Cách chơi Diluc Genshin Impact | Build, Guide, Skill Update 04/2024

Bên cạnh Klee, Diluc cũng là một DPS thuộc nguyên tố Hỏa với xếp hạng S trong Genshin Impact. Nếu bạn đang sở hữu nhân vật “đáng gờm” này nhưng vẫn chưa biết cách phát huy hết sức mạnh vốn có thì hãy theo dõi bài viết này nhé! Mình sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Diluc với các kỹ năng, vũ khí và lập đội hình chiến đấu chi tiết nhất.

Cách chơi Diluc Genshin Impact | Build, Guide, Skill

Cách chơi Diluc Genshin Impact | Build, Guide, Skill

I. Tổng quan về Diluc

Với làn da trắng, dáng người mảnh khảnh cùng với đôi mắt và mái tóc đỏ rực, Diluc toát lên vẻ quý ông giàu có bậc nhất của thành Mondstadt, là nhân vật của sự mẫu mực hoàn hảo, không ai sánh kịp về mọi mặt.

Trong Genshin Impact, bạn sẽ gặp được Diluc khi thực hiện các nhiệm vụ tại thành Mondstadt. Ngoài sở hữu một nhà máy sản xuất rượu Dawn và là một quý tộc được đánh giá cao trong xã hội, Diluc còn được biết đến với cái tên “anh hùng bóng đêm” khi thề tiêu diệt không thương tiếc tất cả những kẻ đe dọa thành phố Mondstadt của anh ấy.

II. Bộ kỹ năng

1. Kỹ năng chủ động

Bộ kỹ năng kích hoạt của Diluc

Bộ kỹ năng kích hoạt của Diluc

Tên Loại Hiệu ứng
Tempered Sword Đòn đánh thường
  • Đánh thường: Thực hiện tối đa 4 đòn đánh liên tiếp.
  • Khi gồng đánh: Tiêu hao thể lực theo thời gian để thực hiện các cú chém liên tục. Cuối cùng, Diluc sẽ thực hiện một cú chém mạnh nhất để kết thúc.
  • Nhảy trên cao xuống: Lao từ trên cao xuống, gây sát thương lên đối thủ dọc đường hoặc khi va chạm với nhau.
Searing Onslaught Đòn đánh nguyên tố
  • Thực hiện một dấu gạch chéo về phía trước gây ra sát thương Lửa.
  • Kỹ năng này có thể được sử dụng 3 lần liên tiếp. Vào CD nếu không được truyền lại trong một khoảng thời gian ngắn (5 giây).
Dawn Nộ nguyên tố
  • Phóng ra ngọn lửa dữ dội để đánh bật lại những đối thủ xung quanh, gây sát thương Lửa. Trọng kiếm sau khi hấp thụ ngọn lửa sẽ cho triệu hồi một con Phượng hoàng bay về phía trước và gây ra sát thương Lửa lớn cho tất cả đối thủ trên đường đi của nó. Phượng hoàng phát nổ sau khi đến đích, gây ra sát thương Lửa lan cho đối thủ.

2. Kỹ năng bị động

Bộ kỹ năng bị động của Diluc

Bộ kỹ năng bị động của Diluc

Tên Cách mở khóa Hiệu ứng
Relentless Mở khóa khi nâng sao lần 1 Tiêu hao thể lực khi gồng đánh giảm 50% và thời gian duy trì của nó tăng thêm 3 giây.
Blessing of Phoenix Mở khóa khi nâng sao lần 4 Các Mê hoặc Lửa cung cấp bởi The Dawn Knight sẽ được kéo dài thêm 4 giây. Ngoài ra, Diluc sẽ tăng 20% sát thương từ Lửa trong thời gian xảy ra hiệu ứng này.
Tradition of the Dawn Knight Mở khóa tự động Hoàn trả 15% số quặng sử dụng khi chế tạo vũ khí Trọng kiếm.

III. Cách Build Diluc

1. Vũ khí

Để tạo nên sức mạnh tối đa nhất cho nhân vật này, bạn nên lựa chọn vũ khi trong 2 trang bị sau: Wolf’s Gravestone và Skyward Pride.

Wolf’s Gravestone

Wolf's Gravestone

Skyward Pride

Skyward Pride

2. Bộ thánh di vật

Ngoài vũ khí, để gia tăng sức mạnh của Diluc, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 bộ thánh di vật: Crimson Witch of Flames (4 món) hoặc Gladiator’s Finale (4 món).

Crimson Witch of Flames (4 món)

Crimson Witch of Flames (4 món)

Gladiator’s Finale (4 món)

Gladiator's Finale (4 món)

3. Đội hình phù hợp với Diluc

Diluc mang nhiều điểm tương đồng với nhân vật Klee như thuộc nguyên tố Hỏa cấp S và giữ vai trò DPS trong đội hình chiến đấu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng 1 đội hình gồm 3 Hỗ trợ bao gồm Xiangling, Fischl và Venti (có thể thay thế bằng Jean).

Đội hình Diluc

Đội hình Diluc

Với cách build nhân vật Diluc và gợi ý lựa chọn đội hình phù hợp mà mình vừa chia sẻ, hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn phát huy được toàn bộ sức mạnh và kỹ năng anh chàng quý tộc thành Mondstadt. Chúc bạn có được những giây phút trải nghiệm game vui vẻ. Và đừng ngại để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn mình chia sẻ về một nhân vật nào khác trong Genshin Impact nhé!

Nguồn tham khảo: