Tính năng chat bị tắt trong LMHT 11.21 để tránh việc lạm dụng Update 07/2024

Trong thời gian qua, nhà phát hành Riot Games đã nhận được hàng loạt báo cáo về tình trạng lạm dụng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, ở phiên bản 11.21 sắp tới, tính năng All chat sẽ bị vô hiệu hóa. Hãy cùng theo dõi chi tiết về thông tin này trong bài viết dưới đây.

Vô hiệu hóa tính năng All Chat trong LMHT 11.21

Vô hiệu hóa tính năng All Chat trong LMHT 11.21

I. Tính năng All Chat và tình trạng lạm dụng trong LMHT

All Chat là tính năng cho phép người chơi ở cả hai đội có thể nhắn tin cho đội còn lại để mọi người trong game có thể thấy. Trong một vài trường hợp, khi điều này diễn ra thường xuyên, nó dẫn đến hệ lụy là người chơi sẽ có tình trạng name-calling (gọi tên ai đó theo một cách xúc phạm) và lạm dụng với mục đích nhắm vào đối thủ.

Mặc dù Riot đã thừa nhận rằng không phải các cuộc trò chuyện nào cũng xấu và thỉnh thoảng nó tạo ra những kết quả tương tác rất vui vẻ giữa các đội, nhưng dần dà, nhà phát hành nhận ra điều này dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực hơn là những mục đích tốt. 

Tính năng All Chat trong LMHT

Tính năng All Chat trong LMHT

II. Phản hồi chính thức từ Riot Games

Nhà phát hành Riot đã có phản hồi về vấn đề này như sau: “Chúng tôi biết rằng điều này sẽ thật tồi tệ đối với những người chỉ có ý định khen skin của đối thủ trên lane của mình hoặc yêu cầu một bữa tiệc khiêu vũ ở baron. Nhưng chúng tôi tin rằng đây là sự đánh đổi xứng đáng để giảm thiểu tình trạng tiêu cực đang diễn ra trong game này”

Dù tính năng chat đã bị vô hiệu hóa, người chơi vẫn có thể giao tiếp với đồng đội trong mục team chat và dùng biểu tượng cảm xúc, biểu tượng champion cũng như spam các lệnh CTRL+1/2/3/4.

Mặc dù phần team chat cũng là một nguyên nhân gây ra việc lạm dụng nhưng Riot vẫn để lại chức năng này vì đây là một tính năng quan trọng trong việc phối hợp đồng đội.

“Chúng tôi sẽ đo lường sự ảnh hưởng của việc thay đổi này thông qua các báo cáo lạm dụng và tỉ lệ phạt cũng như các cuộc khảo sát và phản hồi từ các bạn”. Riot viết.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc LMHT 11.21 sẽ tắt toàn bộ tính năng chat. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy xem thêm nhiều thông tin bổ ích được cập nhật liên tục tại đây nhé.