Cách chơi đội hình Tà Thần Cung Thủ DTCL Mùa 5 | Aphelios Tà Thần Update 06/2024

Cung Thủ DTCL là một hệ lâu đời trong trò chơi nhân phẩm với nguồn sức mạnh đã được kiểm chứng. Đến với DTCL Mùa 5, Cung Thủ kết hợp với khả năng tái sinh của Tà Thần tạo nên một đội hình mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi đội hình Tà Thần Cung Thủ DTCL Mùa 5 nhé.

Đội hình Tà Thần Cung Thủ DTCL Mùa 5

Đội hình Tà Thần Cung Thủ DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tà Thần Cung Thủ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Cung Thủ mang lại nguồn sát thương dồi dào, tốc độ đánh nhanh.
  • Dễ chơi, dễ triển khai đội hình với hệ Cung Thủ quen thuộc.
  • Aphelios Tà Thần được tăng sát thương sau khi tái sinh.

Điểm yếu

  • Cần phải ghép  Ấn Tà Thần cho Aphelios để phát huy sức mạnh.
  • Các chủ lực tuyến sau dễ bị khắc chế bởi đội hình Sát Thủ.
  • Các quân cờ chủ lực đều từ bậc 4 – 5, người chơi cần lên cấp sớm.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Tà Thần Cung Thủ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Aphelios là chủ lực của đội

Aphelios là chủ lực của đội

Tâm điểm sức mạnh của đội hình chính là Aphelios Tà Thần . Với khả năng tăng tốc độ đánh theo thời gian từ Cung Thủ, kết hợp với khả năng tái sinh và tăng sát thương của Tà Thần sẽ giúp hắn càng trở nên mạnh mẽ trong giao tranh kéo dài, dễ dàng lật ngược thế trận.

Bạn nên chơi đội hình này khi có lợi thế đầu trận, nhặt được trang bị sát thương như Kiếm B.F, Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ và đặc biệt là Xẻng Vàng. Đầu trận mà ra nhiều tướng Cung Thủ hay Tà Thần là một dấu hiệu tốt đấy.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Cung Thủ. 3 Tà Thần, 2 Ma Sứ, 2 Sát Thủ, 2 Đấu Sĩ, 1 Vĩnh Hằng.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Tà Thần hoặc đội hình Cung Thủ để xoay bài nhé!

Volibear là chống chịu chính

Volibear là chống chịu chính

Trang bị cần thiết

  • Aphelios:

Ấn Tà Thần Ấn Tà Thần

Huyết Cuồng Đao Guinsoo Huyết Cuồng Đao Guinsoo

Hắc Huyết Kiếm Hắc Huyết Kiếm

  • Volibear:

Hắc Quỷ Thư Morello Hắc Quỷ Thư Morello

Giáp Gai Áo Choàng Gai

Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn chưa thể tìm được các tướng Tà Thần, nên hãy kết hợp Cung Thủ và Đấu Sĩ để giữ máu ổn định với các quân cờ Varus, Vayne, Sett, Warwick. Nâng cấp chúng lên 2 sao để tăng sức mạnh đội hình

Với Cung Thủ và Đấu Sĩ, bạn sẽ có một đội hình đủ khỏe để tạo chuỗi thắng đầu trận. Tuy nhiên bạn nên dùng tiền để nâng cấp sớm nhằm tìm kiếm các vị tướng tốt hơn cho đội.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Ở cấp độ 5, hãy lấy tạm Thresh để kích hoạt Suy Vong tăng sát thương cũng như khả năng khống chế cho toàn đội. Sau khi lên cấp độ 6, bạn nên bổ sung thêm Leona để kích hoạt Hiệp Sĩ tăng sức phòng thử cho đội hình.

Sát thương cũng như khả năng phòng thủ đã khá ổn định, hãy cố gắng tìm kiếm chuỗi thắng với đội hình này. Tuy nhiên bạn vẫn nên thăng cấp càng nhanh càng tốt để tìm được các chủ lực nhé.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Khi đạt cấp độ 7, bạn cần tìm thêm Aphelios và thay thế Leona bằng Ashe nhằm kích hoạt 4 Cung Thủ trong đội hình. Sau đó, hãy thay thế Warwick và Thresh bằng Diana và Nocturne để kích hoạt Ma Sứ cũng như Sát thủ. Cuối cùng, hãy lắp Ấn Tà Thần cho Aphelios để kích hoạt hiệu ứng tái sinh của Tà Thần.

Cấp độ 8 là lúc bạn cần loại bỏ Vayne để thay thế bằng Kindred. Đồng thời, bạn cần tìm thêm quân cờ Tà Thần cuối cùng là Volibear để hoàn thiện 3 Tà Thần. Đừng quên lắp cho tướng chủ lực những trang bị phù hợp nhé.

Lời khuyên và mẹo

Nếu không thể tìm được Ấn Tà Thần thì bạn có thể loại bỏ Sett và sử dụng Ivern để vẫn giữ lại được 3 Tà Thần nhé. Mặc dù bị mất hiệu ứng Đấu Sĩ nhưng với Ivern bạn sẽ có thêm thú triệu hồi của hắn hỗ trợ cho Volibear về mặt chống chịu.

Tà Thần Cung Thủ là một sự lựa chọn cực kỳ chất lượng để bạn có thể sử dụng tham gia vào những trận đấu trong DTCL mùa 5. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps