Cách chơi đội hình Ác Quỷ Cung Thủ DTCL Mùa 5 | Aphelios Ác Quỷ Update 05/2024

Đôi khi bạn cảm thấy chán nản khi xây dựng đội hình sát thương phép lại gặp Bí Ẩn, hay đội hình sát thương tay lại gặp Thiết Giáp. Bạn đang tìm kiếm một đội hình có cả 2 nguồn sát thương? Hãy thử tìm hiểu cách chơi đội hình Ác Quỷ Cung Thủ DTCL Mùa 5 ngay dưới bài viết này nhé.

Đội hình Ác Quỷ Cung Thủ

Đội hình Ác Quỷ Cung Thủ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Ác Quỷ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Có nguồn sát thương đa dạng, cả vật lý lẫn phép thuật.
  • Dễ kích hoạt Ác Quỷ, Cung Thủ với các tướng rẻ tiền.
  • Mạnh xuyên suốt các giai đoạn của trận đấu.

Điểm yếu

  • Các tướng chủ lực đều là tướng 4 – 5 vàng, cần lên cấp sớm.
  • Tuyến chống chịu phía trước yếu, không đủ cứng cáp.
  • Cần có xẻng vàng mới có thể triển khai đội hình.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Ác Quỷ Cung Thủ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Aphelios Ác Quỷ

Aphelios Ác Quỷ

Sức mạnh đội hình đến từ nguồn sát thương hỗn hợp dồi dào từ nhiều vị trí. Việc biến Aphelios thành Ác Quỷ sẽ khiến anh chàng này dù có ngã xuống vẫn có thể sống dậy, tăng một lượng tốc độ đánh đáng kể , đóng góp thêm sát thương cho đội hình.

Bạn chỉ nên chơi đội hình này khi có được Xẻng Vàng từ sớm và ghép thành Ấn Ác Quỷ cho Aphelios, kết hợp có được lợi thế về máu trong giai đoạn đầu trận để đến cuối trận bạn còn đủ máu để lên Teemo 2 sao.

Với Aphelios, bạn có thể tham khảo đội hình Ma Sứ Cung Thủ để xoay bài nếu không thể tìm thấy Xẻng Vàng.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 5 Ác Quỷ, 4 Cung Thủ, 2 Bí Ẩn, 1 Quỷ Vương, 1 Vĩnh Hằng.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Ác Quỷ hoặc đội hình Cung Thủ để xoay bài nhé!

Quỷ Vương Teemo

Quỷ Vương Teemo

Trang bị cần thiết

  • Aphelios:

Ấn Ác Quỷ Ấn Ác Quỷ

Huyết Cuồng Đao Guinsoo Huyết Cuồng Đao Guinsoo

Hắc Huyết Kiếm Hắc Huyết Kiếm

  • Teemo:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy xây dựng đội hình với bộ ba tướng Ác Quỷ bậc thấp là Ziggs, Poppy và Kled.Với bộ ba này, bạn sẽ chiếm được ưu thế nhờ cánh cổng địa ngục được mở từ sớm, hãy lắp đồ của Teemo cho Ziggs cầm tạm để giữ máu cũng như tạo chuỗi thắng.

Hãy dùng vàng nâng cấp độ sau lượt quái đầu tiên và sau vòng đi chợ sẽ giúp bạn kéo dài chuỗi thằng nhờ ưu thế về số lượng tướng cũng như kích hoạt thêm tộc hệ khác. Chiêu mộ thêm Leona ở cấp độ 4 tăng cường khả năng phòng thủ với 2 Hiệp Sĩ.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Nhiệm vụ của bạn lúc nay vẫn là tích tiền và lên cấp độ bằng lợi tức. Hãy kích hoạt 5 Ác Quỷ bằng cách chiêu mộ thêm Lulu, thay Nautilus bằng Vayne có Ấn Ác Quỷ. Sau đó, hãy cố gắng nâng cấp cả đội hình lên 2 sao để củng cố sức mạnh.

Lên cấp độ 6 ở lượt 3.2 bán sẽ có một đội hình đủ mạnh với 5 Ác Quỷ, 2 Cung Thủ bằng cách chiêu mộ thêm Varus. Với đội hình này, bạn đủ sức để phòng thủ đến cấp độ 8.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm đơn vị 4 vàng là Aphelios, chuyển đồ của Vayne sang, bắt thêm Ashe vào hàng chờ để chuẩn bị cho cấp độ 8. Nếu còn vị tướng nào chưa đạt 2 sao thì hãy nâng cấp chúng thật nhanh chóng.

Đến với cấp độ 8, mục tiêu hàng đầu của bạn là tìm kiếm Teemo cũng như Kindred. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với tên Quỷ Vương Teemo, nếu bạn chỉ còn 18 máu thì hãy chấp nhận sử dụng Teemo 1 sao, cố lên Teemo 2 sao sẽ khiến bạn trả giá bằng mạng sống.

Lời khuyên và mẹo

Hãy tích trữ Nekko Trợ Giúp khi nhặt được để cuối trận dùng cho Teemo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng kha khá máu đấy. Nếu Teemo đạt 2 sao sớm mà bạn vẫn còn nhiều máu thì bạn có thể cân nhắc sử dụng đội hình Ác Quỷ Thuật Sĩ nhé.

Khai mở cánh cổng địa ngục để duy trì sự sống, đội hình Ác Quỷ Cung Thủ DTCL Mùa 5 rất mạnh xuyên suốt trận khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải ngao ngán khi đối đầu. Hãy cân nhắc sự mạo hiểm khi sử dụng Teemo trong đội hình, vì bạn đã có một tướng gánh đội nhưng an toàn hơn là Apheliios . Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps