Cách chơi đội hình Thuật Sĩ DTCL Mùa 5 | Karma Thuật Sĩ Update 06/2024

Đến với DTCL Mùa 5, Karma không còn là hỗ trợ nữa mà trở thành tướng gánh đội với khả năng gây sát thương khổng lồ. Các đội hình DTCL sở hữu Karma sẽ có nguồn sát thương cực kỳ đột biến trong giao tranh. Bài viết cách chơi đội hình Thuật Sĩ DTCL Mùa 5 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Karma cùng những đồng đội của cô nàng.

Đội hình Thuật Sĩ DTCL Mùa 5

Đội hình Thuật Sĩ DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thuật Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Thuật Sĩ mang lại nguồn năng lượng dồi dào.
  • Sức mạnh đa dạng từ nhiều tộc hệ khác nhau.
  • Kỹ năng Karma được nâng cấp trong giao tranh lâu dài.

Điểm yếu

  • Đội hình yêu cầu nhiều tướng bậc cao.
  • Cần những món trang bị chuẩn và phù hợp với chủ lực.
  • Người chơi phải đối mặt với rủi ro khi chơi Teemo.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Thuật Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh của đội hình

Karma Thuật Sĩ

Karma Thuật Sĩ

Đội hình này sử dụng Karma làm quân cờ chủ lực với sức mạnh được kích hoạt từ 4 Thuật Sĩ. Xung quanh Karma chính là những vị tướng hỗ trợ cũng như bảo vệ Karma trước lượng sát thương của kẻ địch. Khi giao tranh càng lâu, kỹ năng của Karma càng được nâng cấp và bắn ra nhiều luồng năng lượng hơn.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy những trang bị tốt và phù hợp dành cho Karma. Cô nàng Thuật Sĩ này rất mạnh với các trang bị phép thuật và tăng tốc độ hồi năng lượng.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Thuật Sĩ, 2 Tà Thần, 2 Thiết Giáp, 2 Thần Sứ, 2 Hiệp Sĩ, 1 Thần Vương, 1 Quỷ Vương.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Thiên Thần Thuật Sĩ hoặc đội hình Thuật Sĩ Tái Tạo để xoay bài nhé!

Syndra Thuật Sĩ

Syndra Thuật Sĩ

Trang bị cần thiết

  • Karma:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon

Bùa Xanh Bùa Xanh

  • Syndra:

Cốc Sức Mạnh Cốc Sức Mạnh

Cốc Sức Mạnh Hắc Ám Cốc Sức Mạnh Hắc Ám

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy xây dựng đội hình giữ máu tốt với các tộc hệ như Thây Ma, Thần Sứ, Thiên Thần,… Và trong bài viết này, mình đã lựa chọn khởi đầu với tộc Thiên Thần bằng cách chiêu mộ Aatrox, Leona và Syndra.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Ở vị trí thứ tư, bạn có thể kết hợp thêm một tộc hệ khác, có thể là Quân Đoàn hoặc Hiệp Sĩ. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy tiếp tục xây dựng đội hình trước đó và chiêu mộ thêm những vị tướng bậc cao hơn vào đội hình. Nautilus là vị tướng khá khỏe khi đánh cặp cùng Leona. Tỉ lệ xuất hiện bậc 4 còn khá thấp nên hãy cân nhắc lên cấp trước.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Nếu may mắn tìm được Karma, đội của bạn sẽ kích hoạt 2 Thuật Sĩ giúp tăng năng lượng tối đa. Để tăng sức mạnh cho Karma, hãy chơi thêm Riven để kích hoạt Thần Sứ.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy tìm kiếm những quân cờ bậc 4 cần thiết trong đội hình. Bạn sẽ cần Ivern để tiếp tục nâng mức kích hoạt Thuật Sĩ lên. Rell đánh cặp cùng Nautilus rất khỏe ở giai đoạn cuối trận.

Sau đó, hãy lên cấp độ 8 thật nhanh. Cấp 8 là thời điểm quan trọng vì bạn cần phải tìm kiếm Teemo cùng hai quân cờ bậc 5. Ưu tiên tìm kiếm Teemo để kích hoạt 4 Thuật Sĩ. Tiếp đến là Volibear và cuối cùng là Garen để hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Nếu không muốn đội hình kết hợp nhiều tộc hệ như trên, bạn có thể tham khảo đội hình Tà Thần Thuật Sĩ hoặc đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ để xoay bài và kết hợp hai tộc hệ với nhau.

Đội hình Thuật Sĩ DTCL mùa 5 sở hữu nguồn sát thương cực kỳ lớn đến từ Karma. Nếu phải chiến đấu lâu dài thì không một có ai có thể ngăn cản Karma. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5/team-comps

Bebe Autochess