Cách chơi đội hình Thiết Giáp Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 Update 05/2024

Với hiệu ứng tăng giáp của Thiết Giáp kết hợp với lượng máu cộng thêm cực kì dồi dào của Đấu Sĩ, Thiết Giáp Đấu Sĩ là một trong những đội hình có khả năng chống chịu bậc nhất mùa 5. Với bài viết này, hãy cùng mình khám phá ngay sức mạnh và cách chơi đội hình Thiết Giáp Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 nhé.

Đội hình Thiết Giáp Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Đội hình Thiết Giáp Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thiết Giáp Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Đấu Sĩ sở hữu lượng máu khổng lồ, chống chịu tốt.
  • Các tướng Thiết Giáp tăng thêm chỉ số giáp cho toàn đội.
  • Các tướng có kỹ năng khống chế kẻ địch trên diện rộng.

Điểm yếu

  • Khá thiếu sát thương vào giai đoạn đầu và giữa trận.
  • Không có kháng phép, khó khăn khi đối đầu với Ma Pháp Sư.
  • Cần áp sát để tấn công nên khó khăn khi gặp hiệu ứng khống chế.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Thiết Giáp Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Nunu với chiếc bụng đói sẽ nuốt chửng mọi kẻ địch

Nunu với chiếc bụng đói sẽ nuốt chửng mọi kẻ địch

Thiết Giáp Đấu Sĩ là một đội hình lấy thủ bù công, với sức chống chịu vô cùng kiên cố. Sự kết hợp giữa lượng máu dồi dào của Đấu Sĩ và chỉ số giáp vượt trội của Thiết Giáp sẽ giúp toàn đội không phải ngại trước bất kỳ đội hình sát thương tay nào.

Đây là một đội hình không hề kén trang bị nên bạn có thể chơi bất cứ lúc nào. Nếu đầu trận xuất hiện nhiều tướng Đấu Sĩ hay Thiết Giáp là dấu hiệu tốt để bạn triển khai đội hình này đấy.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 3 Thiết Giáp, 2 Thần Sứ, 2 Hiệp Sĩ, 1 Thần Vương.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Thiết Giáp hoặc đội hình Đấu Sĩ để xoay bài nhé!

Jax là chủ lực thứ 2 trong đội

Jax là chủ lực thứ 2 trong đội

Trang bị cần thiết

  • Nunu:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Giáp Gai Giáp Gai

Vuốt Rồng Vuốt Rồng

  • Jax:

Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

Huyết Kiếm Huyết Kiếm

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể tìm thấy hai vị tướng Đấu Sĩ trong đội hình là Gragas và Sett. Bạn cần chiêu mộ thêm Nautilus và Thresh để hoàn thiện đội hình khởi đầu với 2 Hiệp Sĩ 2 Đấu Sĩ.

Với Đấu Sĩ và Hiệp Sĩ được kích hoạt, bạn có thể dễ dàng bắt đầu chuỗi thắng thắng từ sớm vì đầu trận rất ít đội hình có đủ sát thương để tiêu diệt các quân cờ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cố gắng lên cấp sớm để tìm kiếm và bổ sung những vị tướng khác trong đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Khi đạt cấp độ 5, bạn cần bổ sung thêm Nunu vào đội hình. Sau đó, bạn có thể tạm thay thế Thresh bằng Warwick để kích hoạt 4 Đấu Sĩ. Sau khi lên cấp độ 6, hãy mang Thresh từ hàng chờ quay lại sân đấu để tái kích hoạt Hiệp Sĩ.

Với sự cứng cáp khi kích hoạt 4 Đấu Sĩ, đội hình sẽ giúp bạn có những trận thắng trong giai đoạn này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng lên cấp nhanh để bổ sung thêm những vị tướng còn lại trong đội hình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Ở cấp độ 7, bạn nên loại bỏ Thresh và thay thế bằng Rell, đồng thời lấy thêm Jax để kích hoạt 3 Thiết Giáp. Khi lên cấp độ 8, bạn cần thay thế Warwick bằng Volibear để tăng khả năng khống chế cho hàng phòng ngự.

Cuối cùng, bạn cần tìm thêm Garen để kích hoạt 2 Hiệp Sĩ 2 Thần Sứ và hoàn thiện đội hình. Sau khi sở hữu đầy đủ những tướng cần thiết, hãy trang bị cho các chủ lực trong đội hình những món đồ phù hợp để họ có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Lời khuyên và mẹo

Nếu có thể nâng cấp Nunu 3 sao thì hãy thực hiện chiến thuật slow roll (roll bằng lợi tức) ở cấp độ 7, vì ở cấp độ này tỉ lệ ra các quân cờ bậc 2-3 rất cao, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Nunu. Nếu còn thừa tiền quá thì sẵn tiện nâng cấp cho Sett và Nautilus lên 3 sao luôn nhé.

Thiết Giáp Đấu Sĩ chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn sáng giá cho những ai yêu thích lối chơi sử dụng sự cứng cáp để áp chế đối thủ của mình. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps