Cách chơi đội hình Long Tộc Thiên Thần DTCL mùa 5 Update 04/2024

Với khả năng tăng chống chịu và sức mạnh khi mỗi quân cờ Thiên Thần ngã xuống, kết hợp cùng khả năng hack vàng của Long Tộc, đội hình Long Tộc Thiên Thần sở hữu sức mạnh vượt trội với khả năng tạo lợi thế cực tốt. Hãy cùng mình khám phá ngay điểm mạnh, yếu cùng cách chơi đội hình Long Tộc Thiên Thần DTCL Mùa 5 nhé.

Đội hình Long Tộc Thiên Thần DTCL Mùa 5

Đội hình Long Tộc Thiên Thần DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Long Tộc Thiên Thần DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Đội hình sở hữu nhiều quân cờ mạnh, có tiềm năng gánh đội tốt.
  • Các quân cờ sở hữu rất nhiều kỹ năng khống chế trên diện rộng.
  • Ashe biến thành Thiên Thần vừa có khống chế vừa có sát thương lẫn chống chịu.

Điểm yếu

  • Các quân cờ chủ lực phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
  • Cần có Xẻng Vàng để ghép thành Ấn Thiên Thần cho Ashe.
  • Dàn tướng chủ lực phía sau rất dễ bị Sát Thủ áp sát và hạ gục sớm.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Long Tộc Thiên Thần DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Ashe Thiên Thần

Ashe Thiên Thần

Đội hình Long Tộc Thiên Thần sở hữu nhiều tướng có khả năng gây sát thương tốt, có thể kể đến Kayle, Ashe, Vel’Koz hay Varus. Nhất là Ashe khi biến thành Thiên Thần vừa có khống chế vừa có sát thương mạnh. Đặc biệt hơn, Long Tộc hỗ trợ bạn tăng tốc độ tích luỹ tiền qua việc ấp trứng rồng, giúp bạn dễ dàng nâng cấp đội hình.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy và khởi đầu tốt với những tướng Long Tộc hoặc Thiên Thần, bên cạnh Xẻng Vàng bạn cần nhặt thêm nhiều trang bị tấn công tốt như Kiếm BF, Gậy Quá Khổ, Cung Gỗ hay Găng Đấu Tập.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Thiên Thần, 3 Long Tộc, 2 Cung Thủ, 2 Tiên Tộc, 2 Quân Đoàn, 2 Ma Pháp Sư.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Long Tộc Đồ Long hoặc đội hình Đồ Long Thiên Thần để xoay bài nhé!

Vel

Vel’Koz đảm nhiệm vai trò gây sát thương phép

Trang bị cần thiết

  • Ashe:

Ấn Thiên Thần Ấn Thiên Thần

Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin

Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

  • Vel’Koz:

 Găng Liều Mạng Găng Liều Mạng

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn chưa thể tìm được quá nhiều quân cờ Long Tộc nên hãy sử dụng các vị tướng Thiên Thần để phòng thủ. Đội hình của bạn lúc này nên là Varus, Aatrox, Leona và Vayne. Với các quân cờ trên bạn có thể kích hoạt 3 Thiên Thần và 2 Cung Thủ, khá mạnh trong giai đoạn đầu trận.

Trong giai đoạn này, bạn cần có chiến thuật thăng cấp sớm để tìm kiếm những vị tướng Long Tộc trong đội hình ở giai đoạn tiếp theo của trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Ở cấp độ 5, bạn cần tìm Ashe và Zyra để thay thế cho Vayne và Leona, đồng thời bổ sung Sett để kích hoạt Long Tộc tạo ra những quả trứng rồng sau mỗi vòng đấu. Sau đó ở cấp độ 6, hãy mang Leona trở lại đội hình để tái kích hoạt Thiên Thần.

Giai đoạn này bạn có thể lựa chọn lối chơi chậm để tích lũy tiền nhằm roll các quân cờ trong đội hình lên cao nhất có thể, trước khi bước sang giai đoạn về sau.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bổ sung quân cờ Vel’Koz. Sự xuất hiện của Vel’Koz giúp đội hình của bạn cải thiện khả năng gây sát thương phép thuật, với việc kích hoạt Ma Pháp Sư cùng Zyra. Đồng thời hãy thay thế Leona bằng một vị tướng Thiên Thần tốt hơn, Rell là sự lựa chọn tốt nhất với khả năng khống chế và chống chịu của bản thân.

Khi đạt cấp độ 8, bạn sẽ cần phải tìm kiếm Kayle để hoàn thiện đội hình. Và tất nhiên, hãy lắp Ấn Thiên Thần và các trang bị phù hợp cho Ashe để hoàn thành 6 Thiên Thần nhé.

Lời khuyên và mẹo

Nếu có thể lên cấp độ 9, thì hãy thay thế Aatrox bằng Leona và Taric là sự bổ sung tốt nhất cho bạn, với việc kích hoạt Hiệp Sĩ cùng Leona và Tiên Tộc cùng Ashe và Kayle sẽ giúp đội hình bạn cứng cáp hơn, cũng như kháng được khống chế đầu trận đấu.

Long Tộc Thiên Thần là một đội hình dễ kết hợp và tương đối dễ sử dụng. Khả năng hack tiền của Long Tộc giúp đội hình của bạn nhanh chóng mạnh lên và đè bẹp kẻ địch cực kỳ dễ dàng. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps