Cách chơi đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL Mùa 5 Update 05/2024

Đều là hai tộc hệ mới ở DTCL Mùa 5, Suy Vong và Quân Đoàn mang đến những luồng gió mới trong lối chơi cũng như hướng xây dựng đội hình DTCL. Mời các bạn tìm hiểu cách chơi đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL Mùa 5 qua bài viết sau đây.

Đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Đội hình rất mạnh khi về cuối trận.
  • Draven gây sát thương vật lý cực khủng.
  • Tuyến sau rất khó bị hạ gục khi có Kayle.

Điểm yếu

  • Đội hình thiếu chống chịu ở giai đoạn đầu.
  • Cần trang bị Hắc Ám dành cho Draven.
  • Sát thương đội hình phụ thuộc vào Draven.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Sức mạnh của đội hình

Draven Suy Vong Quân Đoàn

Draven Suy Vong Quân Đoàn

Đội hình này kết hợp sức mạnh của Suy Vong và Quân Đoàn để tạo ra một quân cờ Draven cực mạnh ở giai đoạn cuối trận. Draven có thể xuyên qua bất kỳ hàng phòng ngự nào với kỹ năng xoay rìu của mình. Quân Đoàn cung cấp cho Draven khả năng hồi máu rất tốt cùng tốc độ đánh cao. Cuối trận, bạn có thể tìm kiếm Taric để kích hoạt Tiên Tộc lấy khả năng miễn nhiễm khống chế cho toàn đội.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Draven từ sớm cùng những mảnh trang bị Hắc Ám như Cung Gỗ và Kiếm BF. Bộ ba trang bị Hắc Ám tốt nhất mà Draven nên sở hữu bao gồm Huyết Kiếm Hắc Ám, Vô Cực Kiếm Hắc Ám và Đại Bác Liên Thanh Hắc Ám.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Quân Đoàn, 3 Suy Vong, 2 Tiên Tộc, 2 Ma Sứ, 2 Hiệp Sĩ, 2 Bí Ẩn.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Suy Vong hoặc đội hình Quân Đoàn để xoay bài nhé!

Kayle Quân Đoàn

Kayle Quân Đoàn

Trang bị cần thiết

  • Draven:

Huyết Kiếm Hắc Ám Huyết Kiếm Hắc Ám

Vô Cực Kiếm Hắc Ám Vô Cực Kiếm Hắc Ám

Đại Bác Liên Thanh Hắc Ám Đại Bác Liên Thanh Hắc Ám

  • Kayle:

Cờ Hiệu Zeke Cờ Hiệu Zeke x2

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể kết hợp tạo nên đội hình Suy Vong với các vị tướng như Thresh, Vayne và Warwick. Nếu không tìm được các tướng Suy Vong sớm, bạn có thể khởi đầu trận đấu với những tộc hệ khác.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Ở vị trí thứ tư, bạn có thể sử dụng quân cờ bất kỳ mà bạn nhận được từ cửa hàng. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy chuyển đội hình Suy Vong đầu trận sang một bộ Suy Vong bậc cao hơn. Chỉ giữ lại Thresh và chiêu mộ thêm Hecarim cùng với Viktor. Lúc này, các tướng Quân Đoàn tầm trung đã dần xuất hiện. Hãy chiêu mộ Riven và Yasuo cho hàng phòng ngự.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt, có thể nâng cấp tướng nếu chúng xuất hiện trong cửa hàng. Với Riven và Yasuo, bạn có thể chọn kích hoạt Thần Sứ hoặc Ma Sứ tùy theo sở thích.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy tập trung tìm kiếm những quân cờ bậc 4. Đầu tiên là Draven, đây là nguồn sát thương chính của đội nên bạn cần ưu tiên cho hắn. Tiếp đến là Morgana, Mordekaiser, Ryze và Taric.

Đây là giai đoạn vô cùng khó khăn bởi vì bạn phải sử dụng lượng vàng lớn để tìm kiếm những quân cờ chủ chốt. Cố gắng tìm kiếm thật nhanh và lên cấp độ 8 để hoàn thiện đội hình với Kayle. Tiên Tộc sẽ giúp đội hình miễn nhiễm hiệu ứng khống chế.

Lời khuyên và mẹo

Cuối trận là giai đoạn khó khăn nhất khi bạn chơi đội hình này. Ở giai đoạn trước đó, hãy chuẩn bị lượng kinh tế thật mạnh cho giai đoạn cuối trận để hoàn thiện đội hình một cách nhanh chóng.

Đội hình Suy Vong Quân Đoàn DTCL mùa 5 tạo ra một con quái vật thực sự mang tên Draven khiến bất kỳ đối thủ nào đều phải dè chừng. Quan trọng là bạn phải chăm sóc tốt cho Draven và hắn sẽ trả ơn xứng đáng cho bạn ở cuối trận. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5/team-comps