Cách chơi Butterfly mùa 16 Liên Quân | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn Update 05/2024

Butterfly đã bị quên lãng khá lâu trong Liên Quân Mobile, tuy nhiên với nhiều thay đổi của các bản cập nhật mà vị tướng này dần trở lại mạnh mẽ hơn và khẳng định vị trí của mình ở đường rừng. Cùng tìm hiểu cách đi rừng với Butterfly hiệu quả nhé.

Butterfly

Butterfly

1. Bộ kỹ năng Butterfly

Sát thủ (nội tại)

Nội tại: Hạ hoặc phụ sẽ làm mới toàn bộ thời gian hồi chiêu.

Nội tại Sát thủ

Quét kiếm

  • Hồi chiêu: 6s.
  • Năng lượng sử dụng: 0.

Butterfly vung kiếm theo hình vòng cung gây 200/240/280/320/360/400 (+65% Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận và lập tức hóa giải, miễn làm chậm trong thoáng chốc, đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của các nạn nhân trong 1.25 giây.

Chiêu thức Quét kiếm

Phi kiếm

  • Hồi chiêu: 9/8.4/7.8/7.2/6.6/6 giây.
  • Năng lượng sử dụng: 0.

Butterfly phóng kiếm chớp nhoáng gây 350/400/450/500/550/600 (+125% công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch theo đường thẳng. Đồng thời Butterfly được tăng 50% tốc đánh trong 3 giây.

Chiêu thức Phi kiếm

Ám sát

  • Hồi chiêu: 13.5/12.3/11.1 giây
  • Năng lượng sử dụng: 0

Butterfly đột kích kẻ địch có lượng máu thấp nhất (ưu tiên tướng) từ phía sau, gây 500/725/950 (+135% công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời Butterfly được tăng 50% miễn thương (hiệu ứng giảm dần theo thời gian), và khắc dấu ấn lên tướng địch khiến mục tiêu bị giảm 30% tốc chạy trong 3 giây. Khi dấu ấn hết hiệu lực sẽ chuyển tất cả sát thương nạn nhân gánh chịu suốt thời gian vừa rồi thành 20% máu cho Butterfly.

Chiêu thức Ám sát

2. Thứ tự lên chiêu của Butterfly

Chiêu 2 có khả năng gây sát thương lớn và tăng tốc đánh, vì vậy bạn có thể ưu tiên lên kỹ năng này trước để có thể farm rừng nhanh hơn, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Thứ tự nâng chiêu

3. Bảng ngọc cho Butterfly

  • Ngọc đỏ: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc lục: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 Tốc đánh / Tốc chạy.
Bảng ngọc cho Butterfly

4. Phù hiệu cho Butterfly

Phù hiệu Ma chú giúp Butterfly có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, chỉ cần hạ được một kẻ địch thì sức mạnh của Butterfly sẽ bộc phá cực kỳ mạnh mẽ.

Phù hiệu Ma chú cho Butterfly

5. Bộ trang bị cho Butterfly

Bộ trang bị bao gồm: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị cho Butterfly

Bộ trang bị này giúp Butterfly có lượng sát thương mạnh mẽ, kết hợp cùng combo hàng tấn sát thương sẽ giúp cô nàng này tha hồ “quẩy” trong giao tranh.

6. Cách Combo của butter

Khi ở gần đối phương, dùng Quét kiếm để làm chậm rồi dùng tiếp Phi kiếm để tăng tốc đánh, sau đó liên tục đánh thường, nếu đối phương bỏ chạy thì bạn dùng chiêu cuối Ám sát để đuổi theo và tiếp tục đánh thường.

Khi bắt đối phương, bạn dùng Quét kiếm để tăng tốc chạy áp sát đối phương, nếu đối phương vẫn còn ngoài tầm đánh thường thì có thể dùng chiêu cuối áp sát rồi dùng chiêu 2 tăng tốc đánh và liên tục đánh thường.

Trong combat, bạn chờ đối phương thấp máu và dùng chiêu cuối áp sát, kết hợp cùng chiêu 1 + 2 + đánh thường để kết liễu, nếu đối phương bị hạ gục thì bạn được hồi chiêu, lại nhảy sang tướng địch khác và dùng combo chiêu thức liên tục.

7. Cách đi rừng

Giai đoạn đầu game

Butterfly nên khởi đầu ở phần rừng ngược lại với đường rồng, để sau khi hoàn tất vòng rừng sẽ dễ gank vào xạ thủ của đối phương hơn. Bên cạnh đó còn có thể kiểm soát được Rồng hắc ám, hưởng được lượng tài nguyên lớn và bùa lợi mạnh nhất đầu game.

Nếu Butterfly ở trong thế bị ép sẽ rất khó đánh, vậy nên giai đoạn giữa game là lúc bạn nên tích cực đảo đường đi gank để áp đảo đối phương, kiểm soát tài nguyên và giãn cách lượng tiền. 

Kiểm soát Rồng hắc ám

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc bạn nên rình rập, nếu đối phương đi lẻ thì phối hợp cùng đồng đội để bắt vào nhanh chóng. Trong giao tranh tổng, bạn hãy rình rập chờ thời cơ lao ra hợp lý để càn quét toàn bộ team địch. 

8. Một số lưu ý khi dùng butter đi rừng

Butterfly tuy có sát thương mạnh mẽ nhưng khả năng chống chịu lại rất thấp, vậy nên hạn chế lao vào giao tranh trước vì bạn sẽ dễ dàng “bốc hơi” trước sát thương của team địch.

Cố gắng rình rập trong giao tranh tổng, đợi khi đối phương còn dưới 50% máu hoặc đã sử dụng hết chiêu thức rồi hẵng lao ra và sử dụng toàn bộ chiêu thức để càn quét team địch.

Hạn chế sử dụng chiêu cuối sớm, hãy cố gắng tận dụng chiêu 1 + 2 cùng các đòn đánh thường, chiêu cuối chỉ dùng khi đối phương bỏ chạy hoặc dùng như một đòn kết liễu lên các tướng địch thấp máu.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng Butterfly. Mau vào game và càn quét team địch thôi nào.