Trình quản lý thiết bị Android là gì? Cách sử dụng, bật, tắt cực dễ Update 10/2021

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android thì bạn có biết đến trình quản lý thiết bị Android không? Hãy theo dõi bài viết để biết trình quản lý thiết bị Android là gì cũng như cách bật, tắt và sử dụng nhé!

1. Trình quản lý thiết bị là gì?

Trình quản lý thiết bị (Device Manager) là một phần mềm bảng điều khiển trong hệ điều hành Microsoft Windows. Trình quản lý thiết bị cho phép người dùng xem và quản lý các thiết bị phần cứng được kết nối với máy tính.

Người dùng có thể xem được các thông số kỹ thuật, cập nhật, hoạt hóa hoặc vô hiệu hóa các thiết bị thông qua trình quản lý thiết bị.

Trình quản lý thiết bị (Device Manager)

Trình quản lý thiết bị (Device Manager)

2. Trình quản lý thiết bị Android trên điện thoại là gì?

Trình quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) là phần mềm cho phép người dùng điện thoại Android có thể tìm kiếm được thiết bị di động của mình trong trường hợp đánh rơi hoặc bị mất cắp.

Bên cạnh đó, trình quản lý thiết bị Android cũng hỗ trợ bảo vệ các dữ liệu và thông tin cá nhân trên máy bằng cách cho phép người dùng xóa các dữ liệu trên máy từ xa trong trường hợp điện thoại nằm trong tay kẻ xấu có ý đồ xâm nhập máy để đánh cắp thông tin với mục đích xấu.

Trình quản lý thiết bị Android

Trình quản lý thiết bị Android

3. Hướng dẫn cách bật trình quản lý thiết bị Android

Một số điện thoại Android hiện nay không thể thực hiện tính năng bật, tắt trình quản lý thiết bị Android như hướng dẫn.

Để bật trình quản lý thiết bị Android, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Mở Cài đặt > Nhấn chọn mục Bảo mật > Chọn Quản lý thiết bị Android > Nhấn chọn hai nút Kích hoạt để bật trình quản lý thiết bị Android lên.

Bật trình quản lý thiết bị Android

Bật trình quản lý thiết bị Android

4. Hướng dẫn cách tắt trình quản lý thiết bị Android

Để tắt trình quản lý thiết bị Android, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Mở Cài đặt > Nhấn chọn mục Bảo mật > Chọn Quản trị thiết bị. Những bước này thực hiện tương tự khi ta bật Android Device Manager như mục 3.

Nhấn chọn hai nút Kích hoạt đang được bật để tắt trình quản lý thiết bị Android đi.

Tắt trình quản lý thiết bị Android

Tắt trình quản lý thiết bị Android

5. Cách sử dụng trình quản lý thiết bị Android để tìm điện thoại bị mất

Cách sử dụng trình quản lý thiết bị điện thoại Android rất dễ thực hiện. Ta có 4 cách sử dụng trình quản lý thiết bị Android để tìm điện thoại như: Định vị điện thoại bị rơi, mất cắp, phát âm thanh, bảo mật thiết bị và xóa thiết bị (lựa chọn cuối cùng – không khuyến nghị).

Để biết cách sử dụng một cách chuẩn xác và đầy đủ nhất, mời bạn tham khảo bài viết: Tìm, định vị thiết bị Android thất lạc với Android Device Manager.

Trên đây là định nghĩa và cách bật, tắt, sử dụng trình quản lý thiết bị Android. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.