Cách chơi đội hình Suy Vong DTCL Mùa 5 | 9 Suy Vong Update 05/2024

Là một tộc mới trong đội hình DTCL và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến mùa 5, Suy Vong sở hữu nhiều thành viên cộm cán có khả năng gánh đội hình cực mạnh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách chơi đội hình Suy Vong DTCL Mùa 5 ngay sau đây.

Đội hình Suy Vong DTCL Mùa 5

Đội hình Suy Vong DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Suy Vong DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Lối chơi đơn giản với chỉ một tộc hệ.
  • Nguồn sát thương đa dạng từ nhiều vị tướng.
  • Suy Vong có nhiều quân cờ chủ lực để lựa chọn.

Điểm yếu

  • Khả năng chống chịu của đội hình rất yếu.
  • Sức mạnh của đội hình giảm dần theo thời gian.
  • Cần phải lên cấp độ 9 để hoàn thiện đội hình.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Suy Vong DTCL Mùa 5

Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh đội hình

Sức mạnh đội hình

Mang sức mạnh u ám nhất trò chơi, đội hình Suy Vong triệu tập tất cả thành viên của tộc mà đứng đầu là Viego. Tất nhiên, Vua Suy Vong được chọn làm chủ lực với khả năng đánh cắp linh hồn vô cùng đáng sợ. Ngoài Viego thì Draven cũng là cái tên đáng chú ý với những cú phóng rìu chất lượng.

Hãy chơi đội hình này khi bạn khởi đầu tốt với tộc Suy Vong. Đội hình yêu cầu cấp độ cuối cùng để hoàn thiện 9 Suy Vong nên bạn cần phải tích luỹ một lượng kinh tế đủ mạnh từ đầu trận. Nếu chỉ muốn tập trung vào Viego thì đội hình Suy Vong Chiến Binh rất phù hợp dành cho bạn. 

Hecarim là quân cờ xuất hiện từ sớm nên bạn có thể tham khảo đội hình Suy Vong Kỵ Sĩ nếu muốn sử dụng Hecarim chủ lực. Hoặc nếu chọn Viktor chủ lực thì hãy xem qua đội hình Suy Vong Ma Pháp Sư nhé!

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 9 Suy Vong, 2 Sát Thủ.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Suy Vong Quân Đoàn hoặc đội hình Suy Vong Đấu Sĩ để xoay bài nhé!

Draven gánh đội cực mạnh

Draven gánh đội cực mạnh

Trang bị cần thiết

  • Draven:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

Vô Cực Kiếm Hắc Ám Hắc Cực Kiếm  

Cung Xanh Cung Xanh

  • Viego:

Áo Choàng Thuỷ Ngân Hắc Ám Khăn Kháng Thuật Tà Ác

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể chiêu mộ ba quân cờ Suy Vong bậc thấp để xây dựng đội hình khởi đầu. Thresh, Vayne và Warwick là ba cái tên mà bạn cần cho giai đoạn này. Với việc kích hoạt Suy Vong đầu trận, đội hình của bạn tạo được lợi thế từ sớm trước những đối thủ khác.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Khi đã có 3 Suy Vong, bạn có thể kết hợp thêm Cung Thủ, Đấu Sĩ hoặc Hiệp Sĩ tùy theo vị tướng mà bạn nhận dược. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy tập trung xây dựng đội hình 6 Suy Vong bằng cách chiêu mộ những quân cờ bậc cao hơn. Khi đã có Thresh, Vayne, Warwick thì những quân cờ Suy Vong mà bạn cần để kích hoạt mốc 6 bao gồm Hecarim, Viktor và Katarina.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Nếu may mắn ghép được Biểu Tượng Suy Vong, bạn có thể loại bỏ một quân cờ Suy Vong để kết hợp thêm tộc hệ khác nhằm tạo sức mạnh đa dạng trong đội hình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy tìm kiếm hai quân cờ bậc 4, đó là Draven và Ryze. Xét về độ ưu tiên thì Draven cần thiết hơn Ryze do hắn là quân cờ gây sát thương chính trong đội hình, nếu có vị trí trống thì hãy thêm Draven vào trước.

Không chần chừ ở cấp 7 quá lâu, lấy những tướng cần thiết và tiếp tục lên cấp 8. Đừng vội tìm kiếm Viego ở cấp 8, hãy tập trung xây dựng trang bị cho Draven để tạo nguồn sát thương ổn định. Sau đó, hãy lên cấp 9 và hoàn thiện đội hình với Viego.

Lời khuyên và mẹo

Đội hình Suy Vong yêu cầu người chơi tích lũy kinh tế ngay từ đầu trận nhằm đẩy nhanh tốc độ lên cấp. Nếu không thể lên cấp độ 9, hãy dừng lại ở đội hình 6 Suy Vong và chuyển sang các đội hình kết hợp như đội hình Suy Vong Sát Thủ. Ryze rất mạnh với những pha choáng trên diện rộng và đội hình Suy Vong Bí Ẩn tận dụng rất tốt sức mạnh của Ryze.

Tương tự Cuồng Giáo mùa 4, đội hình Suy Vong DTCL mùa 5 đã khẳng định vị thế của mình trong trò chơi nhân phẩm dựa trên lượng tướng dồi dào cùng với sức mạnh vượt trội của mình. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5/team-comps

Nakama Channel