Cách chơi đội hình Long Tộc DTCL Mùa 5 | Ashe Long Tộc Update 05/2024

Trong các đội hình DTCL Mùa 4, Long Tộc vẫn tiếp tục góp mặt ở Mùa 5 nhưng số lượng không hoành tráng như mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, Long Tộc sẽ mang đến một cơ chế hoàn toàn mới lên sân đấu. Cùng tìm hiểu cách chơi đội hình Long Tộc DTCL Mùa 5 qua bài viết sau đây.

Đội hình Long Tộc DTCL Mùa 5

Đội hình Long Tộc DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Long Tộc DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Sát thương đến từ nhiều vị trí trong đội.
  • Sức mạnh đa dạng khi kích hoạt nhiều tộc hệ.
  • Ashe và Zyra mang sát thương cực khủng.

Điểm yếu

  • Tướng chủ lực cần trang bị để phát huy sức mạnh.
  • Tuyến sau đội hình yếu, dễ bị Sát Thủ tiêu diệt.
  • Khả năng chống chịu của đội rất mỏng manh.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Long Tộc DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh của đội hình

Đội hình Long Tộc tập hợp đầy đủ các thành viên của mình để kích hoạt tối đa sức mạnh. Sau mỗi vòng đấu, Long Tộc cung cấp cho người chơi một quả trứng rồng. Khi tích đủ thời gian, trứng rồng sẽ nở ra và cho một phần thưởng bất kỳ. Ashe và Zyra là hai quân cờ chủ lực của đội, mỗi tướng sở hữu nguồn sát thương khác nhau khiến đối thủ phải cân nhắc trong việc lựa chọn trang bị phòng thủ.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm đủ 5 tướng Long Tộc và ghép được những trang bị tốt dành cho Ashe.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 5 Long Tộc, 2 Thần Sứ, 2 Tái Tạo, 2 Cung Thủ, 1 Vĩnh Hằng, 1 Hộ Giả.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Long Tộc Đấu Sĩ hoặc đội hình Long Tộc Ma Pháp Sư để xoay bài nhé!

Heimerdinger là tướng Long Tộc giá cao nhất

Heimerdinger là tướng Long Tộc giá cao nhất

Trang bị cần thiết

  • Ashe:

Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin

Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

  • Zyra:

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello

Cốc Sức Mạnh Cốc Sức Mạnh

Bùa Xanh Bùa Xanh

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể chiêu mộ hai vị tướng Udyr và Sett cho hàng phòng thủ của đội hình. Đây là hai quân cờ bậc thấp nên tỉ lệ xuất hiện rất cao ở những cấp độ đầu tiên, vì thế bạn không cần phải lo không tìm được chúng.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Nếu may mắn tìm được Ashe ở cấp 4, bạn sẽ khởi đầu với đội hình 3 Long Tộc, một lợi thế rất lớn. Nếu có Ashe, hãy kích hoạt Cung Thủ với Varus hoặc Vayne để tăng tốc độ đánh cho Ashe. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy tiếp tục xây dựng đội hình Long Tộc với Zyra. Ở những cấp độ hiện tại, bạn chưa thể hoàn thiện đội hình do thiếu sự phục vụ của Heimerdinger. Khi đã có 4 Long Tộc, hãy tập trung lên cấp.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Khi Ashe đã có sức mạnh từ Cung Thủ thì bạn cũng cần kích hoạt Pháp Sư giúp Zyra tăng sát thương phép thuật, có thể sử dụng Viktor hay Brand.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy chiêu mộ quân cờ bậc 4 Karma để gia tăng một chút sát thương bù đắp sự thiếu chống chịu trong đội hình. Lúc này, bạn có thể vừa lên cấp vừa nâng cấp Udyr và Sett lên 2 sao.

Sau khi đánh bại quái ở vòng 4-7, hãy lên cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình với Heimerdinger và Kindred. Để hỗ trợ thêm cho đội hình, hãy kích hoạt thêm Tái Tạo với một quân cờ bất kỳ thuộc hệ này. Kỹ năng của Kindred đảm bảo khả năng sống sót cho tuyến sau của bạn.

Lời khuyên và mẹo

Nếu không tìm thấy Heimerdinger, hãy dừng đội hình ở mức kích hoạt 3 Long Tộc và kết hợp thêm các tộc hệ khác. Bạn có thể sử dụng đội hình Long Tộc Cung Thủ với Ashe chủ lực hoặc đội hình Long Tộc Pháp Sư để thay thế.

Nhìn chung, đội hình Long Tộc rất mạnh nhờ vào cơ chế độc đáo của mình. Người chơi có thể nâng cấp một vị tướng Long Tộc lên 2 hoặc 3 sao miễn phí khi trứng rồng nở ra các bản sao của vị tướng đó. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5/team-comps

Torlk