ARAM Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi chế độ mới tại phiên bản 2.2 Update 04/2024

Một chế độ rất được yêu thích từ LMHT sẽ xuất hiện trong Liên Minh Tốc Chiến ở phiên bản tiếp theo. Bạn có đoán ra chế độ nào không? Và đó chính là ARAM. Theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn về ARAM Tốc Chiến cùng hướng dẫn chơi và một vài lưu ý nhé!

ARAM Tốc Chiến

ARAM Tốc Chiến

I. Giới thiệu chế độ ARAM Tốc chiến

Chế độ ARAM Tốc chiến

Chế độ ARAM Tốc chiến

Phiên bản cập nhật 2.2 Tốc Chiến “mượn tạm” một chế độ chơi được yêu thích từ Liên Minh Huyền Thoại. Đúng vậy, đó là chế độ ARAM. Nhà phát hành sẽ sớm ra mắt bản thử nghiệm cho ARAM trên tất cả các máy chủ. Nếu bạn chưa biết về ARAM thì đó là một chế độ chơi ngắn, nhanh hơn diễn ra tại Vực Gió Hú – một cây cầu bắc qua vực thẳm nơi các chiến binh Freljiord từng chiến đấu để bảo vệ mảnh đất của mình khỏi những kẻ thù truyền kiếp.

Khác với 3 làn đường của Tốc Chiến, ARAM chỉ có 1 đường. Và thay vì chọn tướng, bạn sẽ được chỉ định một tướng ngẫu nhiên trong bộ sưu tập tướng của mình. Giống như phiên bản trên PC, nếu còn lượt đổ xúc xắc, bạn có thể thử đổ lại để nhận tướng mà mình muốn.

Ngoài ra còn có phép bổ trợ mới với 2 hiệu ứng gọi là Đánh dấu/Lướt tới. Sử dụng Đánh dấu để ném một quả cầu tuyết vào kẻ địch và tái kích hoạt để lướt tới mục tiêu, tương tự như kỹ năng đầu tiên của Lee Sin. Các đấu sĩ cận chiến và tướng đỡ đòn có thể dùng phép bổ trợ này để tham chiến ngay lập tức.

II. Một số lưu ý khi chơi ARAM

Cấp độ rất quan trọng khi bạn chơi ARAM. Kinh nghiệm trong ARAM tăng dần theo thời gian nhưng cũng không có nghĩa là bạn mặc kệ nó. Đừng nằm xuống quá nhiều bởi mỗi lần đếm số thì bạn sẽ mất nhiều kinh nghiệm đấy. Trong ARAM, lính cũng rất quan trọng. Lính không chỉ cho bạn kinh nghiệm mà còn là một lượng vàng lớn, 2 đợt lính có giá trị tương đương với một mạng hạ gục đối thủ.

Bị kết liễu” là cách tốt nhất để sử dụng lượng vàng bạn tích lũy được. Dĩ nhiên, bạn chỉ nên làm điều này khi thắng một pha giao tranh hay lấy được nhà lính của đối thủ. Tuy nhiên, không phải người chơi ARAM nào cũng hiểu điều này. Họ luôn cố gắng sống sót dù không thể hồi máu cho bản thân và đang cầm một tấn vàng.

Đừng cố gắng vô ích, khi cầm trên 2000 vàng, hãy tiến đến trụ đối phương và làm mọi điều có thể trước khi nằm xuống. Bạn sẽ có lượng máu đủ đầy và trang bị cần thiết cho pha giao tranh tiếp theo.

Sát thương hỗn hợp là thứ bạn cần phải có khi xây dựng một đội hình ARAM. Tuy nhiên, việc chọn tướng ngẫu nhiên và những xúc xắc may rủi khiến sát thương đội hình trở nên một màu thì đừng ngại sáng tạo một chút cách xây dựng trang bị.

III. Một số vị tướng mạnh ở chế độ này

Muốn chiến thắng trong chế độ ARAM, hãy ưu tiên sử dụng những vị tướng AOE mạnh sở hữu lượng sá thương diện rộng có khả năng dọn dẹp đội hình đối thủ một cách nhanh chóng. 

Nếu may mắn xuất hiện Lux, hãy chơi vị tướng này vì bạn có thể tận dụng bộ kỹ năng của Lux để gây khó chịu cho đối thủ ngay từ đầu trận. Khi mục tiêu bị trói trúng, đội của bạn có thể tiếp cận chồng hiệu ứng khống chế rồi hạ gục kẻ địch nhanh để tạo lợi thế về mặt nhân sự.

Lux Tốc Chiến

Lux Tốc Chiến

Một gợi ý khác dành cho bạn chính là Jhin, Nghệ Sĩ Tử Thần là một xạ thủ rất mạnh trong ARAM. Bạn có thể tận dụng Cạm Bẫy Nghệ Thuật phát hiện những kẻ địch dám núp bụi để tránh né khống chế của chúng. Hay đơn giản chỉ là dùng Nét Vẽ Chết Chóc chuẩn xác lên mục tiêu vừa chịu sát thương khiến chúng bị trói chân.

Nếu đứng giữa bản đồ ARAM, Sân Khấu Tử Thần của Jhin sẽ ôm trọn chiều rộng của cây cầu và kẻ địch chỉ còn cách chạy thẳng về phía nhà chính của hắn.

Jhin Tốc Chiến

Jhin Tốc Chiến

Ngoài ra còn một số lựa chọn bạn có thể dùng khi chơi chế độ này như:

Trên đây là những chia sẻ về chế độ ARAM Tốc Chiến sẽ ra mắt trong phiên bản 2.2 sắp tới cùng một vài lưu ý trong quá trình trải nghiệm bản đồ này. Tiếp tục theo dõi trang web để cập nhật những tin tức mới nhất về Liên Minh Tốc Chiến cũng như chế độ ARAM nhé!

Nguồn tham khảo

Kênh Riot Wild Rift