Cách chơi đội hình Tà Thần Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 | 3 Tà Thần Update 04/2024

Tà Thần là một tộc cực kỳ đặc biệt trong DTCL Mùa 5. Với khả năng hồi sinh và tăng sức mạnh ngay sau đó, tướng Tà Thần được lựa chọn để phối hợp cùng nhiều đội hình DTCL khác nhau. Với bài viết này, hãy cùng chúng mình khám phá cách chơi đội hình Tà Thần Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 nhé.

Danh sách tướng trong đội hình Tà Thần Đấu Sĩ

Danh sách tướng trong đội hình Tà Thần Đấu Sĩ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tà Thần Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Bộ 3 Tà Thần với khả năng hồi sinh trong lần đầu bị hạ gục.
  • Khả năng chống chịu cực tốt của 4 Đấu Sĩ trong đội hình.
  • Dàn chủ lực với lượng sát thương cực mạnh.

Điểm yếu

  • Những tướng chủ lực cần có trang bị phù hợp.
  • Cần có chiến thuật tích lũy tiền để sử dụng cho giai đoạn về sau.
  • Teemo cần phải sử dụng máu để triệu hồi.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Tà Thần Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Volibear đóng vai trò là carry chính trong đội hình

Volibear đóng vai trò là carry chính trong đội hình

Đội hình Tà Thần Đấu Sĩ sở hữu lượng sát thương cũng như chống chịu cực tốt. Với những cú nhảy của mình, Volibear làm choáng kẻ địch trên diện rộng, đồng thời gây ra sát thương cực khủng. Ngoài ra, sự góp mặt của Teemo sẽ giúp gia tăng khả năng gây sát thương cho kẻ địch. Với những quả bom của mình, Teemo dễ dàng thổi bay đối thủ trong thoáng chốc.

Bạn nên sử dụng đội hình Tà Thần Đấu Sĩ khi tìm được những quân cờ Đấu Sĩ là Warwick, Gragas và Sett từ sớm. Đồng thời, những món trang bị thành phần để ghép trang bị phù hợp cho các chủ lực như Gậy Quá Khổ, Nước Mắt Nữ Thần, Kiếm BF hay Cung Gỗ.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 3 Tà Thần, 2 Thuật Sĩ, 2 Sát Thủ, 2 Thần Sứ, 1 Quỷ Vương.

Tham khảo đội hình Tà Thần hoặc đội hình Đấu Sĩ để xoay bài tốt hơn nhé!

Sự xuất hiện của Teemo giúp đội hình của bạn trở nên toàn diện hơn rất nhiều

Sự xuất hiện của Teemo giúp đội hình của bạn trở nên toàn diện hơn rất nhiều

Trang bị cần thiết

  • Volibear:

Găng bảo thạch hắc ám Găng Bảo Thạch hắc ám

Quỷ Thư Morello hắc ám Quỷ Thư Morello hắc ám

Quyền Trượng Thiên Sứ hắc ám Quyền Trượng Thiên Sứ hắc ám

  • Nocturne:

Cuồng Đao Guinsoo hắc ám Cuồng Đao Guinsoo hắc ám

Huyết Kiếm Huyết Kiếm

Cuồng cung Runaan Cuồng Cung Runaan

  • Teemo:

Bùa xanh Bùa Xanh

Quyền Trượng Thiên Sứ Quyền Trượng Thiên Sứ 

Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể tìm được 3 cái tên trong đội hình là Gragas, Warwick và Kha’Zix. Với 2 Đấu Sĩ sẵn có, hãy bổ sung thêm Leblanc để kích hoạt 2 Sát Thủ cùng với Kha’Zix. Đây là một đội hình mạnh, có thể giúp bạn giữ máu ở mức an toàn, đồng thời dễ dàng tạo chuỗi thắng sớm.

Bạn không cần cố gắng lên cấp quá sớm, hãy tích lũy tiền, đồng thời thu thập và nâng cấp 3 quân cờ Warwick, Gragas và Kha’Zix lên mức tối đa trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo. 

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Sau khi lên cấp độ 5, hãy thay thế LeBlanc bằng Nocturne, đồng thời bổ sung quân cờ Nunu vào đội hình để tăng chống chịu cho tuyến phòng thủ. Ở cấp độ 6, bạn có thể tạm thời bổ sung Sett nhằm kích hoạt 4 Đấu Sĩ sớm trước khi tìm thấy Volibear trong giai đoạn tiếp theo.

Ở giai đoạn này, bạn có thể áp dụng chiến thuật roll chậm, tìm và nâng cấp những quân cờ trong đội hình của mình. Tuy nhiên, đừng roll quá mức tránh tiêu quá nhiều tiền, bởi bạn cần phải tìm kiếm những chủ lực quan trọng ở giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Sau khi đạt cấp độ 7, bạn có thể bổ sung thêm Ivern vào đội hình. Với Ivern, bạn có thể kích hoạt Tà Thần cùng với Nocturne, giúp cả hai có thể hồi sinh lại ngay trong lần đầu bị hạ gục ở mỗi round đấu.

Ở cấp độ 8, bạn cần tìm kiếm 2 tướng chủ lực trong đội hình là Volibear và Teemo để hoàn thiện đội hình. Hãy thay thế Sett bằng Volibear để hoàn thiện 4 Đấu Sĩ và 3 Tà Thần. Khá khó khăn trong việc chiêu mộ Teemo, bạn cần phải đánh đổi máu để chiêu mộ anh chàng này về đội của mình.

Mẹo chơi và thủ thuật

Để tìm kiếm hai chủ lực Volibear và Teemo dễ dàng hơn, bạn cần có chiến thuật tích lũy tiền từ những giai đoạn trước, để có thể thoải mái hơn trong việc roll và tìm kiếm hai chủ lực của mình.

Ngoài ra, trong những round quái, vòng chọn tướng, chọn trang bị, hãy lựa chọn những trang bị thành phần như Gậy Qua Khổ, Nước Mắt Nữ Thần, Kiếm BF hay Cung Gỗ để có thể dễ dàng hơn trong việc ghép cho chủ lực của mình những trang bị chuẩn trong giai đoạn về sau của trận chiến.

Nếu lượng máu không cho phép bạn chiêu mộ Teemo trong giai đoạn cuối trận, bạn có thể lựa chọn Heimerdinger để thay thế. Với những cú thổi lửa của mình, Heimerdinger có khả năng gánh team cực tốt trong giai đoạn cuối trận.

Tà Thần Đấu Sĩ thật sự là một đội hình rất dễ chơi, dễ xây dựng và cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn đầu mùa 5 của DTCL. Với khả năng chống chịu ổn định, sát thương cực mạnh từ những vị tướng chủ lực, chiến thắng sẽ đến với bạn một cách cực kỳ dễ dàng. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nghĩ của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo: 

https://app.mobalytics.gg/tft/set5/team-comps