Top 16 ứng dụng nghe nhạc, biên tập âm thanh tốt nhất cho iPhone Update 03/2024

Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng trên điện thoại dùng để nghe nhạc và biên tập âm thanh? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu ngay cho bạn top 16 ứng dụng nghe nhạc, biên tập âm thanh tốt nhất cho iPhone.

Những ứng dùng nghe nhạc, biên tập âm thanh giúp bạn vừa có không gian thư giãn với đa dạng chủ đề âm thanh vừa giúp bạn sáng tạo ra những âm thanh độc quyền của riêng mình.

1. Cs: Music Player

Cs: Music Player là ứng dụng nghe nhạc do nhà Mike Clay phát triển. Với ứng dụng nghe nhạc này, bạn sẽ được thưởng thức bộ sưu tập âm nhạc đa dạng, miễn phí. Đồng thời giao diện được pha trộn một chút truyền thống như iTunes cũ và một chút biến tấu iOS hiện đại. Đặc biệt, hoàn toàn không xuất hiện quảng cáo do đó bạn không phải lo bị làm phiền khi nghe nhạc.

Không lo bị quảng cáo làm phiền khi nghe nhạc

Không lo bị quảng cáo làm phiền khi nghe nhạc

2. Capo – Learn Music by Ear

Ứng dụng Capo – Learn Music by Ear của nhà SuperMegaUltraGroovy, Inc cho phép người dùng thực hiện biên tập âm thanh một cách dễ dàng. Capo có khả năng phát hiện hợp âm, nhịp và phím của bài hát, hiển thị sơ đồ hợp âm cho Guitar, Banjo, Mandolin, Ukulele, Bass, Piano. Từ đó bạn có thể thỏa sức biên tập, tạo nên những âm thanh “độc quyền” của mình bằng cách điều chỉnh các yếu tố âm thanh như hợp âm, cao độ,…

Capo có công nghệ âm thanh tích hợp độc đáo

Capo có công nghệ âm thanh tích hợp độc đáo

3. Longplay

Longplay được phát triển bởi Adrian Schoenig, đây là ứng dụng Apple Music cho phép người dùng tìm lại các album, bài hát bị lãng quên hoặc nó chỉ tập trung phát những bài hát được bạn yêu thích. Album nhạc sẽ được trình bày dưới dạng lưới và dựa trên cách sắp xếp thông minh như theo thứ tự bảng chữ cái, theo xếp hạng,…

Longplay có các tùy chọn sắp xếp thông minh

Longplay có các tùy chọn sắp xếp thông minh

4. SongOwl Music Player

SongOwl Music Player là ứng dụng hướng đến các bản phát trực tiếp, các bản được phát hành mới nhất, đặc biệt phát cả đài truyền thanh được tạo bởi nhà Mike Clay. SongOwl cũng có nhiều tùy chọn nổi trội như thiết kế mới mẻ, trực quan, thiết lập những bài hát xem sau một cách dễ dàng, nghe các bản nhạc ở chế độ xem trước mà không lo list bài hát xem sau bị gián đoạn,

SongOwl hướng đến các bản phát trực tiếp, các bản phát hành mới nhất.

SongOwl hướng đến các bản phát trực tiếp, các bản phát hành mới nhất.

5. AudioKit Hey Metronome

Được cung cấp bởi AudioKit Pro, LLC AudioKit Hey Metronome là ứng dụng âm thanh có thiết kế chuyên nghiệp với nhiều chủ đề phát đa dạng đặc biệt bạn có thể tạo những chủ đề cho riêng mình. Đồng thời AudioKit Hey đảm bảo những thông tin, dữ liệu được bảo mật, tính năng điều khiển bằng giọng nói (Hey Metronome) để phát nhạc, dừng phát, điều chỉnh nhịp độ, thời gian,… mà không cần Internet.

Có thể điều khiển bằng giọng nói mà không cần đến Internet

Có thể điều khiển bằng giọng nói mà không cần đến Internet

6. AudioKit L7

AudioKit L7 do Coda Labs Incorporated phát hành sẽ là một ứng dụng kích thích khả năng sáng tạo không giới hạn của mỗi người khi biên tập âm thanh và được lấy cảm hứng từ Roland Boss RC-505 Loop Station. Bạn có thể thử sức xây dựng bố cục từ các từ các file âm thanh do chính bạn tự ghi âm. Kèm theo đó, AudioKit L7 sở hữu nhiều hiệu ứng, bộ lọc phong phú và nhiều tính năng cực hấp dẫn đang chờ đợi bạn khám phá.

Ứng dụng kích thích khả năng sáng tạo không giới hạn

Ứng dụng kích thích khả năng sáng tạo không giới hạn

7. NanoStudio 2

NanoStudio 2 là ứng dụng sản xuất âm thanh mạnh mẽ, độc đáo trên điện thoại được tạo ra bởi Blip Interactive Ltd. Sở hữu công nghệ âm thanh hoàn toàn mới NanoStudio 2 mang đến chất lượng âm thanh chuyên nghiệp và tối ưu hóa các tác vụ phức tạp thông qua số lượng nhạc cụ và hiệu ứng đa dạng. Obsidian là hệ thống tổng hợp được tích hợp sẵn của NanoStudio cung cấp đến 18 bộ lọc với thông số khác nhau cho phép tạo ra nhiều loại âm thanh phong phú.

NanoStudio 2 là ứng dụng sản xuất âm thanh chuyên nghiệp

NanoStudio 2 là ứng dụng sản xuất âm thanh chuyên nghiệp

8. Miximum

Cũng như Cs: Music Player và SongOwl Music Player Miximum được sáng tạo bởi Mike Clay. Miximum gây ấn tượng với người dùng bằng các tùy chọn tiện ích như tự động xóa các bài hát bị trùng lặp trong danh sách phát, không cần tạo tài khoản, đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng, hoàn toàn không có quảng cáo trong lúc nghe nhạc, cực dễ sử dụng với các thao tác đơn giản, khả năng lọc ra những bài hát không mong muốn ra khỏi album,…

Gây ấn tượng với nhiều tùy chọn tiện ích

Gây ấn tượng với nhiều tùy chọn tiện ích

9. Songbirds

Songbirds sẽ là ứng dụng giải trí kỹ thuật số của Pelican 7 LTD, giống như một trò chơi âm nhạc vui nhộn dành cho mọi đối tượng nhằm tăng thêm khả năng sáng tạo âm nhạc. Bạn sẽ được thư giãn với những trải nghiệm êm dịu thông qua 3 môi trường âm nhạc độc đáo như: The Sky, The Lake và The Flock – những giai điệu âm thanh trầm bổng đa dạng cùng bố cục hài hòa, tinh tế.

Ứng dụng giải trí kỹ thuật số hấp dẫn

Ứng dụng giải trí kỹ thuật số hấp dẫn

10. Fugue Machine

Fugue Machine của Alexander Randon là ứng dụng biên tập âm thanh được lấy cảm hứng từ các kỹ thuật sáng tác trong Baroque và Serialism. Fugue Machine giúp thực hiện điều khiển tốc độ, hướng, cao độ của giai điệu. Đây đích thực là một công cụ truyền cảm hứng rất tốt cho sự phát triển khả năng âm nhạc của mỗi người.

Công cụ truyền cảm hứng cho sự phát triển khả năng sáng tạo

Công cụ truyền cảm hứng cho sự phát triển khả năng sáng tạo

11. djay

djay được tạo bởi algoriddim GmbH, ứng dụng này có khả năng tách biệt giọng hát, tiếng trống và nhạc cụ một cách linh hoạt. Đồng thời, giao diện thiết kế hiện đại, mới mẻ cùng thư viện âm thanh khổng lồ chứa đến hàng triệu bản nhạc và tính năng quản lý thư viện nâng cao tích hợp Finder. Bên cạnh đó, djay còn sở hữu nhiều công nghệ sản xuất âm thanh đỉnh cao như: Sequencer, Looper,…

Hỗ trợ nhiều công nghệ sản xuất âm thanh hiện đại

Hỗ trợ nhiều công nghệ sản xuất âm thanh hiện đại

12. SquareSynth 2

Được phát hành bởi James Navarro, SquareSynth 2 sẽ là ứng dụng hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm những âm thanh có kết cấu lofi với các tính năng hiện đại. SquareSynth 2 được hỗ trợ Audiobus, Audio Unit Phiên bản 3, mỗi bộ dao động chứa 4 dạng sóng, bộ lọc đa chế độ, có thể truy cập qua MIDI,… Những tính năng hữu ích này sẽ giúp bạn có không gian giải trí với âm thanh chất lượng.

Nhiều tính năng hữu ích với âm thanh chất lượng

Nhiều tính năng hữu ích với âm thanh chất lượng

13. Samplebot

Samplebot của A Tasty Pixel được người dùng biết đến như một nhà sưu tầm âm thanh, một nhà chế tác các bài hát. Sở hữu giao diện đầy màu sắc, Smaplebot đã thu hút, làm cho người dùng muốn khám phá nó ngay. Samplebot đã lắng nghe những đóng góp, ý kiến người dùng và khắc phục được nhiều lỗi đáng kể, dần cải thiện ứng dụng tốt hơn như vấn đề về kiểm soát MIDI, sắp xếp các danh sách tệp theo thứ tự,… Đặc biệt các bản nhạc tại ứng dụng này không chỉ xuất được mà còn có thể đồng bộ hóa với các ứng dụng âm nhạc khác,

Samplebot đang dần cải thiện ứng dụng bằng những đóng góp của người dùng

Samplebot đang dần cải thiện ứng dụng bằng những đóng góp của người dùng

14.GarageBand

Apple Inc sẽ giúp bạn có ngay một phòng thu âm thu nhỏ chất lượng thông qua ứng dụng GarageBand. Ứng dụng này đã được trang bị nhiều tính năng tiện lợi cho việc sáng tạo âm thanh của bạn như có nhiều loại nhạc cụ trên bàn phím Multi-Touch, có hiệu ứng mang đẳng cấp phòng thu, chơi toàn bộ dàn nhạc bằng Smart Strings,… Những tính năng này sẽ mang lại cho bạn nhiều hứng thú hơn cho việc biên tập âm thanh.

Những tính năng thông minh sẽ mang đến nhiều hứng thú trong công việc

Những tính năng thông minh sẽ mang đến nhiều hứng thú trong công việc

15. Brian Eno: Reflection

Brian Eno: Reflection được phát hành bởi Opal Limited đây sẽ là ứng dụng âm nhạc mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, đáng nhớ thông qua các tính năng thông minh và những cải tiến thay đổi từng ngày. Do đó, ứng dụng này còn được xem là một phiên bản âm nhạc thay đổi liên tục.

Ứng dụng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Ứng dụng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

16. Korg Gadget

Korg Gadget của KORG INC được cho là ứng dụng chỉnh sửa âm thanh tốt nhất và đã nhận được nhiều giải thưởng có giá trị trên thế giới. Korg Gadeget được cung cấp nhiều công cụ tiện ích rất cần thiết cho việc sáng tạo âm thanh. Đặc biệt, ứng dụng này có thể liên kết linh hoạt với nhiều thiết bị, linh kiện phần cứng khác nhau.

Ứng dụng cung cấp nhiều công cụ tiện ích cần thiết cho việc sáng tạo âm thanh

Ứng dụng cung cấp nhiều công cụ tiện ích cần thiết cho việc sáng tạo âm thanh

Bảng tổng hợp

Tên ứng dụng

Ưu điểm

Nhược điểm

Dung lượng

Thiết bị tương thích

Mức phí

Cs: Music Player

– Bộ sưu tầm nhạc miễn phí, đa dạng.

– Hoàn toàn không có quảng cáo.

– Nhiều chức năng nâng cao.

– Giao diện tuyệt đẹp, mượt mà.

Những tùy chọn trước đó trên ứng dụng có thể biến mất khi cập nhật phiên bản mới.

3.3 MB

Yêu cầu iOS 14.1 trở lên.

$2.99

Capo – Learn Music by Ear

– Khả năng phát hiện hợp âm, nhịp và phím.

– Có các sơ đồ hợp âm.

– Cho phép chỉnh sửa các hợp âm.

Thỉnh thoảng xảy ra một số lỗi.

56,6 MB

Yêu cầu iOS 11.0 trở lên.

Miễn phí

Longplay

– Tập trung phát những album, bài hát người dùng yêu thích.

– Có các tùy chọn sắp xếp thông minh.

Hiện chưa có trình phát nhạc.

4.3 MB

Yêu cầu iOS 15.0 trở lên.

$3.99

SongOwl Music Player

– Đơn giản, dễ sử dụng.

– Thiết kế mới mẻ, trực quan.

– Nhiều tùy chọn nổi trội.

Yêu cầu cài đặt Music.app.

4.8 MB

Yêu cầu iOS 13.0 trở lên.

$1.99

AudioKit Hey Metronome

– Đa dạng về chủ đề.

– Đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu.

– Tính năng điều khiển bằng giọng nói.

Theo một số đánh giá, tính năng Hey Metronome sẽ ngừng hoạt động khi bật Siri.

82.2 MB

Yêu cầu iOS 11.0 trở lên.

$0.99

AudioKit L7

– Kích thích khả năng sáng tạo không giới hạn.

– Nhiều hiệu ứng, bộ lọc phong phú.

Đôi khi hơi khó sử dụng.

56.6 MB

Yêu cầu iOS 11.0 trở lên.

$2.99

NanoStudio 2

– Công nghệ âm thanh hoàn toàn mới.

– Số lượng nhạc cụ và hiệu ứng đa dạng.

– Có hệ thống tổng hợp Obsidian.

– Bị hạn chế phạm vi làm việc trên thiết bị iPhone.

– Dung lượng ứng dụng khá lớn.

269.7 MB

Yêu cầu iOS 11.0 trở lên.

$19.99

Miximum

– Cực dễ sử dụng với thao tác đơn giản.

– Xóa các bài hát bị trùng lặp trong danh sách phát.

– Hoàn toàn không có quảng cáo.

Không thể xuất danh sách phát đã sắp xếp thành một danh sách mới.

1.6 MB

Yêu cầu iOS 14.0 trở lên.

$1.99

Songbirds

– Vừa thư giãn vừa sáng tạo.

– Có ba môi trường âm nhạc độc đáo cùng những giai điệu âm thanh êm dịu.

– Dung lượng ứng dụng khá lớn.

– Chưa đa dạng về mặt nội dung.

109.7 MB

Yêu cầu iOS 9.0 trở lên.

$1.99

Fugue Machine

– Điều khiển tốc độ, hướng, cao độ của giai điệu.

– Công cụ truyền cảm hứng sáng tạo âm nhạc.

Có mức phí khá cao.

10.1 MB

Yêu cầu iOS 11.0 trở lên.

$14.99

djay

– Thư viện âm thanh khổng lồ và tính năng quản lý thư viện nâng cao.

– Nhiều công nghệ sản xuất âm thanh hiện đại.

Dung lượng ứng dụng khá lớn.

275.5 MB

Yêu cầu iOS 12.2 trở lên.

Miễn phí

SquareSynth 2

– Âm thanh kết cấu lofi với các tính năng hiện đại.

– Không gian giải trí hoàn hảo với âm thanh chất lượng.

Đôi khi, một số âm thanh nhất định có thể gây ra sự cố và làm mất dữ liệu.

9 MB

Yêu cầu iOS 13.0 trở lên.

$9.99

Samplebot

– Nhà sản xuất đã có nhiều cải thiện tốt cho ứng dụng.

– Có thể xuất và đồng bộ hóa với các ứng dụng khác.

Chưa đa dạng về mặt âm thanh.

13.7 MB

Yêu cầu iOS 10.0 trở lên.

$3.99

GarageBand

– Phòng thu âm thu nhỏ cực chất lượng.

– Có các tính năng tiện ích được trang bị.

Thường bị lag, xảy ra một số sự cố, một số tệp có thể bị biến mất.

1.7 GB

Yêu cầu iOS 15.0 trở lên.

Miễn phí

Brian Eno: Reflection

– Hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

– Nhiều thay đổi, cải thiện từng ngày.

Có mức phí khá cao.

173.2 MB

Yêu cầu iOS 9.0 trở lên.

$30.99

Korg Gadget

– Nhận nhiều giải thưởng có giá trị.

– Cung cấp nhiều công cụ tiện ích cần thiết.

– Khả năng liên kết linh hoạt.

Có mức phí khá cao.

2.5 GB

Yêu cầu iOS 11.0 trở lên.

$39.99

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các ứng dụng nghe nhạc, biên tập âm thanh trên iPhone. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!