Top 6 ứng dụng thiết kế đồ họa, tạo ảnh nghệ thuật tốt nhất cho iPhone Update 02/2024

Bạn muốn thử sức với lĩnh vực thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm một ứng dụng thiết kế phù hợp sử dụng trên điện thoại thay vì laptop? Ngay bây giờ, sẽ giới thiệu cho các bạn top 6 ứng dụng thiết kế đồ họa, tạo ảnh nghệ thuật trên iPhone.

Các ứng dụng đồ họa trên iPhone giúp việc thiết kế trở nên đơn giản hơn, có thể thiết kế hình ảnh, tạo ảnh nghệ thuật mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc smartphone nhỏ gọn. Đồng thời, chỉ với thao tác “chạm” trên màn hình điện thoại bạn dễ dàng tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi. Đặc biệt, các ứng dụng thiết kế trên điện thoại hiện nay đã được các nhà sản xuất nâng cấp nhiều công nghệ hiện đại nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ lên ý tưởng của mình.

1. Linea Sketch

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng phác thảo có thể kiểm soát nét vẽ hoàn hảo, phác thảo các ý tưởng một cách chính xác thì Linea Sketch chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Linea Sketch là ứng dụng được phát hành bởi The Iconfactory – công ty chuyên sản xuất nhiều ứng dụng xuất sắc trên nền tảng macOS iOS.

Sở hữu thanh công cụ đa dạng với đầy đủ các tính năng của các phần mềm thiết kế đồ họa được gói gọn trong một không gian ứng dụng thông minh cùng giao diện tối giản. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ, tạo mẫu giao diện, phân cảnh, note,.. theo ý thích.

Linea Sketch - ứng dụng phác thảo tốt nhất

Linea Sketch – ứng dụng phác thảo tốt nhất

2. Vector Q by Imaengine

Vector Q by Imaengine là ứng dụng máy ảnh/trình sửa ảnh trình chỉnh sửa vector hoàn chỉnh do nhà Luis Rivas phát triển. Với Vector Q by Imaengine, dễ dàng biến những bức ảnh bình thường trở thành những tác phẩm nghệ thuật chỉ với vài thao tác cơ bản nhờ vào công cụ chỉnh sửa tương đối đầy đủ.

Thông qua vector Q by Imaengine bạn sẽ được khám phá một không gian với các tính năng từ cơ bản đến chuyên nghiệp như: Điều chỉnh mức độ màu sắc, chi tiết, phối cảnh với 2 chế độ thú vị, bộ lọc đa dạng,…

Không gian ứng dụng đầy đủ tiện ích

Không gian ứng dụng đầy đủ tiện ích

3. Comic Life 3

Để đáp ứng nhu cầu vẽ truyện tranh trên điện thoại của người dùng, plasq LLC đã cho ra đời Comic Life 3 – ứng dụng chuyên vẽ truyện tranh để giúp người dùng có thể thỏa niềm đam mê của mình. Đến với Comic Life 3 bạn có thể tạo ra truyện tranh từ các ảnh ghép từ chính hình ảnh của mình, thoải mái mô tả lời thoại của nhân vật với bong bóng lời nói,…

Đặc biệt, nếu bạn đang bí ý tưởng thì có thể tìm đến những mẫu bố cục phong phú, có sẵn trên ứng dụng. Bên cạnh đó Comic Life 3 cũng cho phép người dùng soạn thảo kịch bản, tự tạo câu chuyện, thêm hình dạng đường kẻ, tem truyện tranh,… rất tiện ích.

Ứng dụng dành riêng cho người dùng thích vẽ truyện tranh

Ứng dụng dành riêng cho người dùng thích vẽ truyện tranh

4. Procreate Pocket

Procreate Pocket được biết đến là giải thưởng ứng dụng nghệ thuật đa năng nhất được thiết kế cho iPhone do nhà sáng lập Savage Interactive Pty Ltd. Đây là ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhờ sở hữu một kho công cụ cực kỳ hữu ích cho việc thiết kế.

Procreate Pocket có một thư viện cọ vẽ đa dạng được xem là hàng trăm cọ vẽ đột phá, hệ thống layer tiên tiến, màu sắc không pha trộn nhờ ColorDrop, nhiều hiệu ứng ấn tượng,… và những cử chỉ quen thuộc như nhấn bằng 2 ngón tay để hoàn tác, 3 ngón tay để thực hiện lại.

Procreate Pocket chứa đựng một kho công cụ đa dạng

Procreate Pocket chứa đựng một kho công cụ đa dạng

5. Graphic

Graphic – ứng dụng vẽ và minh họa vector chuyên dụng được phát triển bởi Picta, Inc – ứng dụng này cung cấp tương đối đầy đủ tính năng hữu ích mà bạn cần có khi thiết kế.

Graphic sở hữu nhiều công cụ vẽ chuyên nghiệp như: Công cụ Bezier Pen, Brush và Pencil, công cụ Anchors, công cụ biến đổi Rotate, Scale và Shear,… cùng khả năng phân lớp, hệ thống các layer tuyệt vời, filter phong phú, khả năng kết xuất nhanh các dự án phức tạp,…

Ứng dụng vẽ và minh họa vector với đầy đủ tính năng hữu ích

Ứng dụng vẽ và minh họa vector với đầy đủ tính năng hữu ích

6. Pixelmator

Được cho ra đời bởi UAB Pixelmator Team, Pixelmator – trình soạn thảo đồ họa cung cấp đầy đủ các yếu tố để tạo nên tính nghệ thuật cho tác phẩm của mình. Pixelmator sở hữu kho công nghệ chỉnh sửa ảnh hiện đại với bộ lọc tuyệt đẹp, độ phân giải cao cho bức ảnh sắc nét hay tính năng loại bỏ được những khuyết điểm trên ảnh,…

Tuy chứa đựng nhiều tính năng vượt trội nhưng Pixelmator được xem là ứng dụng thân thiện với người dùng nhờ vào sự dễ dàng cũng như linh hoạt khi sử dụng, dù cho người không có chuyên môn quá sâu về lĩnh vực thiết kế vẫn có thể tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật.

Pixelmator - ứng dụng thân thiện với người dùng

Pixelmator – ứng dụng thân thiện với người dùng

Tham khảo thêm những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại tại bài viết sau:

Bảng tổng hợp

Tên ứng dụng

Ưu điểm

Nhược điểm

Dung lượng

Thiết bị tương thích

Mức phí

Linea Sketch

Sở hữu kho công cụ đa dạng như hệ thống layer không giới hạn, công cụ lưới, thước đo tự động,… và giao diện đẹp nhưng vẫn tối giản.

Nhiều tính năng bị ẩn ở bảng điều khiển 2 bên màn hình, người dùng có thể bỏ sót những tính năng này.

66.7 MB

Yêu cầu iOS 12.4 trở lên.

Miễn phí

Vector Q by Imaengine

Nhiều công cụ vẽ từ cơ bản đến chuyên nghiệp và độc quyền đến từ nhà sản xuất.

Giao diện có phần lộn xộn và đôi khi những chỉnh sửa có thể bị xáo trộn.

63.81 MB

Yêu cầu iOS 10.0 trở lên.

Miễn phí

Comic Life 3

Ứng dụng vẽ tranh tiện lợi trên điện thoại với kho bố cục có sẵn đa dạng, tính năng viết kịch bản, tạo câu chuyện hấp dẫn.

Còn thiếu một số tính năng như lưới cơ bản để căn chỉnh,…

106.7 MB

Yêu cầu iOS 8.1 trở lên.

109.000đ

Procreate Pocket

Sức mạnh hiệu năng vượt trội, nhiều cài đặt tính năng với khả năng đa luồng, tối ưu hóa cho iPhone.

Chưa có công cụ hoạt ảnh, không có phiên bản miễn phí nào để lấy mẫu ứng dụng.

330.2 MB

Yêu cầu iOS 13.2 trở lên.

109.000đ

Graphic

Ứng dụng chỉnh sửa cực tiềm năng, với giao diện trực quan, tối giản không gian và có nhiều công cụ chuyên nghiệp.

Một số khả năng công cụ bị hạn chế, chưa đa dạng về mặt file ảnh được xuất, chưa có chế độ tự động lưu dễ mất dữ liệu.

40 MB

Yêu cầu iOS 9.0 trở lên.

69.000đ

Pixelmator

Công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ nhất được tích hợp vào những công cụ nổi trội, hữu ích và cũng rất dễ sử dụng.

Thiếu các công cụ quản lý thư viện hình ảnh, giao diện mặc định là tối có thể gây khó chịu cho một số người dùng,…

164.8 MB

Yêu cầu iOS 12.0 trở lên.

109.000đ

Vừa rồi, bài viết vừa giới thiệu những ứng dụng thiết kế đồ họa, làm ảnh nghệ thuật trên iPhone. Hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo!