Ý nghĩa lá Knight of Swords trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith Update 04/2024

Có thể thấy bói Tarot đang rất thịnh hành và được giới trẻ yêu chuộng. Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa của bài lá bài Knight of Swords trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith.

1. Ý nghĩa tổng quan của lá bài Knight of Swords

Tổng quan

Lá bài Knight of Swords đại diện cho người hiệp sĩ hung hăng làm tất cả những gì mình muốn và không lắng nghe người khác và không thể kìm hãm sự nóng vội của mình.Lá bài xuất hiện như một lời cảnh báo bạn phải tránh xa những người như vậy bằng mọi giá hoặc bạn phải tránh để trở thành người như vậy.

Một số trường hợp, lá bài xuất hiện dưới dạng tích cực. Bạn sẽ có được sự tự tin và tinh thần lạc quan. Lá bài cảnh báo rằng bạn phải cố gắng hơn nữa trước khi những cơ hội vụt mất.

Ý nghĩa tổng quan của lá bài Knight of Swords

Ý nghĩa tổng quan của lá bài Knight of Swords

Về tình yêu

Lá bài Knight of Swords trong tình yêu cảnh báo những cảm giác mãnh liệt nhất thời có thể khiến bạn nhầm lẫn với tình yêu đích thực. Nếu bạn còn đang độc thân, lá bài khuyên rằng nên để cảm xúc được ổn định rồi hãy xác định tình cảm của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang trong một mối quan hệ lá bài cảnh báo rằng tính cách độc đoán của một trong hai người sẽ khiến mối quan hệ rơi vào bế tắc. Hai bạn nên thả lỏng và đối xử với nhau dựa trên thái độ tôn trọng hơn để duy trì mối quan hệ.

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về tình yêu

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về tình yêu

Về công việc

Lá bài Knight of Swords cho rằng giai đoạn tới công việc của bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Mối quan hệ giữa đồng nghiệp hoặc đối tác sẽ bị xấu đi.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư hoặc kinh doanh riêng thì nên thận trọng vì giai đoạn này đi kèm rất nhiều rủi ro. Sự xuất hiện của các đối thủ và cuộc cạnh tranh khốc liệt sẽ xảy ra.

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về công việc

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về công việc

Về tài chính

Lá bài Knight of Swords ám chỉ những vấn đề về tài chính sẽ được giải quyết êm xuôi nhờ khả năng thuyết phục của bạn.

Nếu tình hình tài chính của bạn đang ở giai đoạn ổn định thì cần chi tiêu và sử dụng tiền một cách hợp lý để tránh phung phí.

Sự thiếu chuẩn bị và khả năng kiểm soát tình huống kém sẽ khiến bạn loay hoay vất vả với các rắc rối liên quan tới tiền bạc. Trường hợp muốn đầu tư tiền, bạn nên tìm kiếm những người có kinh nghiệm để xin lời khuyên.

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về tài chính

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về tài chính

Về sức khỏe

Lá bài Knight of Swords nói rằng bạn hoặc những người thân yêu trong gia đình bạn sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Những lo lắng tích tụ trong thời gian dài sẽ khiến bạn suy sụp và những căn bệnh nguy hiểm sẽ diễn biến nhanh. Bạn đang có nguy cơ mắc chứng trầm cảm và một số bệnh liên quan tới tâm lý. Bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, trò chuyện với bạn bè và gia đình để tìm được sự thoải mái.

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về sức khỏe

Ý nghĩa tổng quan lá bài Knight of Swords về sức khỏe

2. Ý nghĩa xuôi và ngược của Knight of Swords

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords

Dẫn nhập: Lá Knight of Swords thực sự mang đến một nguồn năng lượng khá lạc quan và tươi vui. Các lá Knight thường có nghĩa rằng một ai đó hay điều gì đó đáng trông đợi sắp tìm đến bạn. Knight of Swords cũng hàm chỉ rằng nguồn năng lượng tinh thần, cảm xúc và thể chất đang ở mức đỉnh điểm.

Tổng quan: Nếu bạn đang chờ đợi tin tức từ một người hay một điều gì đó, vậy thì dường như bạn sẽ có được điều mình muốn nghe. Knight of Swords có thể đi kèm với rất nhiều hoạt động, như đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, hoàn thành một điều gì đó.

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords

Công việc: Khi lá Knight of Swords xuất hiện trong trải bài liên quan đến những câu hỏi về công việc, thì đây là một dấu hiệu đặc biệt tốt nếu bạn đang tìm kiếm việc. Một công việc mà bạn đang mong mỏi có thể đột nhiên đến với bạn. Nếu hiện tại bạn đã đi làm, bạn sẽ thấy bận rộn hơn đôi chút, theo hướng tích cực. Bạn sẽ hoàn tất được nhiều thứ đến nỗi khiến cho những người ngang hàng với bạn trở nên thật kém cỏi. Đó chủ yếu là vấn đề của họ, nhưng đừng khó chịu về điều đó.

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về công việc

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về công việc

Tình yêu: Bạn có thể đang sắp yêu một ai đó, dù bạn là nam hay nữ. Nếu hiện tại bạn đang trong một mối quan hệ đã tình cảm gắn kết, vậy thì mối quan hệ này dường như sẽ trở nên tươi sáng hơn, sâu đậm hơn và thỏa mãn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, thì nó sẽ có thể đến nhanh hơn mong đợi của bạn nhưng bạn phải giữ liên lạc với người vốn sẵn sàng mở cửa trái tim để đón bạn vào vườn hồng tình yêu. Hãy sửa soạn vẻ ngoài cho phù hợp và hẹn hò với người ấy. Bạn sẽ tìm được rất nhiều niềm vui.

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về tình yêu

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về tình yêu

Tài chính: Về tiền bạc, hoàn cảnh hiện tại của bạn trông như đang rất lạc quan khi lá Knight of Swords xuất hiện. Bạn có thể nhận được một số tiền ngoài dự kiến. Nhưng nhớ là đừng tiêu hết chúng vào một nơi. Tái đầu tư sẽ là lựa chọn tốt hơn. Hãy tiếp tục làm những gì bạn đang làm. Chia sẻ sự sung túc của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về tài chính

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về tài chính

Sức khỏe: Knight of Swords hàm ý một tin tức tương đối tốt về sức khỏe, nhưng bạn có thể được khuyên nên nghĩ chậm lại một chút. Knight of Swords có một yếu tố năng lượng và hành vi tương đối phức tạp. Tuy vậy, việc tìm hiểu kỹ về nguyên nhân khiến bạn không được khỏe có thể sẽ đem lại nhiều ích lợi cho bạn. Bạn có thể kiểm soát nguồn năng lượng chữa lành của chính bạn vào lúc này.

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về sức khỏe

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về sức khỏe

Tinh thần: Trong những câu hỏi về tinh thần, sự xuất hiện của Knight of Swords hàm ý một nhu cầu cần không gian tĩnh lặng và nơi chốn phù hợp để đào sâu kiến thức tinh thần của bản thân. Rất khó có thể tăng cường được khả năng tâm linh nếu bạn cứ đi loanh quanh không định hướng.

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về tinh thần

Ý nghĩa xuôi của Knight of Swords về tinh thần

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords

Dẫn nhập: Knight of Swords ngược có thể hàm ý rằng bạn cần phải cảnh giác, đặc biệt với những người mới quen. Một ai đó có thể đến với bạn không thật lòng, tuy họ không nhất thiết là một kẻ xấu theo đúng nghĩa đen, nhưng họ có nguồn năng lượng, thông tin, hoặc ý tưởng của “một kẻ xấu”

Tổng quan: Nếu lá bài này xuất hiện khi bạn sắp có một chuyến đi đâu đó (du lịch), hãy chuẩn bị rằng chuyến đi có thể kéo dài lâu hơn là bạn muốn hoặc mong đợi. Hãy cẩn thận về việc chia sẻ thông tin theo bất kỳ hình thức nào. Hãy nhớ email nhìn chung không được bảo mật và gần như bất kỳ cuộc nói chuyện điện thoại nào cũng có thể bị nghe lén hoặc ghi âm. Không cần phải lo lắng thái quá, nhưng cần cẩn trọng.

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords

Công việc: Khi lá bài Knight of Swords xuất hiện ngược trong câu hỏi công việc và ở thời điểm hiện tại bạn đã đi làm, vậy thì hãy đề phòng một đồng nghiệp nào đó có thể giành hết phần công trạng của bạn mà không thấy xấu hổ. Hãy đảm bảo rằng bạn có một bản ghi chép và lưu trữ để chứng minh những việc bạn đã làm. Một ai đó có thể cũng đổ cho bạn một vấn đề vốn không phải lỗi của bạn. Hãy đứng dậy và tự bảo vệ chính mình. Đây sẽ là thời điểm tốt để hoàn chỉnh CV (lý lịch) của bạn và thực hiện những bước chuẩn bị cho mình, thay vì tích cực la vào tìm kiếm công việc.

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về công việc

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về công việc

Tình yêu: Khi lá Knight of Swords xuất hiện ngược và bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm tình yêu, đây sẽ là một tín hiệu đáng để chú ý và xem xét kỹ càng hơn khi bạn gặp được một đối tượng tiềm năng. Một người phải vất vả cố gắng gây ấn tượng với bạn khi bạn gặp lần đầu tiên không có nghĩa rằng họ đã thất bại trong việc tán tỉnh bạn. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương từ trước, có khả năng một điều gì đó có thể đang làm phiền đối phương của bạn.

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về tình yêu

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về tình yêu

Tài chính: Lá King of Swords ngược có thể hàm ý rằng một ai đó có thể đang cố lừa tiền bạn, hoặc ở mức độ nhẹ nhất, có thể yêu cầu bạn chi trả nhiều hơn giá trị của món hàng bạn mua. Hãy suy xét kỹ và đừng để bị tác động bởi một “kẻ dẻo miệng”.

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về tài chính

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về tài chính

Sức khỏe: Người chăm sóc sức khỏe của bạn có thể cư xử và hành động như thể họ hoàn toàn chắc chắn về điều làm sức khỏe bạn suy yếu trong khi thực tế việc tìm ra nguyên nhân này ít rõ ràng hơn là họ hay bạn nghĩ. Đây không phải là một tin xấu, thực tế nó là một tin rất tốt.

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về sức khỏe

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về sức khỏe

Tinh thần: Về những câu hỏi về tinh thần, Knight of Swords ngược khuyên bạn đánh giá những thông tin tâm linh mà bạn nhận được một cách cẩn thận, bất kể nguồn gốc của thông tin đó vì rất dễ để tâm trí bị lẫn lộn hoặc bản thân trở nên nhẹ dạ vào lúc này.

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về tinh thần

Ý nghĩa ngược của Knight of Swords về tinh thần

3. Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Sự thẳng thắn, lỗ mãng

Bộc trực và nói thẳng – Không khéo xử và thô lỗ.

Đi thẳng vào vấn đề – Có thể có thái độ lỗ mãng.

Không nịnh nọt – Không quan tâm đến cảm giác của người khác.

Cho người khác biết vị trí của họ – Không thể giữ miệng.

Đưa ra câu trả lời chân thành – Thể hiện kém thận trọng.

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Sự thẩm quyền, hống hách

Nói với sự quả quyết – Có xu hướng hống hách.

Điều khiển sự quan tâm – Ép buộc một vị trí lên người khác.

Hành động với sự chắc chắn – Mong đợi sự ưng thuận ngay lập tức.

Đưa ra mệnh lệnh một cách tự nhiên – Không hài lòng với ý kiến bất đồng.

Có tầm ảnh hưởng lớn – Hành động theo “luật rừng”.

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Sự sắc bén, cay độc

Có trí tuệ sắc sảo, mạnh mẽ – Có xu hướng buông lời đay nghiến.

Đi vào cốt lõi – Thiếu nhạy bén.

Thể hiện ý tưởng một cách cô đọng – Có thể trở nên nghiêm khắc.

Sắc sảo và lanh lợi – Thận trong một cách cứng nhắc.

Tranh luận tốt – Chế giễu sự ngu ngốc.

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Sự am hiểu, ngoan cố

Hiểu điều mình đang nói – Tin điều mình làm là đúng.

Có thể trình bày một vấn đề bất kỳ – Thiếu khả năng chịu đựng quan điểm người khác.

Được kìm kiếm như một chuyên gia – Phải là người lên tiếng sau cùng.

Có những vị trí hợp lý – Kiêu ngạo.

Thông minh – Giáo điều và khép kín đầu óc.

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Sự lý trí, nhẫn tâm

Trình bày quan điểm rõ ràng – Đánh giá thấp trực giác.

Phân tích thông tin tốt – Đối xử với người khác giống như những con số.

Tập trung vào điều đúng đắn – Không làm dịu lẽ công bằng bằng sự nể mặt.

Có thể bỏ qua những yếu tố cảm xúc – Thoát khỏi cảm xúc.

Tạo cảm giác thoát khỏi mớ hỗn loạn – Lạnh nhạt và tách biệt.

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

Ý nghĩa lá bài Knight of Swords trong hành động

4. Các cặp bài Court với Knight of Swords

Lá bài Knight of Pentacles có thể tạo thành một cặp với bất kỳ lá bài court khác. So sánh phân hạng và bộ (suit) của cả hai lá bài để biết được ý nghĩa của một cặp bài như vậy.

Ví dụ: Đối với Knight of Swords/King of Cups.

Các cặp bài Court với Knight of Swords

Các cặp bài Court với Knight of Swords

    Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về ý nghĩa của bài lá bài Knight of Swords trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.