Cách chơi đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng ĐTCL mùa 3 | Zed Kiếm Khách Update 07/2024

Phiên bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.12 đã loại bỏ Kai’Sa, đồng thời, chào đón một Tử Thần Không Gian mới của tộc Mật Thám, đó chính Zed. Sự xuất hiện của Zed tạo ra đội hình Kiếm Khách với biến thể hoàn toàn mới – Kiếm Khách Mạ Vàng (Golden Blademasters) với các đơn vị 3 sao cực kỳ mạnh mẽ. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cách chơi đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng nhé.

Đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng ĐTCL mùa 3

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng ĐTCL mùa 3

Điểm mạnh

 • Đội hình sở hữu nhiều vị tướng 3 sao
 • Lối chơi đánh nhanh thắng nhanh
 • Sát thương ổn định theo thời gian

Điểm yếu

 • Đội hình phụ thuộc nhiều vào trang bị
 • Khả năng chống chịu khá yếu ớt
 • Cần nhiều vàng cho chiến thuật Slow Roll

II. Hướng dẫn chơi đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng ĐTCL mùa 3

1. Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh của đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng

Kiếm Khách Mạ Vàng, hay còn gọi là Kiếm Khách Nổi Loạn, là đội hình sử dụng chiến thuật Slow Roll ở cấp độ 5 nhằm xây dựng các tướng Nổi Loạn chủ lực. Biến Zed trở thành một vị tướng Kiếm Khách với Gươm Của Vua Vô Danh, cho phép hắn gây ra lượng sát thương cực lớn.

Kiếm Khách Mạ Vàng yêu cầu các tướng 3 sao, vì vậy hãy cố gắng kiếm càng nhiều tướng chủ lực ở giai đoạn đầu càng tốt. Đội hình này cần nhiều Cung Gỗ và Xẻng Vàng, nếu may mắn vào Thiên Hà Đảo Kho Báu, bạn có thể chơi đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng, hoặc nếu bạn tìm được Xẻng Vàng từ sớm.

2. Danh sách tướng

 • Xayah
 • Shen
 • Yasuo
 • Zed
 • Master Yi
 • Riven
 • Ekko

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Kiếm Khách, 3 Nổi Loạn, 2 Thời Không, 2 Mật Thám.

Các tướng trong đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng

3. Trang bị cần thiết

 • Master Yi: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân.
 • Zed: Gươm Của Vua Vô Danh.
 • Yasuo: Giáp Thiên Thần.
Các trang bị cần thiết

4. Giai đoạn đầu game

Đội hình đầu trận

Ở giai đoạn đầu, bạn không chỉ cần các tướng Kiếm Khách trong đội hình của mình. Hãy sử dụng bất kỳ vị tướng mạnh nào có giá rẻ để giữ lượng máu đủ đầybắt đầu chiến thuật Slow Roll. Bạn có thể xây dựng đội hình đầu trận với Xayah, Fiora, LeonaLucian.

bản chất là một đội hình sử dụng chiến thuật Slow Roll nên bạn sẽ muốn tiết kiệm toàn bộ vàng ở giai đoạn này và giữ ít nhất 50 vàng trong túi, đồng thời, chỉ mua các tướng Kiếm Khách chính trong đội hình hiện tại.

5. Giai đoạn giữa game

Đội hình giữa trận

Khi đạt cấp độ 6, bạn có thể sở hữu 6 Kiếm Khách nếu tìm được Riven hoặc Ireliakết hợp với các Kiếm Khách đã sở hữu trước đó. Đội hình sẽ càng mạnh hơn nếu bạn thêm Zed vào đội hìnhlắp Gươm Của Vô Vô Danh cho hắn ta, kích hoạt cả 6 Kiếm Khách lẫn 3 Nổi Loạn.

Sau khi đạt cấp độ 5, hãy bắt đầu chiến thuật Slow Roll các tướng chủ lực trong đội hình. Nếu có thêm vàng hoặc tìm được các tướng 1 sao nhanh, bạn có thể nâng cấp 3 sao cho toàn bộ đội hình của mình.

6. Giai đoạn cuối game

Đội hình cuối trận

Riven là tướng mới trong phiên bản 10.12 với sức mạnh vượt trội, thường được nhiều người chơi sử dụng trong đội hình. Chính điều này làm tăng tỉ lệ cạnh tranh của Riven lên cao. Để sở hữu Riven, bạn cần sử dụng một ít vàng để roll tìm vị tướng này. Nếu đã sở hữu Riven trước đó, hãy nâng cấp Riven lên 2 sao ở giai đoạn này.

Sau khi nâng cấp sao cho các chủ lực như Zed, Master YiYasuo, hãy bắt đầu lên cấp 7sau đó là cấp 8 để bổ sung thêm tướng vào đội hình và kích hoạt thêm tộc/hệ. Ekko là sự lựa chọn tuyệt vời cho Mật ThámLulu để kích hoạt Vũ Trụ.

7. Lời khuyên và mẹo

Kiếm Khách Mạ Vàng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, Yi cần đến 3 Cung GỗZed cần Xẻng Vàng để trở thành Kiếm Khách. Hãy chắc chắn rằng bạn sở hữu các trang bị cần thiết hoặc bạn không thể sống sót ở giai đoạn cuối trận đấu.

Ở giai đoạn đầu, nếu kích hoạt được càng nhiều tộc hệ, tỉ lệ thua của bạn sẽ càng thấp. Bạn có thể sử dụng các tướng mạnh giá rẻ ở đầu trận, sau đó chuyển sang Kiếm Khách Mạ Vàng nếu tìm được nhiều Cung Gỗ.

Tuy phụ thuộc nhiều vào trang bị, đặc biệt là Cung Gỗ, nhưng khi bạn sở hữu đủ các yếu tố cần thiết thì đội hình Kiếm Khách Mạ Vàng sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ, kết liễu kẻ địch với lượng tốc độ đánh vượt trội. Còn chần chừ gì nữa mà không thử chơi Kiếm Khách Mạ Vàng và trải nghiệm lối chơi thú vị của đội hình này nhé!