Cách chơi đội hình Thần Sứ Ma Sứ DTCL Mùa 5 | Riven Ma Sứ Update 05/2024

Thần Sứ và Ma Sứ là hai tộc đối đầu trực tiếp với nhau trong DTCL Mùa 5. Nhưng khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên một đội hình cực kỳ mạnh mẽ. Vậy đội hình này có gì đặc biệt? Cùng khám phá ngay sức mạnh và cách chơi đội hình Thần Sứ Ma Sứ DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé.

Đội hình Thần Sứ Ma Sứ ĐTCL Mùa 5

Đội hình Thần Sứ Ma Sứ ĐTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thần Sứ Ma Sứ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Riven đạt sức mạnh “Ma Thần hợp nhất” với Ấn Ma Sứ.
  • Nguồn sát thương đa dạng có cả vật lý lẫn phép thuật.
  • Đội hình không quá phụ thuộc vào các tướng bậc 5.

Điểm yếu

  • Cần có Xẻng Vàng để ghép thành Ấn Ma Sứ.
  • Các tướng chủ lực phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Các tướng trong đội bắt đầu xuất hiện từ giữa trận.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Thần Sứ Ma Sứ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Riven Ma Sứ

Riven Ma Sứ

Đội hình Thần Sứ Ma Sứ sở hữu khả năng hồi phục, tạo lá chắn và tăng sát thương cực kỳ mạnh mẽ khi lượng máu xuống thấp. Đặc biệt là Riven, khi trở thành Ma Sứ, Riven đạt ngưỡng sức mạnh của cả Thần lẫn Ma, dễ dàng lật ngược thế trận khi lượng máu xuống thấp.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Xẻng Vàng và Riven từ sớm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có những trang bị thành phần phù hợp như Gậy Quá Khổ, Găng Đấu Tập, Kiếm BF hay Nước Mắt Nữ Thần.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Thần Sứ, 4 Ma Sứ, 2 Đồ Long, 2 Quân Đoàn, 1 Thần Vương.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Thần Sứ hoặc đội hình Ma Sứ để xoay bài nhé!

Karma là chủ lực thứ 2

Karma là chủ lực thứ 2

Trang bị cần thiết

  • Riven:

Ấn Ma Sứ Ấn Ma Sứ

Kiếm Tử Thần Kiếm Tử Thần

Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

  • Karma:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Bùa Xanh Bùa Xanh

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, khi bạn chưa thể tìm được bất kỳ quân cờ nào trong đội hình, hãy sử dụng các quân cờ bậc thấp của Thần Sứ Và Thây Ma để phòng thủ. Đội hình lý tưởng trong giai đoạn này bao gồm Vladimir, Soraka, Gragas và Sejuani.

Đội hình được đánh giá khá ổn định có thể giúp bạn duy trì lượng máu của mình an toàn ở đầu trận. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cố gắng lên cấp để sớm tìm được những vị tướng trong đội hình của mình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Sau khi đạt cấp độ 5, bạn có thể loại bỏ toàn bộ đội hình khởi đầu trận và thay bằng Yasuo, Riven, Nidalee, Lee Sin. Đồng thời, hãy bổ sung thêm Pantheon để kích hoạt 3 Chiến Binh.

Ở cấp độ 6, hãy lấy thêm Trundle để kích hoạt Đồ Long cùng với Pantheon. Ngoài ra, hắn cũng nhận được sức mạnh của Chiến Binh. Ở giai đoạn này, phần lớn các tướng trong đội hình đã xuất hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng tích luỹ tiền để lên cấp nhằm sớm tìm và bổ sung những vị tướng này vào đội hình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Khi đạt cấp độ 7, bạn có thể thay thế Trundle, Pantheon bằng Karma, Diana. Đồng thời, hãy tìm kiếm và chiêu mộ Mordekaiser vào đội hình. Tiếp đến, hãy lắp Ấn Ma Sứ cho Riven để hoàn thiện 4 Ma Sứ.

Ở cấp độ 8, hãy bổ sung mảnh ghép cuối cùng còn thiếu chính là Garen để hoàn thiện đội hình. Sau đó, hãy lắp các trang bị phù hợp, cho các tướng chủ lực để họ có thể phát huy hết sức mạnh nhé.

Lời khuyên và mẹo

Nếu đạt được cấp độ 9, hãy bổ sung quân cờ 5 vàng Viego vào đội hình. Sự xuất hiện của Viego trong đội hình sẽ kích hoạt Sát Thủ với Diana và tái kích hoạt Chiến Binh cùng Lee Sin, Nidalee.

Thần Sứ Ma Sứ thật sự là một đội hình mạnh, dễ dàng mang bạn đến với chiến thắng. Tuy nhiên, với đa số các tướng đều có giá khá cao, việc có thể đi đến cuối trận sẽ là một thử thách không hề đơn giản dành cho bất cứ ai muốn thử sức. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps