Cách chơi đội hình Thiết Giáp Cung Thủ DTCL Mùa 5.5 Update 05/2024

Thiết Giáp Cung Thủ sở hữu lượng sát thương dồi dào cũng như hiệu ứng tăng giáp cho toàn đội sẽ giúp các Cung Thủ cứng cáp hơn, dễ dàng chiếm ưu thế trước đối thủ. Cùng khám phá ngay cách chơi đội hình Thiết Giáp Cung Thủ DTCL Mùa 5.5 với chủ lực Jax Cung Thủ qua bài viết này nhé!

Đội hình Thiết Giáp Cung Thủ DTCL Mùa 5.5

Đội hình Thiết Giáp Cung Thủ DTCL Mùa 5.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thiết Giáp Cung Thủ DTCL Mùa 5.5

Điểm mạnh

  • Tốc độ đánh vượt trội khi có được 6 Cung Thủ.
  • Jax Cung Thủ dễ dàng đàn áp mọi kẻ địch
  • Đội hình sẽ cứng cáp hơn với lượng giáp từ Thiết Giáp.

Điểm yếu

  • Bắt buộc phải có Ấn Cung Thủ để hoàn thiện đội hình.
  • Sức mạnh hạn chế khi chỉ kích hoạt được 2 tộc, hệ.
  • Khó khăn khi đối đầu đội hình Sát Thủ phép thuật.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Thiết Giáp Cung Thủ DTCL Mùa 5.5

Sức mạnh đội hình

Jax Cung Thủ

Jax Cung Thủ

Đội hình này là sự kết hợp giữa tốc độ tấn công nhanh của Cung Thủ với hiệu ứng tăng giáp cho toàn bộ đồng minh của Thiết Giáp, nhằm tạo ra một đội hình công thủ toàn diện, lối chơi cổ điển khi có một tuyến trước chống chịu tốt, một tuyến sau gây nhiều sát thương. Đặc biệt hơn là Jax sẽ nhận được tất cả hiệu ứng trên khi được trang bị Ấn Cung Thủ.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Jax và Akshan từ sớm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lấy được Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ, Kiếm BF hay Găng Đấu Tập để ghép trang bị chuẩn cho các chủ lực ở giai đoạn cuối trận.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Cung Thủ, 3 Thiết Giáp.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Thiết Giáp hoặc đội hình Cung Thủ để xoay bài nhé!

Akshan là quân cờ Cung Thủ mạnh nhất

Akshan là quân cờ Cung Thủ mạnh nhất

Trang bị cần thiết

  • Jax:

Đại Bác Ánh Sáng Đại Bác Ánh Sáng

Huyết Kiếm Huyết Kiếm

Ấn Cung Thủ Ấn Cung Thủ

  • Akshan:

Kiếm Tử Thần Kiếm Tử Thần

Bàn Tay Công Lý Bàn Tay Công Lý

Cuồng Cung Runnan Cuồng Cung Runaan

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể tìm thấy Vayne và Varus một cách dễ dàng. Bộ đôi Cung Thủ mang lại lượng sát thương ổn định giúp đội hình phòng thủ cũng như giữ máu ở mức an toàn. Hãy kết hợp thêm Thresh và Leona để kích hoạt thêm Hiệp Sĩ.

Với Hiệp Sĩ và Cung Thủ được kích hoạt, đội hình này có thể mang lại cho bạn những trận thắng sớm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên lưu lại giai đoạn này quá lâu, hãy tích lũy vàng để sớm lên cấp nhằm bổ sung những vị tướng khác trong đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Khi đạt cấp độ 5, bạn nên tạm thời bổ sung thêm Syndra vào đội hình để kích hoạt Thiên Thần. Sau đó, ở cấp độ 6, bạn có thể thay thế Leona bằng Nautilus và bổ sung Lux để vẫn giữ được hiệu ứng từ Thiên Thần.

Đây là một đội hình tương đối mạnh sẽ giúp bạn dễ dàng có được thứ hạng cao trong giai đoạn này. Tuy nhiên, phần lớn các tướng chủ lực vẫn chưa xuất hiện, bạn vẫn cần cố gắng lên cấp nhanh để sớm tìm thấy những chủ lực chính.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Ở cấp độ 7, hãy bổ sung Aphelios vào đội hình đồng thời thay thế Thresh bằng Ashe để kích hoạt 4 Cung Thủ. Kế đến, bạn có thể thay thế Syndra, Lux bằng Jax, Rell để cung cấp thêm chỉ số giáp cho đội hình với kích hoạt 3 Thiết Giáp.

Sau khi đạt cấp độ 8, hãy tìm kiếm quân cờ Cung Thủ cuối cùng là Akshan và ghép cho Jax trang bị Ấn Cung Thủ để hoàn thiện đội hình. Cuối cùng, hãy ghép trang bị phù hợp cho các chủ lực của đội nhé.

Lời khuyên và mẹo

Nếu bạn có thể đạt cấp độ 9, hãy cân nhắc bổ sung thêm Leona hoặc Thresh. Với Leona bạn sẽ có thêm Hiệp Sĩ và Thiên Thần, còn Thresh là Hiệp Sĩ và Suy Vong, tùy theo tình hình hãy lựa chọn cho bản thân 1 quân bài phù hợp nhé!

Thiết Giáp Cung Thủ là một đội hình cực kỳ chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. Với sức mạnh vượt trội, chắc chắn đội hình này sẽ có thể giúp bạn đạt được những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps