Cách chơi đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn DTCL Mùa 5 Update 06/2024

Kỵ Sĩ nổi lên với khả năng giảm sát thương nhận vào và kết hợp tốt với tộc hệ khác. Đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn không những chống chịu tốt, mà còn khiến bạn bất ngờ về mặt sát thương. Hãy cùng khám phá ngay cách chơi đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn DTCL Mùa 5 nhé.

Đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Có khả năng chống chịu cực kỳ khủng khiếp.
  • Rất nhiều hiệu ứng khống chế trên diện rộng.
  • Sát thương đột biến, đầy bất ngờ từ Hecarim.

Điểm yếu

  • Hecarim cần trang bị chuẩn để phát huy sức mạnh.
  • Hecarim bị khắc chế bởi hiệu ứng vết thương sâu .
  • Đội hình thiên về sát thương phép, hạn chế sát thương tay.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Hecarim toàn diện nhất

Hecarim toàn diện nhất

Đội hình Kỵ Sĩ Bí Ẩn sở hữu khả năng chống chịu tốt, khi không chỉ Kỵ Sĩ giảm sát thương nhận vào mà Bí Ẩn cũng có khả năng tăng kháng phép cho toàn đội. Đặc biệt chủ lực Hecarim chính là tâm điểm của đội hình cực kỳ mạnh mẽ và toàn diện này.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Hecarim từ sớm và có khả năng nâng cấp vị tướng này lên 3 sao. Những quân cờ Kỵ Sĩ, Bí Ẩn xuất hiện thường xuyên cũng là dấu hiệu tốt để bạn bắt đầu đội hình này. Và đặc biệt là nhặt được nhiều Gậy Quá Khổ và Áo Choàng Bạc

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Kỵ Sĩ, 3 Bí Ẩn, 3 Suy Vong, 2 Ma Sứ.

Các bạn có thể tham khảo hoặc đội hình Kỵ Sĩ hoặc đội hình Bí Ẩn để xoay bài nhé!

Ryze với khả năng trói liên tục

Ryze với khả năng trói liên tục

Trang bị cần thiết

  • Hecarim:

Nỏ Sét Bóng Tối Nỏ Sét Bóng Tối x3

  • Ryze:

Ác Thương Shojin Ác Thương Shojin

Bùa Xanh Đen Đậm Bùa Xanh Đen Đậm

Hắc Quỷ Thư Morello Hắc Quỷ Thư Morello

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể tìm thấy ba vị tướng Kỵ Sĩ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy xây dựng đội hình khởi đầu với Thresh, Hecarim và Viktor để tạo thành 3 Suy Vong. Bạn nên lấy thêm vị tướng Kỵ Sĩ là Kled để hoàn thiện đội hình khởi đầu.

Việc kích hoạt Kỵ Sĩ và Suy Vong giúp bạn có được những chiến thắng đầu tiên dễ dàng. Bạn không cần phải quá vội trong giai đoạn này, thay vào đó hãy cố gắng tích lũy tiền, thu thập và nâng cấp chủ lực Hecarim lên mức cao nhất có thể trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo của trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Khi đạt cấp độ 5, bạn cần bổ sung thêm Sejuani để kích hoạt 3 Kỵ Sĩ. Sau đó, ở cấp độ 6, bạn có thể chiêu mộ Morgana để kích hoạt Ma Sứ nhằm chuẩn bị cho giai đoạn về sau của trận đấu.

Với việc chủ lực của đội hình là Hecarim đã xuất hiện nhiều, bạn nên tăng tốc lên cấp độ 7, cố gắng tích luỹ tiền, thu thập các quân cờ chủ lực và nâng cấp chúng lên mức cao nhất có thể.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cấp độ 7 là giai đoạn quan trọng nhất của trận đấu, hãy dừng lại và sử dụng chiến thuật slow roll nhằm đưa Hecarim lên 3 sao. Hãy bổ sung thêm Rell, đồng thời thay thế bộ đôi Suy Vong là Viktor, Thresh bằng bộ đôi Bí Ẩn Ryze, Lulu nhằm kích hoạt mốc 4 Kỵ Sĩ và 3 Bí Ẩn.

Khi đạt cấp độ 8, mảnh ghép cuối cùng bạn còn thiếu là Viego, hãy bổ sung hắn vào đội hình để tái kích hoạt 3 Suy Vong giúp Hecarim và Ryze khỏe hơn. Sau khi  hoàn thiện đội hình, hãy ghép cho các chủ lực những món trang bị chuẩn phù hợp để họ phát huy tối đa sức mạnh.

Lời khuyên và mẹo

Nếu bạn quá giàu và cảm thấy Morgana, Kled, Sejuani, Lulu có thể lên 3 sao cùng Hecarim thì hãy dừng lại ở cấp độ 7 càng lâu càng tốt để thăng cấp chúng nhằm tăng tối đa sức mạnh của đội hình.

Kỵ Sĩ Bí Ẩn là một sự lựa chọn đầy thú vị và cực kỳ chất lượng để bạn có thể sử dụng tham gia vào những trận đấu trong DTCL mùa 5. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps