuần, Have A Sip sẽ đón tiếp một vị khách đặc biệt, cùng nhâm nhi uống trà và bàn luận về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống với góc nhìn mới mẻ, hiện đại.

Qua kênh Podcast này, có lẽ bạn sẽ tìm thấy được những kiến thức mới mẻ cho bản thân cũng như những góc cạnh mới về cuộc sống mà mình chưa nghĩ đến qua chia sẻ của các nhân vật khách mời.

Have A Sip được tạo nên bởi startup Vietcetera khá nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ

Have A Sip được tạo nên bởi startup Vietcetera khá nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ

– Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học là một kênh Podcast về khoa học xã hội qua cách sử dụng tâm lý học qua các nghiên cứu và lý thuyết được chứng minh bằng các thí nghiệm khoa học. Đây là kênh Podcast được tạo ra bởi Nguyễn Đoàn Minh Thư, một du học sinh chuyên ngành tâm lý học.

Amateur Psychology sẽ giúp bạn giải mã những hiện tượng tâm lý học trong đời sống hằng ngày về bản thân hay về thế giới bên ngoài. Kênh thích hợp cho người muốn đọc vị thế giới hay bản thân bằng khoa học.

Bạn có thể trải nghiệm những hiện tượng tâm lý học qua kênh Podcast Amateur Psychology - Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

Bạn có thể trải nghiệm những hiện tượng tâm lý học qua kênh Podcast Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

– Oddly Normal

Oddly Normal – một kênh Podcast mang ý nghĩa “Bình thường một cách phi thường” sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn thú vị về các lĩnh vực khác nhau như văn hoá, lịch sử, kinh tế,…

Oddly Normal cách dẫn dắt tự nhiên, kiến thức mới mẻ và bổ ích. Nếu bạn muốn một buổi sáng sảng khoái, nhẹ nhàng và thư thái, đây sẽ là một kênh Podcast thích hợp cho một buổi sáng của bạn.

Oddly Normal sẽ đem đến cho bạn những kiến thức mới lạ về các lĩnh vực đa dạng

Oddly Normal sẽ đem đến cho bạn những kiến thức mới lạ về các lĩnh vực đa dạng

– Radio Người Giữ Kỉ Niệm

Kênh Podcast Radio Người Giữ Kỉ Niệm với chủ đề Kể Cho Tôi Nghe là nơi giúp bạn an ủi, vỗ về tâm hồn với chất giọng trầm ấm của host. Đây là một kênh Podcast mang nhiều nội dung khác nhau, đầy tâm trạng đến từ những lá thư gửi về cho Radio Người Giữ Kỉ Niệm.

Qua những podcast của kênh, bạn có thể thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi hay tìm kiếm được chính những tình huống, những khúc mắc của bản thân qua giọng dẫn dắt đầy thư giãn và âm nhạc du dương.

Radio Người Giữ Kỉ Niệm là kênh Podcast giúp bạn vỗ về tâm hồn mình

Radio Người Giữ Kỉ Niệm là kênh Podcast giúp bạn vỗ về tâm hồn mình

– Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

Là một kênh Podcast giúp bạn nâng cao sức khoẻ tâm lý, Tâm Lý Học Tuổi Trẻ giúp bạn có thêm những hiểu biết đầy đủ về bản thân, về sức khỏe tâm lý của bản thân mình.

Qua kênh Podcast này, bạn có thể hiểu biết thêm những kiến thức tâm lý mà mình chưa biết hay chưa thực sự quan tâm. Từ đó, bạn có thể ngẫm nghĩ về bản thân cũng như tìm được cách chăm sóc cho tâm hồn của mình.

Tâm Lý Học Tuổi Trẻ giúp bạn nâng cao sức khoẻ tâm lý

Tâm Lý Học Tuổi Trẻ giúp bạn nâng cao sức khoẻ tâm lý

– Minh Niệm

Minh Niệm là kênh Podcast được tạo ra bởi sư thầy Thích Minh Niệm – tác giả của những quyển sách nổi tiếng như Hiểu về trái tim, Làm như chơi,.. cùng Cộng đồng Thiền tâm lý trị liệu Miền Tỉnh Thức.

Những bài giảng của thầy Minh Niệm không đặt nặng nhiều về tôn giáo mà tập trung nhìn nhận các vấn đề cuộc sống dưới góc nhìn của một người tu thiền, đầy tích cực và dễ hiểu. Kênh Podcast này giúp bạn khơi dậy niềm tin và nhận thức phía bên trong mỗi con người.

Minh Niệm là kênh Podcast giúp bạn nhận thức về những vấn đề trong cuộc sống dưới góc nhìn sâu lắng

Minh Niệm là kênh Podcast giúp bạn nhận thức về những vấn đề trong cuộc sống dưới góc nhìn sâu lắng

– Chầm chậm mà sống

Kênh Podcast Chầm chậm mà sống là kênh để chia sẻ về dinh dưỡng, lối sống của Health Coach Nam Phương. Đây là chuỗi podcast Tái tạo tư duy cho thế kỷ 21 được tạo ra với mục đích giúp những người trẻ phát triển tư duy để thích nghi với các cơ hội và thách thức của cuộc sống.

Thông qua những bài học từ các podcast, bạn có thể học được những bài học phát triển bản thân mình như yêu bản thân, chữa lành, sống chậm,… để khơi dậy năng lượng tích cực của mình.

Chầm chậm mà sống là kênh Podcast mang đầy năng lượng tích cực

Chầm chậm mà sống là kênh Podcast mang đầy năng lượng tích cực

– Tri Kỷ Cảm Xúc

Tri Kỷ Cảm Xúc là kênh Podcast từng có tên Tâm Sự Kinh Doanh, được đổi tên từ tập 182. Đây là kênh Podcast không xoay quanh câu chuyện kinh doanh mà tập trung nhìn nhận các sự việc từ nhiều khía cạnh của cuộc sống qua trải nghiệm của một người đàn ông với danh xưng Thầy.

Với độ dài mỗi podcast khoảng 20 phút, kênh đã mang lại cho người nghe những cách nhìn thú vị đối với các vấn đề trong cuộc sống, mang lại cho bạn một lối sống tích cực hơn.

Tri Kỷ Cảm Xúc là kênh Podcast với sự dẫn dắt của một người với danh xưng Thầy

Tri Kỷ Cảm Xúc là kênh Podcast với sự dẫn dắt của một người với danh xưng Thầy

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về 10 kênh Podcast Tiếng Việt truyền cảm hứng hay nhất trên Spotify. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.