Cách chơi đội hình Ác Quỷ Đấu Sĩ DTCl Mùa 5 | Volibear Ác Quỷ Update 06/2024

Bạn là người yêu thích những chú Yordle dễ thương trong LMHT, thì chẳng thể nào bỏ qua đội hình Ác Quỷ trong DTCL Mùa 5. Nhưng đội hình Ác Quỷ luôn tồn tại một điểm yếu là thiếu sức chống chịu tuyến trước, vậy sao bạn không thử kết hợp với hệ Đấu Sĩ để khắc phục điểm yếu đó tạo thành đội hình Ác Quỷ Đấu Sĩ DTCL Mùa 5. Cách triển khai như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đội hình Ác Quỷ Đấu Sĩ

Đội hình Ác Quỷ Đấu Sĩ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Ác Quỷ Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Đội hình rất mạnh vào đầu trận, dễ dàng tạo ra lợi thế sớm.
  • Dễ dàng kích hoạt Ác Quỷ và Đấu Sĩ với những tướng rẻ tiền.
  • Tạo ra cơn ác mộng cho đối thủ bằng 1 con Volibear 3 mạng.

Điểm yếu

  • Đội hình phụ thuộc nhiều vào trang bị mới phát huy sức manh
  • Tướng chủ lực đều là tướng 5 vàng nên cần lên cấp sớm.
  • Đội hình thiên về sát thương phép, rất thiếu sát thương vật lý.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Ác Quỷ Hiệp Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Volibear 3 mạng? Tại sao không

Volibear 3 mạng? Tại sao không

Đây là đội hình cân bằng giữa công và thủ giàn Đấu Sĩ phía trước sẽ dễ dàng che chắn, cho đám Ác Quỷ phía sau thoải mái xả sát thương. Về cuối trận với 2 tướng chủ lực bậc cao là Teemo và Volibear sẽ giúp bạn dễ dàng có một chiến thắng áp đảo.

Nên chơi đội hình này khi bạn có xẻng vàng từ sớm và chiêu mộ được nhiều Ác Quỷ, Đấu Sĩ đầu trận từ đó tạo ra lợi thế lên cấp càng sớm càng tốt.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 3 Ác Quỷ, 2 Thuật Sĩ, 2 Tà Thần, 2 Bí Ẩn, 1 Quỷ Vương.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Ác Quỷ hoặc đội hình Ác Quỷ Thuật Sĩ để xoay bài nhé!

Teemo Quỷ Vương

Teemo Quỷ Vương

Trang bị cần thiết

  • Volibear:

Ấn Ác Quỷ Ấn Ác Quỷ

Giáp Gai Giáp Gai

Vuốt Ác Long Vuốt Ác Long

  • Teemo:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy xây dựng đội hình Ác Quỷ đơn giản gồm Ziggs, Kled, Poppy. Lên cấp độ 4 thì chiêu mộ Warwick vào đội hình và lắp thêm Ấn Ác Quỷ cho hắn để thay thế Poppy. Đồng thời, bạn cần Gragas để kích hoạt Đấu Sĩ.

Trong giai đoạn này, bạn có thể nhanh chóng tích lũy tiền từ những trận thắng, cố gắng lên cấp càng sớm càng tốt để có thể tăng tỉ lệ ra các tướng bậc cao cũng như bổ sung thêm những vị tướng khác trong đội hình của mình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Sau khi lên cấp độ 5 và 6, hãy bổ sung thêm Set và Nunu để hoàn thiện hàng phòng ngự 4 Đấu Sĩ. Nếu tìm thấy Lulu, hãy thêm vào đội hình để thay thế Kled và lắp đồ sát thương cho Ziggs, chống chịu cho Warwick. Với đội hình này, bạn có thể áp đảo mọi đối thủ dễ dàng.

Chính vì thế, bạn có thể tích lũy chuỗi thắng dài một cách dễ dàng trong giai đoạn này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cố gắng tích lũy tiền, nhanh chóng lên cấp để tìm kiếm những vị tướng khác trong đội hình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Ở cấp độ 7, bạn có thể tìm và bổ sung Lux để củng cố hàng phòng ngự với chỉ số kháng phép khi kích hoạt 2 Bí Ẩn. Với kỹ năng của mình, Lux có thể giúp đồng minh tạo ra lá chắn, chặn sát thương từ tướng địch.

Sau đó, hãy lên cấp độ 8 và tìm kiếm hai quân cờ cuối cùng là Volibear và Teemo. Hãy sử dụng Teemo thay thế Ziggs, Volibear thay thế Warwick rồi chuyển đồ cho chúng cũng như bổ sung Ivern để kích hoạt 2 Tà Thần khiến Volibear của bạn giao tranh với 3 mạng sống.

Lời khuyên và mẹo

Nếu lên được cấp độ 9 hãy bổ sung thêm Nocturne để hoàn thiện 3 Tà Thần giúp con Volibear của bạn hồi sinh với nhiều máu hơn trở thành nỗi ác mộng với mọi đối thủ.

Với lượng sát thương cực mạnh của các chủ lực Ác Quỷ, kết hợp cùng khả năng chống chịu tuyệt vời của hệ Đấ Sĩ mà chủ đạo là chú gấu Volibear 3 mạng, đội hình này sẽ giúp bạn có được những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps