Ý nghĩa lá bài Knight of Cups trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith Update 04/2024

Đối với nhiều người những lá bài đơn giản là một bộ môn giải trí. Nhưng với các tín đồ Tarot, từ những hình ảnh, chi tiết nhỏ trên các lá bài tarot đều chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc, kết nối với tâm hồn chúng ta. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lá bài Knight of Cups trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith tại bài viết này nhé!

1. Ý nghĩa tổng quan của lá bài Knight of Cups

Tổng quan

Knight of Cups là một chàng nhà thơ mang tâm hồn nhạy cảm nhưng đầy lãng mạn và sự tinh tế. Anh ấy dùng trí tưởng tượng của mình như một loại phép thuật để xâm nhập vào độ sâu của cảm xúc. Anh biết thế nào để tạo ra một vẻ đẹp và lan tỏa chúng đến mọi người.

Nhưng ở một khía cạnh tiêu cực, lá Knight mang chiều hướng của sự bay bổng và mơ mộng.

Nhìn sơ, có thế thấy vẻ ngoài cải lương của anh như từ một câu truyện cổ tích hay thần thoại. Cảm xúc của anh thường lấn át cả chính bản thân anh, anh thất thường, khó kiểm soát cảm xúc và đôi khi dễ làm mất lòng người xung quanh.

Knight of Cups luôn biết cách lan tỏa nguồn năng lượng cho chúng ta

Knight of Cups luôn biết cách lan tỏa nguồn năng lượng cho chúng ta

Trong giải bài tarot, là bài Knight of Cups sẽ thể hiện rõ nét sự nhạy cảm của anh ấy có liên quan đến bạn, một ai đó hay bầu không khí nói chung, những khía cạnh liên quan đến bạn. Việc của bạn cần hỏi chính mình rằng: “Liệu năng lượng của chàng Knight đem lại lợi ích cho bạn hay sẽ làm tổn thương đến bạn hơn? Liệu cảm giác của bạn đang trong khuôn thích hợp hay vượt tầm kiểm soát của bạn? Liệu rằng những mơ mộng của bạn đang giúp ích cho bạn hay chỉ đơn giản là quá thiếu thực tế và dần giết bạn? Liệu khi thấy trạng thái ủ rũ của ai đó bạn sẽ trở nên khó chịu? Và cuộc sống của bạn thường được quyết định với lý trí hay cảm xúc.” Khi tự cho mình những câu trả lời này, bạn sẽ cảm nhận được luồng năng lượng đồng cảm đến từ lá Knight.

Knight of Cups truyền thông điệp ở nhiều khía cạnh khác nhau

Knight of Cups truyền thông điệp ở nhiều khía cạnh khác nhau

Nhưng nếu vẫn chưa cảm nhận được thì chính năng lượng của Knight đang thiếu mất chất thơ và diễn nhiên một nguyên nhân khác cũng đến từ bạn. Có lẽ bạn đã thu mình chăng? Bạn luôn đưa ra những lựa chọn thực tế nhất? Bạn đang tránh né nội tâm? Hãy thả lỏng, thử thể hiện cảm xúc của mình, cho phép mình được lựa chọn phi lý, cảm tính một chút, chấp nhận chính mình, những suy nghĩ đang trong đầu mình và quan trọng, hãy cho Knight một khoảng nhỏ để anh ấy có thể đưa bạn một thế giới nhẹ nhàng, lãng mạn hơn.

Về tình yêu

Nếu hỏi về nguồn năng lượng tích cực trong lá bài này chính là tình yêu.

Bạn đang độc thân và chưa có mối quan hệ tình cảm với ai thì Knight sẽ mang hàm ý rằng một người nào đó sắp thu hút bạn đấy.

Nhưng nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Knight sẽ “dẫn lối” đến một lời cầu hôn hay một cuộc hôn nhân.

Trong những câu hỏi về tình yêu, lá bài này sẽ đem lại những thông điệp tích cực đến cho bạn, hãy mở lòng và khám phá cảm giác của mình nhé!

Về công việc

Nói về sự nghiệp, Knight of Cups cũng mang những thông điệp khá tích cực đến với bạn.

Bạn đang cố gắng từng ngày để thăng tiến hơn trong sự nghiệp thì Knight nhắc bạn rằng, điều đó sẽ sớm xảy ra như dự tính của bạn thôi. Hoặc bất cứ những dự định nào trong công việc của bạn sẽ thông suốt và mạng cho bạn những kết quả đáng mong chờ.

Mặc khác, bạn đang muốn hướng đến một công việc khác, lá Knight thể hiện rằng đây quả là một ý tưởng hay, hãy tin chính bản thân mình, mạnh dạng mở cho mình một con đường mới, bạn có thể thêm màu sắc cho cuộc đời mình rồi đấy!

Knight of Cups vừa là chàng chiến binh vừa là chàng nhà thơ lãng mạn

Knight of Cups vừa là chàng chiến binh vừa là chàng nhà thơ lãng mạn

Về tài chính

Một cảm giác khá thú vị đối với chúng ta chính là theo đuổi tiền tài. Bạn theo đuổi chúng và thường e dè cho việc chi tiêu vào một khoản gì đó. Mạnh dạn lên nào, nếu thứ đó là hợp lý và tốt cho bạn. Knight xuất hiện và cho bạn biết thông điệp bạn sắp phải chi tiền cho một việc gì đó liên quan đến công việc, gia đình. Bạn nên chuẩn bị tinh thần trong mọi thời điểm nhé!

Về gia đình

Knight of Cups hiện thân và ám chỉ bạn về sự nhường nhịn trong gia đình. Bạn khó chịu về sự quan tâm thái quá của người thân trong gia đình? Bạn đã có những phản ứng dữ dội và vô tình làm mối quan hệ ấy trở nên khó khăn hơn. Bạn cần nhẫn nhịn, tránh sự đối đầu, không nên yêu thương mù lòa và cần hiểu cho cảm xúc của những người thân xung quanh đó chính là những gì Knight khuyên bạn hướng đến.

Thông điệp lá Knight khá lạc quan và nhiều năng lượng

Thông điệp lá Knight khá lạc quan và nhiều năng lượng

2. Ý nghĩa xuôi và ngược của Knight of Cups

Ý nghĩa xuôi của Knight of Cups

Dẫn nhập: Knight of Cups mang luồng năng lượng tích cực, lạc quan như hầu hết các lá khác trong bộ Cups. Thường xuất hiện với những thông điệp tốt lạnh, những điều mà chúng ta luôn muốn đón nhận.

Tổng quan: Nhìn chung Knight of Cups sẽ giúp bạn cảm nhận được những điều tốt đẹp sẽ diễn ra, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho những hành động. Những tin tốt này sẽ xuất hiện từ thế giới nội tâm của bạn, do bạn cảm nhận và hình dung được những điều mình đang mong chờ.

Công việc: Về công việt, những điều mới mẻ và những dự tính của bạn sẽ diễn ra một cách tích cực và đúng như ý nguyện của bạn. Bạn hãy tự hào về những đóng góp và thành quả của mình đạt được sau tất cả nhé!

Tình yêu: Nói một cách dễ hiểu, những người đang độc thân, bạn sắp chào đón sự hiện diện mới mẻ trong cuộc đời bạn nhưng nếu bạn đã có một mối quan hệ, thì một sự kiện đánh dấu thành quả của cuộc tìm hiểu lẫn nhau sẽ diễn ra, bạn sắp nhận một lời cầu hôn chẳng hạn. Lắng nghe trái tim bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được điều sắp diễn ra.

Knight of Cups mang ý nghĩa xuôi khá tích cực

Knight of Cups mang ý nghĩa xuôi khá tích cực

Tài chính: Bạn sắp nhận được một tin tốt lành đấy! Về vấn đề tài chính của bạn, một màu sắc của sự tích cực và niềm vui. Nếu bạn không rút được lá bài nào khác thể hiện sự khó khăn, rào cản nào thì lá Knight đang hướng bạn đến luồng năng lượng cực tốt về tài chính.

Sức khỏe: Mọi vấn đề về sức khỏe dần trở nên khả quan hơn và tốt lên từng ngày. Hãy thư giãn, dành cho mình một chút thời gian, cảm nhận cơ thể mình, những điều cơ thể từ lâu đã muốn nói với bạn. Bạn sẽ nhận được một tin tốt thôi!

Tinh thần: Bạn có sẵn sàng bước vào một hành trình khám phá tâm linh của bản thân. Lá bài Knight of Cups mang đến bạn hàm ý rằng, bạn sắp nhận được một tin thú vị từ tinh thần, có thể từ chính thân bạn hoặc đến từ một người khác đem lại. Đặc biệt, điều ấy sẽ hướng cho bạn những nhìn nhận mới mẻ, bạn có thể sẽ nhận ra những điều ẩn chứa trong mình bấy lâu nay.

Ý nghĩa ngược của Knight of Cups

Dẫn nhập: Nhìn chung, những thông điệp mà Knight of Cups mang lại dù ở nghĩa xuôi hay ngược đều hướng đến những điều tích cực và giúp cho người nhận cảm thấy tốt hơn, lạc quan hơn vào mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Tổng quan: Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn cho dù bạn đang bị cảm giác phân vân lấn chiếm suy nghĩ. Bình tĩnh và suy xét, một từ khóa hữu ích dành cho bạn chính là “sự ưu tiên”.

Công việc: Một chút bất bình trong bạn đang nổi dậy, những đòi hỏi trong công việc ngày càng đè nặng vào bạn. Dù thế, công việc bạn vẫn sẽ tiến triển tốt. Tuy vậy, bạn cần suy xét về mọi mặt, hãy xem thử mình có nên “tháo gỡ” cảm giác ấy ra khỏi mình không. Một lời khuyên dành cho bạn, hãy dành thời gian giải tỏa, một chuyến du lịch chẳng hạn hoặc một bữa quay về quê hương tận hưởng không khí tuổi thơ.

Knight báo hiệu về một tình yêu sắp đến với bạn hoặc một lời tỏ tình sắp được thốt ra

Knight báo hiệu về một tình yêu sắp đến với bạn hoặc một lời tỏ tình sắp được thốt ra

Tình yêu: Bạn đã nghe nói về “yêu từ cái nhìn đầu tiên” chưa? Knight of Cups ngược đang ám chỉ điều đó, đối với những người đang độc thân. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới? Nếu bạn đang trong trạng thái “yêu”, có thể bạn đang bị áp lực bởi đối phương dù không cố ý đi nữa. Một cách để giải quyết tốt nhất cho bạn, hãy thẳng thắn với nhau, nói ra những điều không hài lòng, những điểm bạn cần đối phương hiểu cho bạn.

Tài chính: Nếu bạn nhận được một Knight of Cups ngược, thì những cảm giác lo lắng về công việc và tài chính đang dần biến mất. Tức có nghĩa bạn sẽ nhận một cơ hội mới nào đó, cho phép bạn thực hiện những điều bạn cần, những ước muốn của bạn. Hãy thư giãn nào, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn cho bạn nếu cho phép đầu óc chúng ta thảnh thơi một chút.

Sức khỏe: Dường như những thành tựu trên khá tích cực, tuy nhiên về sức khỏe lá Knight đang nhắc nhở bạn về một chiều hướng tiêu cực. Phải chăng bạn đã quá áp lực bản thân đúng chứ? Đừng hoảng sợ và lo lắng, bởi nó chỉ làm tình hình trở nên khó khăn hơn. Điều bạn cần làm hiện tại, hãy dành thời gian cho bản thân, rèn luyện sức khỏe, lắng nghe cơ thể nói gì và nâng cao tinh thần của mình. Mọi thứ sẽ có thể thay đổi nếu bạn có một sức khỏe tốt.

Tinh thần: Những kiến thức tâm linh của bạn khá ngắn do sự bộn bề của cuộc sống. Những có lẽ việc học hỏi, tìm tòi những kiến thức liên quan đến tinh thần sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về tinh thần của mình vì chắc chắn rằng chúng sẽ là mối liên kết về thành công với những thành tựu khác.

Hãy dành thời gian cho sức khỏe và tinh thần, đó là hàm ý mà Knight đem đến bạn

Hãy dành thời gian cho sức khỏe và tinh thần, đó là hàm ý mà Knight đem đến bạn

3. Ý nghĩa lá bài Knight of Cups trong hành động

Sự lãng mạn, dễ xúc động

Lý tưởng hóa tình yêu – Thiếu tự kiềm chế.

Quan trọng hóa cảm xúc – Thường ghen tị.

Tập trung vào chất thơ của cuộc sống – Có xu hướng vội vã và cải lương.

Nhớ những dịp đặc biệt – Yêu ghét thất thường.

Thể hiện ẩn ý một cách ý tứ – Hay hấp tấp làm hỏng việc.

Sự giàu trí tưởng tượng, không thực tế

Có thể sáng tạo một cách vô thức – Tự cho mình mơ mộng vẩn vơ.

Nhìn xa hơn những gì trước mắt – Có những ý tưởng lớn không dẫn đến đâu.

Không bao giờ theo cách truyền thống – Có một giải pháp không thực tiễn.

Thêu dệt một câu chuyện kỳ diệu – Có một trí tưởng tượng quá mức.

Có tầm nhìn – Có thể sai khác đi sự thật.

Knight of Cups là một chàng thơ lãng mạn, giàu trí tưởng tượng và một chút không thực tế

Knight of Cups là một chàng thơ lãng mạn, giàu trí tưởng tượng và một chút không thực tế

Sự nhạy cảm, thất thường

Nhận thức được trạng thái và cảm xúc – Có xu hướng bay bổng cảm xúc.

Giúp người khác mở lòng– Có thể nóng nảy, hay hờn dỗi.

Phản ứng sâu sắc với cuộc sống – u sầu và chán nản.

Hiểu được nỗi đau của người khác – Suy nghĩ ủ ê quá mức.

Lịch thiệp và khôn khéo – Dễ làm mất lòng.

Sự tinh tế, tế nhị

Đánh giá cao nét đẹp dưới mọi hình thức – Để công việc xấu cho người khác.

Tìm kiếm sự hoàn hảo – Không thể đối diện với cảm giác không vui.

Tạo ra một môi trường thoải mái – Thiếu sức khỏe tốt.

Hiểu biết tinh tế – Chú trọng phong cách hơn bản chất.

Ngọt ngào và lịch thiệp – Bị chôn vùi bởi áp lực.

Sự nội tâm, hướng nội

Coi trọng cuộc sống nội tâm – Quá tập trung vào nội tâm.

Cố gắng hiểu lý do tại sao – Né tránh tham gia các hoạt động tích cực.

Nghi ngờ về động cơ thúc đẩy – Chuyển sang tự vấn bản thân.

Tìm kiếm cách tự cải thiện bản thân – Phóng đại quá mức các khuyết điểm bản thân.

Nhìn từ bên dưới bề mặt vấn đề – Không thể thoải mái với người xung quanh.

Knight of Cups còn là một chiến binh đầy nội tâm

Knight of Cups còn là một chiến binh đầy nội tâm

4. Các cặp bài Court với Knight of Cups

Lá bài Knight of Cups có thể tạo thành một cặp với bất kỳ lá Court khác. Hãy so sánh phân hạng và bộ (suit) của cả hai lá bài để biết được ý nghĩa của một cặp bài như vậy.

Ví dụ: đối với cặp lá Knight of Cups / King of Swords, tham khảo : [King-Knight] và [Cups – Swords] [ King-Knight ] [ Queen-Knight ] [ Knight-Knight ] [ Knight-Page ] [ Cups-Wands ] [ Cups-Cups ] [ Cups-Swords ] [ Cups-Pentacles ]

Bài viết đã gửi đến bạn thông điệp của lá bài Knight of Cups. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong mọi lĩnh vực.