Cách build Tartaglia Genshin Impact | Thông tin, Guide, Skill Update 04/2024

Là một trong số bộ tứ nhân vật vừa ra mắt trong Bản cập nhật 1.1, Tartaglia đem lại cho người chơi nhiều thích thú về tạo hình, cách chơi, hay build đội hình trong Genshin Impact. Sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về anh chàng cũng như cách build kỹ năng, vũ khí, bộ thánh di vật và đội hình phù hợp nhất nhé!

I. Tổng quan về Tartaglia

Anh ta là người trẻ nhất trong số các Harbingers, nhưng lại có số chiến công và uy danh lan xa. Có lẽ vì vậy mà Childe còn được đánh giá là một trong những người nguy hiểm nhất thuộc tổ chức đó.

Bạn sẽ thấy Childe có tính cách thay đổi và khó đoán, dễ khiến bạn bối rối mà không biết diễn tả bằng lời nào. Ngoài ra, Tartaglia sẽ là đối thủ đáng gờm nếu như bạn gặp trong tình thế chiến đấu đối đầu với anh ta đấy!

II. Bộ kỹ năng

1. Kỹ năng chủ động

Tên Icon Loại Hiệu ứng
Cutting Torrent

Cutting Torrent

Đánh thường

Khi đánh thường: Thực hiện tối đa 6 phát bắn liên tiếp bằng cung.

Khi gồng đánh: Thực hiện nhắm bắn chính xác hơn với sát thương lớn. Trong quá trình nhắm bắn, sức mạnh Thủy sẽ tích tụ trên đầu mũi tên. Khi được sạc đầy, sẽ gia tăng sát thương Thủy và áp dụng trạng thái Riptide.

  • Riptide: Đối thủ sẽ nhận sát thương Thủy lan khi bị Tartaglia tấn công theo nhiều cách khác nhau, được coi là sát thương đòn đánh thường.
  • Riptide Flash: Một đòn nhắm bắn khi được sạc đầy năng lượng sẽ gây các đợt sát thương lan liên tiếp lên đối thủ. Có thể xảy ra 0,7s một lần.
  • Riptide Burst: Đánh bại một số đối thủ, tạo vụ nổ Thủy và gây trạng thái Riptide cho những đối thủ gần đó trúng phải.

Nhảy trên cao xuống: Bắn ra một trận mưa tên giữa không trung trước khi rơi xuống và chạm đất, gây sát thương lan khi va chạm.

Foul Legacy: Raging Tide

Foul Legacy: Raging Tide

Đánh nguyên tố

Giải phóng một bộ vũ khí làm bằng nước, gây sát thương Thủy cho các đối thủ xung quanh và tiến vào Cận chiến.

Lúc này, Đòn đánh thường và khi gồng đánh của Tartaglia thay đổi như sau:

  • Khi đánh thường: Thực hiện tối đa 6 đòn Thủy liên tiếp.
  • Khi gồng đánh: Tiêu tốn một lượng thể lực nhất định để tung ra một nhát chém chéo, gây sát thương Thủy.
  • Khi Tartaglia ở trong Foul Legacy: Raging Tide’s Melee Stance, anh ta không thể thực hiện kỹ năng nhảy trên cao xuống.
  • Riptide Slash: Đánh đối thủ bằng các đòn tấn công Cận chiến, giải phóng Riptide Slash gây ra sát thương Thủy lan, được coi là sát thương của Kỹ năng Nguyên tố. Chỉ có thể xảy ra sau mỗi 1,5 giây.

Sau 30s, hoặc khi chiêu có thể được tung ra lần nữa, những kĩ năng này sẽ kết thúc. Tartaglia sẽ trở lại sở trường của mình. Anh chàng ở trong Cận chiến càng lâu thì thời gian hồi chiêu càng dài. Nếu tự động quay trở lại tư thế tầm xa sau 30 giây, thì thời gian hồi chiêu thậm chí còn dài hơn.

Havor: Obliteration

Havor: Obliteration

Nộ nguyên tố

Thực hiện các đòn tấn công khác nhau dựa trên tư thế của Tartaglia khi thi triển.

  • Ranged Stance: Flash of Havoc: Nhanh chóng bắn ra một mũi tên ma thuật thấm Nước, gây sát thương Thủy lan và áp dụng trạng thái Riptide. Hồi lại một phần Năng lượng sau khi sử dụng.
  • Melee Stance: Light of Obliteration: Thực hiện một nhát chém với phạm vi lớn, gây sát thương Thủy lớn cho tất cả các đối thủ xung quanh, kích hoạt Riptide Blast.
  • Riptide Blast: Khi vùng nước tạo ra va phải đối thủ bị ảnh hưởng bởi Riptide, nó sẽ xóa trạng thái Riptide của họ và kích hoạt vụ nổ nguyên tố gây ra sát thương Thủy lan, được coi là sát thương Nộ nguyên tố.

2. Kỹ năng bị động

Tên Icon Cách mở khóa Hiệu ứng
Never Ending

Never Ending

Mở khóa khi nâng sao lần 1

Kéo dài thời gian của kỹ năng Riptide thêm 8 giây.

Sword of Torrents

Sword of Torrents

Mở khóa khi nâng sao lần 4

Khi Tartaglia trong tư thế Cận chiến của Foul Legacy: Raging Tide, hoặc nếu đòn đánh thường và khi gồng đánh của anh ta gây ra loạt sát thương lớn, chúng sẽ áp dụng hiệu ứng kỹ năng Riptide lên đối thủ bị trúng đòn.

Master of Weaponry

Master of Weaponry

Mở khóa tự động

Tăng 1 cấp độ tấn công bình thường của các thành viên trong nhóm của bạn.

III. Cách Build Tartaglia

1. Vũ khí

Tên trang bị Icon Số sao Hiệu ứng
Rust

Rust

4sao Tăng sát thương đòn đánh thường lên 40/50/60/70/80%, nhưng giảm sát thương khi bắn trúng mục tiêu đi 8/9/10/11/12%.
The Stringless

The Stringless

4sao Tăng sát thương của Kỹ năng nguyên tố và Nộ nguyên tố lên 24/30/36/42/48%.

2. Bộ thánh di vật

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 2 bộ thánh di vật là Wanderer’s Troupe (4 món) hoặc Noblesse Oblige (4 món).

Bộ Icon Hiệu ứng
Wanderer’s Troupe (4 món)

Wanderer

(2) Tăng 80 tinh thông nguyên tố.

(4) Tăng 35% sát thương khi gồng đánh nếu sử dụng vũ khí thuộc hệ Sách phép hoặc Cung.

Noblesse Oblige (4 món)

Noblesse Oblige

(2) Tăng 20% sát thương của Nộ nguyên tố.

(4) Sử dụng Nộ nguyên tố giúp tăng 20% Tấn công của tất cả thành viên trong nhóm trong 12s. Hiệu ứng này không cộng dồn.

3. Đội hình phù hợp với Tartaglia

Tartaglia là một cung thủ với sát thương khủng, vì thế anh sẽ đảm nhiệm DPS chính, song song đó anh cần có DPS phụ và một Utility Support (Hỗ trợ đa dụng).

Bạn có thể tham khảo đội hình dưới đây với Xingqiu và Bennett là DPS phụ, Qiqi vai trò hỗ trợ 

Đội hình phù hợp với Tartaglia

Đội hình phù hợp với Tartaglia (tham khảo)

Mình vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách build nhân vật Tartaglia cũng như xây dựng đội hình chiến khi may mắn sở hữu anh này. Chúc bạn có thể thực hiện thành công dựa trên bài viết để nâng sức mạnh anh chàng mạnh mẽ nhất nhé! Và đừng ngại để lại cho mình một bình luận bên dưới nếu bạn muốn biết thêm về nhân vật nào khác trong Genshin Impact!

Nguồn tham khảo: