Cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 Update 05/2024

Khi trở thành thủ lĩnh của Tiên Hắc Ám, Nunu nhận thêm sức mạnh phép thuật, liên tục sử dụng kỹ năng với số năng lượng mà Tiên Hắc Ám dân hiến. Cùng khám phá ngay điểm mạnh, yếu và cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé.

Đội hình Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Đội hình Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Nunu sử dụng kỹ năng gần như liên tục khi trở thành thủ lĩnh.
  • Các tướng Đấu Sĩ sở hữu lượng máu dồi dào, chống chịu tốt.
  • Đội hình sở hữu những quân cờ mạnh, có khả năng gánh đội tốt.

Điểm yếu

  • Chủ lực Nunu phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Các tướng Đấu Sĩ bị trang bị Diệt Khổng Lồ khắc chế.
  • Cần bố trí đội hình hợp lý để Nunu trở thành thủ lĩnh.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Nunu nuốt cả thế giới

Nunu nuốt cả thế giới

Đội hình này sở hữu những vị tướng mạnh, đặc biệt là Nunu khi hắn trở thành thủ lĩnh của Tiên Hắc Ám. Nunu vừa có lượng máu khổng lồ, vừa sử dụng kỹ năng gây sát thương chuẩn liên tục. Bên cạnh đó, với nội tại tiêu diệt lặp tức đối thủ nếu hắn ít máu hơn, Nunu có thể dễ dàng nuốt chửng cả đội hình đối thủ.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy các tướng Đấu Sĩ, Tiên Hắc Ám từ sớm mà đặc biệt là Nunu. Ngoài ra bạn cần nhặt thêm các trang bị tốt cho Nunu như Nước Mắt Nữ Thần, Gậy Quá Khổ, Kiếm BF.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 3 Tiên Hắc Ám, 2 Tà Thần, 2 Sát Thủ.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Tiên Hắc Ám hoặc đội hình Đấu Sĩ để xoay bài nhé!

Morgana là chủ lực thứ 2

Morgana là chủ lực thứ 2

Trang bị cần thiết

  • Nunu:

Bùa Xanh Đen Đậm Bùa Xanh Đen Đậm

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Nỏ Sét Bóng Tối Nỏ Sét Bóng Tối

  • Morgana:

Giáp Thiên Thần Sa Ngã Giáp Thiên Thần Sa Ngã

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello

Nỏ Sét Nỏ Sét

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn nên sử dụng LeBlanc và Kha’Zix kết hợp cùng với Sett và Warwick để tạo thành đội hình 2 Đấu Sĩ, 2 Sát Thủ. Với đội hình này, bạn dễ dàng có được những trận thắng đầu tiên.

Tuy nhiên, càng về lâu khả năng chống chịu của đội hình sẽ càng yếu, đòi hỏi người chơi phải sớm lên cấp và bổ sung những vị tướng khác có trong đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Ở cấp độ 5, bạn nên lấy thêm Morgana và thay thế Kha’Zix bằng Lissandra để kích hoạt 3 Tiên Hắc Ám trong đội hình. Ở cấp độ 6, bạn cần tìm quân cờ chủ lực Nunu và bổ sung vào đội hình.

Hãy xây dựng đội hình xoay quanh Nunu, sắp xếp hắn ở vị trí trung tâm của Tiên Hắc Ám để hắn được chọn làm thủ lĩnh và nhận thêm sức mạnh. Bạn có thể lựa chọn lối chơi chậm, cố gắng tích lũy tiền, nâng cấp Yasuo và Morgana lên mức cao nhất.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cấp độ 7 là lúc bạn cần bổ sung Gragas để kích hoạt 4 Đấu Sĩ. Khi đạt cấp độ 8, hãy thay thế Gragas bằng Volibear, đồng thời bổ sung Nocturne để hoàn thiện đội hình với Sát Thủ và Tà Thần.

Cuối cùng, điều bạn cần làm chính là ghép trang bị phù hợp nhất cho các tướng chủ lực để họ có thể phát huy hết sức mạnh, gánh đội tốt hơn. Tập trung trang bị cho Nunu để hắn nuốt chửng tất cả.

Lời khuyên và mẹo

Bạn nên thực hiện chiến thuật slow roll ở cấp độ 7, nhằm nâng cấp Nunu, Morgana cùng các tướng bậc 1 – 2 lên 3 sao. Sau đó, hãy lên cấp độ 8 để đảm bảo có một vị trí cao nhất có thể trong trận đấu.

Tiên Hắc Ám Đấu Sĩ chắc chắn sẽ là một cái tên cực kỳ chất lượng để bạn sử dụng trong DTCL mùa 5. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps