Ý nghĩa lá bài The Tower trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith Update 04/2024

Nếu thường xuyên lướt web hoặc mạng xã hội trên smartphone bạn sẽ thấy xu hướng xem bài Tarot gần đây rất phổ biến. Trong đó có rất nhiều lá bài với nhiều ý nghĩa và hình vẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho các bạn biết ý nghĩa lá bài The Tower, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Tower

Tổng quan

Trong Tarot, lá bài The Tower mang hình ảnh tòa tháp khổng lồ đang chuẩn bị đổ sụp, có thể gây ra hiểm họa khôn lường. Sự sụp đổ này là điều bạn không hề mong muốn nhưng vẫn xảy ra và gây ra hậu quả. The Tower là đại diện cho sự nổi loạn và đấu tranh của bạn sau thời gian dài chịu đựng. Những hành động phản kháng của bạn sẽ khiến nhiều người bất ngờ và sốc nặng. Nói về ý nghĩa tích cực, lá bài này mang đến thông điệp khi giông bão qua đi, cuộc sống của bạn sẽ lại mãnh liệt và lạc quan trở lại.

Tổng quan ý nghĩa lá The Tower

Tổng quan ý nghĩa lá The Tower

Về tình yêu

Trong khía cạnh tình yêu, lá bài The Tower khuyên bạn nên chấp nhận buông bỏ những thứ cũ và tiếp nhận điều mới mẻ. Nó nhắc nhở bạn nên thay đổi bản thân một cách triệt để, từ ngoại hình lẫn tính cách để chuẩn bị nhận lấy nhiều may mắn và hạnh phúc hơn trong tình cảm. Nếu đang trong mối quan hệ yêu đương với ai đó, lá bài The Tower không phải là một tín hiệu khả quan. Có thể cả hai sẽ xảy ra tranh cãi và làm những việc tổn thương nhau, những cuộc cãi vã kéo dài liên miên khiến cả hai gần như không thể kéo dài thêm.

Tuy nhiên nếu một trong hai thỏa hiệp và hai bạn còn quá thương nhau, mọi vấn đề sẽ được giải quyết và một giai đoạn mới đầy cảm thông và thấu hiểu của hai bạn sẽ được bắt đầu.Trường hợp còn lại, nếu những lời tổn thương, xúc phạm nhau khiến cả hai không thể tiếp tục, hai bạn nên mạnh dạn chấm dứt mối quan hệ để cả hai được giải thoát.

Lá bài The Tower trong tình yêu

Lá bài The Tower trong tình yêu

Về công việc

Trong công việc và sự nghiệp, The Tower nhắc nhở đây là thời điểm nhạy cảm với công việc hiện tại, bạn nên bình tĩnh, mọi bước đi đều cần sự tính toán. Bởi lẽ, những chuyện bạn nghĩ không gây hại gì thực chất có thể ảnh hưởng tới công việc của bạn. Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho một lĩnh vực nào đó tốt hơn hết là nên cẩn trọng vì các yếu tố từ bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Lá bài The Tower trong công việc

Lá bài The Tower trong công việc

Về tài chính

Về khía cạnh tài chính, lá bài The Tower báo hiệu những rắc rối xoay quanh công việc và những khoản chi phí phát sinh sẽ khiến kinh tế của bạn eo hẹp hơn. Nếu sự nghiệp của bạn đang trong thời kỳ hưng thịnh thì nên chuẩn bị tinh thần và tiền bạc kỹ lưỡng vì The Tower dự báo những sóng gió nguy nan sắp đến sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn. Mặt khác, nếu bạn đang muốn đầu tư kinh doanh một sản phẩm mới thì nên cân nhắc kỹ bởi đây không phải là thời điểm thuận lợi.

Lá bài The Tower trong tài chính

Lá bài The Tower trong tài chính

Về sức khỏe

The Tower thông báo sự đổ vỡ không chỉ về mặt thể chất mà tinh thần cũng ảnh hưởng không kém. Vì thế bạn nên chú trọng hơn vào sức khỏe, tập trung nghỉ ngơi, tham gia một số hoạt động ngoài trời thư giãn thay vì chán nản, ủ rũ. Nên tránh xa các chất kích thích và gây nghiện vì thời gian suy sụp này dễ khiến bạn dính vào các tệ nạn và thói quen xấu. Bảo trọng sức khỏe chính là bước đà để vượt qua gian đoạn khó khăn và chuẩn bị cho khởi đầu mới đúng không nào.

Lá bài The Tower trong sức khỏe

Lá bài The Tower trong sức khỏe

2. Ý nghĩa xuôi và ngược của The Tower

Ý nghĩa xuôi của The Tower

Dẫn nhập: The Tower là một lá bài về sự thay đổi, nó không hẳn là một lá bài đáng sợ hoặc mang điềm gở như hình vẽ in trên đó. Hãy biết nương theo sự thay đổi, sự cố gắng níu giữ một tình trạng nào đó ở hiện tại có thể gây bất lợi cho bạn, đó là thông điệp mà lá bài The Tower muốn truyền tải.

Tổng quan: Có lẽ một số hoàn cảnh/ người mà bạn vốn luôn trông cậy và dựa dẫm sẽ không còn ở đó nữa. Tuy nhiên sự thay đổi vốn là bản chất của cuộc sống, bạn không nên nghiêm trọng hóa vấn đề này và việc cố gắng ngăn chặn nó cũng giống như bơi ngược dòng nước mà không có mái chèo. Thay vào đó bạn có thể tỉnh mộng và quay lại với thực tại, bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những mục tiêu thực tế và dễ đạt được hơn là tiếp tục níu kéo những ảo tưởng đang dần tan vỡ. Đặc biệt, nếu bạn nhận thức được mình đang có mọi nguồn lực mà bản thân đang cần để giải quyết các vấn đề cuộc sống và thực hiện những đều cần thực hiện thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vượt qua được khoảng thời gian này.

Ý nghĩa xuôi của The Tower

Ý nghĩa xuôi của The Tower

Công việc: Những xoay chuyển bất ngờ có thể khiến hoàn cảnh bị đảo ngược. Nguồn năng lượng vào thời điểm này có khuynh hướng dẫn bạn đến những tranh cãi và xung đột. Hãy cố gắng kiểm soát tính khí của bạn và xem đó như là một dấu hiệu cảnh báo trước để bạn chuẩn bị. Việc suy nghĩ thông suốt ngay từ bây giờ, khi bạn chưa trong tình trạng khủng hoảng, có thể là lợi thế lớn với bạn phòng khi bạn bị tụt dốc. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng công việc của mình đang ổn nhất, bạn sẽ làm gì nếu tất cả chúng biến mất vào ngày mai? Bạn sẽ làm gì nếu bạn bị bắt buộc phải ra đi ngay lập tức? Và nếu bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, hãy suy nghĩ thật kỹ để quyết định thay đổi. Bởi vì bạn cũng xứng đáng được hạnh phúc.

Tình yêu: Có thể đây là dấu hiệu (nhưng không nhất thiết) của việc kết thúc một mối quan hệ. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ mà bạn thực sự không muốn nó kết thúc, thì đây là thời điểm quan trọng để kiểm soát mối nguy và để cả hai nói chuyện rõ ràng với nhau.

Ý nghĩa xuôi của The Tower trong công việc và tình yêu

Ý nghĩa xuôi của The Tower trong công việc và tình yêu

Tài chính: The Tower dự đoán đây không phải là lúc thích hợp cho những cuộc đầu tư mạo hiểm, đánh cược hoặc kiếm được một khoản từ xổ số. Nếu chẳng may biết những tin tức không tốt lành, thì cũng hãy tìm hiểu chính xác xem bạn đang phải đối mặt với vấn đề tài chính nào. Hãy chủ động xem xét để tránh những rắc rối, bạn có thể giải quyết mọi chuyện theo một cách đơn giản bởi lẽ nó có thể không đến mức tệ như bạn nghĩ đâu.

Sức khỏe: Khả năng đối mặt với nhiều sự thay đổi bất ngờ có thể khiến thần kinh bạn căng thẳng. Hãy cẩn thận, bình tĩnh lại và giữ mình ở trạng thái ổn định. Việc tập thể dục, thư giãn với thảo mộc và tránh xa những chất kích thích có thể sẽ tốt cho bạn trong thời gian này.

Tinh thần: Đây là lúc để bạn giữ cho mình một thái độ tích cực, những điều mới mẻ trong nhận thức sẽ đến với bạn trong chớp mắt.

Ý nghĩa xuôi của The Tower về tinh thần

Ý nghĩa xuôi của The Tower về tinh thần

Ý nghĩa ngược của The Tower

Dẫn nhập: The Tower vẫn là lá bài biểu trưng cho sự thay đổi ngay cả khi xuất hiện ngược hay xuôi. Cũng giống như lá The Devil và Death, nó không hẳn chỉ mang lại điềm gở như những hình vẽ trên đó. Thời điểm xuất hiện những thay đổi khiến bạn nên cân nhắc việc bám chặt một tình trạng nào đó có thể gây bất lợi cho bạn hoặc cho những người bạn yêu quý.

Tổng quan: Khi ở vị trí ngược, The Tower vẫn là lá bài hàm ý sự không may khi có thể một vài người/ hoàn cảnh mà bạn tin rằng sẽ “luôn ở đó vì bạn” sẽ thay đổi. Hãy cố gắng không suy nghĩ nhiều về điều đó, nó không hẳn là một thay đổi lớn hay quá kinh khủng. Nó chỉ đơn thuần là một vài thay đổi mà thôi. Giữ cho mình một đầu óc sáng suốt và thực tế rằng bạn luôn có hoặc có thể nhận những nguồn lực mà bạn cần để giải quyết mọi vấn đề cuộc sống.

Ý nghĩa ngược của The Tower

Ý nghĩa ngược của The Tower

Công việc: Những người xung quanh bạn có thể đang stress, tranh cãi, xung đột, hiểu lầm có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường,… là những dấu hiệu mà lá bài The Tower xuất hiện ngược dự đoán. Hãy cố gắng loại bỏ hướng ích kỷ cá nhân, đừng để bản thân dính vào những xung đột không đáng có và suy nghĩ kỹ trước khi nói là cực kỳ cần thiết.

Tình yêu: Nếu rút được lá The Tower ngược, mọi điều về mối quan hệ yêu đương sẽ không khắc nghiệt như khi rút lá bài ở chiều xuôi. Tuy nhiên, đây vẫn là dấu hiệu báo rằng mối quan hệ của bạn cần được đầu tư và trao đổi với nhau nhiều hơn để giữ nó tồn tại. Hãy suy nghĩ tích cực và đừng tập trung vào “việc tìm đối tượng mới”. Tiến từng bước một, giữ vừng nhiệt huyết và xem xét cách bạn cần làm để cải thiện phần tiêu cực của chính bạn trong mối quan hệ là điều quan trọng nhất.

Ý nghĩa ngược của The Tower trong tình yêu

Ý nghĩa ngược của The Tower trong tình yêu

Tài chính: Tương tự như The Tower chiều xuôi, đây vẫn không phải thời điểm để đầu tư mạo hiểm hay những trò may rủi. Trong hoàn cảnh này, lá The Tower ngược biểu thị thực tế rằng: Vấn đề tài chính của bạn có thể không lớn như bạn lo sợ. Tuy nhiên, hơn hết vẫn nên tránh xa những rắc rối, giải quyết mọi chuyện thật đơn giản và đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu giúp đỡ để giải quyết vấn đề tài chính.

Sức khỏe: Ở phương diện này, lá The Tower ngược cho thấy vấn đề nhẹ hơn so với khi nó ở vị trí xuôi. Hãy bình tĩnh và biết rằng mọi chuyện rồi sẽ qua. Bạn cũng nên cẩn trọng và chú ý những hoàn cảnh có thể gây nguy hiểm như: lái xe, cắt cỏ…

Tinh thần: Giống với ý nghĩa xuôi, The Tower ngược cũng mang hàm ý về thời điểm bạn nên giữ thái độ tích cực nhất có thể. Bất kể chuyện gì đang xảy ra quanh bạn. Hãy luôn tin tưởng vào sự phù hộ dành cho bạn và đừng tự một mình làm những công việc vốn không phải việc dành cho cá nhân.

Ý nghĩa ngược của The Tower trong tài chính - sức khỏe và tinh thần

Ý nghĩa ngược của The Tower trong tài chính – sức khỏe và tinh thần

3. Ý nghĩa lá bài The Tower trong hành động

Trải qua sự thay đổi đột ngột

Đặt vào hoàn cảnh của bản thân, những biến chuyển đột ngột mà lá bài The Tower dự đoán cho bạn có thể là việc sẽ trải qua một bước ngoặt trong cuộc sống, làm vỡ kế hoạch bạn đã dự định và đưa bạn đến những điều ngạc nhiên. Việc trải qua một cuộc khủng hoảng có thể khiến những thói quen trong cuộc sống của bạn bị xáo trộn và bạn thì đang trong cơn hỗn loạn.

Sự giải thoát

Biểu hiện của sự giải thoát mà lá bài The Tower dự đoán trong cuộc sống có thể là sự bùng nổ cả về cảm xúc và hành động, những cuộc tranh cãi có thể nổ ra và đổ vỡ là kết quả của quá trình đấu tranh bản ngã để mọi thứ cũ kỹ ra đi và chào đón những điều mới mẻ.

The Tower với ý nghĩ sự giải thoát và thay đổi đột ngột

The Tower với ý nghĩ sự giải thoát và thay đổi đột ngột

Sự sa sút

Đối mặt với nhiều sự thay đổi và chuyển biến bất ngờ, bản thân bạn không thể tránh khỏi những cảm giác như bị lùi lại phía sau hay sẽ ngã xuống từ một độ cao nào đó, sợ hãi một sự lay động bản ngã, của cãi hay một cuộc đổ vỡ là những trạng thái có thể xảy ra khi lá bài The Tower xuất hiện.

Sự mặc khải

Kết quả sau những biến chuyển lớn trong cuộc sống mà lá bài The Tower dự báo có thể là bạn sẽ đột ngột nhận ra sự thật được phơi bày sau thời gian dài bị giấu kín, bùng nổ được những nhận thức từ bên trong và nhận ra những ảo tưởng trước giờ hay có được câu trả lời trong chớp mắt sau khi đã trải qua mọi chuyện.

The Tower mang ý nghĩa sự sa sút và mặc khải do nhiều yếu tố biến chuyển

The Tower mang ý nghĩa sự sa sút và mặc khải do nhiều yếu tố biến chuyển

4. Một vài lá bài đối lập The Tower

Bạn có thể thấy lá bài The Tower phần lớn hướng đến sự biến chuyển đột ngột đem đến những thay đổi không ngờ đến. Bên cạnh đó bộ bài Tarot có một số lá bài đối lập với The Tower mang ý nghĩa khác như:

– The Chariot: Sự chiến thắng và kiểm soát.

– Temperance: Sự cân bằng, kết hợp, kìm nén.

– The Star: Sự thanh bình, điềm tĩnh.

– 6 Of Wands: Sự hoan nghênh và kiêu hãnh.

– 10 Of Cups: Thanh bình, yên bình.

Một vài lá bài đối lập The Tower

Một vài lá bài đối lập The Tower

5. Một vài lá bài hỗ trợ The Tower

Bên cạnh The Tower có một số lá bài khác hỗ trợ như:

– Death: Sự ảnh hưởng sâu rộng, thế lực mạnh.

– The Sun: Sự khai sáng và mặc khải.

– 5 Of Pentacles: Thời điểm khó khăn.

Một vài lá bài hỗ trợ The Tower

Một vài lá bài hỗ trợ The Tower

Như vậy, bài viết trên đã đem đến cho các bạn ý nghĩa về lá bài The Tower trong Tarot. Mong các bạn đã có được những thông tin hữu ích và đón đọc những bài viết tiếp theo.