5 lỗi Zalo PC và cách khắc phục cực nhanh, đơn giản, chi tiết Update 07/2024

Bạn đang sử dụng Zalo PC và đột ngột không thể gửi, nhận được tin nhắn cũng như không thể đồng bộ tin nhắn Zalo PC. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 lỗi Zalo PC và cách khắc phục cực nhanh, đơn giản, chi tiết.

5 lỗi Zalo PC và cách khắc phục cực nhanh, đơn giản, chi tiết

5 lỗi Zalo PC và cách khắc phục cực nhanh, đơn giản, chi tiết

5 lỗi Zalo PC và cách khắc phục

1. Hệ thống Zalo bị lỗi

Nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể gửi được tin nhắn, gửi tin nhắn thất bại, không nhận được tin nhắn và không thể đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính là do hệ thống Zalo bị lỗi. Có thể là do phần mềm mới bị lỗi hoặc do hệ thống đang được bảo trì khiến cho hệ thống gặp sự cố. Bạn chỉ cần chờ hệ thống xử lý và được khắc phục lỗi Zalo trên máy tính.

Hệ thống Zalo bị lỗi

Hệ thống Zalo bị lỗi

2. Zalo trên máy tính bị lỗi

Có thể phiên bản Zalo PC bạn đang sử dụng bị lỗi. Bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại Zalo PC để có thể khắc phục các lỗi của phiên bản cũ.

Zalo trên máy tính bị lỗi

Zalo trên máy tính bị lỗi

3. Lỗi do phiên bản cũ

Do phiên bản Zalo trên máy tính của bạn đã quá cũ và không còn khả năng tương thích với hệ thống máy tính. Dẫn đến các lỗi trên Zalo PC.

Lỗi do phiên bản cũ

Lỗi do phiên bản cũ

Cách khắc phục là bạn cần cập nhật phần mềm Zalo PC phiên bản mới nhất để có thêm nhiều tính năng mới, bổ sung các bản vá lỗi tương thích và sử dụng Zalo PC mượt mà hơn.

Nếu bạn chưa biết cách cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất, bạn có thể xem chi tiết bài viết bên dưới:

4. Lỗi do xung đột phần mềm

Do bạn sử dụng máy tính liên tục trong khoản thời gian dài có thể dẫn đến xung đột phần mềm và do các thay đổi phần cứng, phần mềm hoặc do phần mềm mà bạn sử dụng có chứa virus độc hại xâm nhập vào máy tính.

Cách khắc phục là bạn cần tắt và khởi động lại Zalo PC hoặc khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi do xung đột phần mềm.

Lỗi do xung đột phần mềm

Lỗi do xung đột phần mềm

5. Do kết nối mạng không ổn định

Do kết nối mạng của máy tính bạn không ổn định làm cho các hoạt động sử dụng Zalo PC bị gián đoạn. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi hoặc sử dụng mạng 3G/4G tốc độ cao để khắc phục lỗi trên Zalo PC.

Do kết nối mạng không ổn định

Do kết nối mạng không ổn định

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn 5 lỗi Zalo PC và cách khắc phục cực nhanh, đơn giản, chi tiết. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!