Cách chơi đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn DTCL Mùa 5 Update 04/2024

Với những vị tướng có gánh đội cực mạnh, Tiên Tộc Quân Đoàn là một đội hình sở hữu sức mạnh đa dạng bậc nhất trong mùa giải mới. Trong bài viết này, hãy cùng mình khám phá ngay cách chơi đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé. 

Danh sách tướng đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn

Danh sách tướng đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Các tướng trong đội hình đều có thể gánh đội rất tốt.
  • Nguồn sát thương phép mạnh mẽ của Kayle.
  • Các tướng Quân Đoàn có tốc độ tấn công nhanh.

Điểm yếu

  • Khả năng chống chịu không thật sự tốt.
  • Các tướng chủ lực phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Sức mạnh đội hình hạn chế khi kích hoạt ít tộc hệ.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Kayle là chính là chủ lực chính trong đội hình

Kayle là chính là chủ lực chính trong đội hình

Đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn sở hữu khả năng tạo ra lượng sát thương cực khủng lên kẻ địch. Với những tướng có khả năng gánh đội tốt, đội hình này dễ dàng lấn át và huỷ diệt đối thủ một cách cực kỳ nhanh chóng.

Hãy chơi đội hình này khi khởi đầu của bạn thuận lợi và bạn có khả năng lên cấp độ thần tốc để tập hợp đầy đủ quân cờ Tiên Tộc, đặc biệt là Kayle. Ngoài ra, bạn cần có những trang bị thành phần phù hợp như Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ, Găng Đấu Tập, Kiếm BF và Nước Mắt Nữ Thần.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Quân Đoàn, 3 Tiên Tộc.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Tiên Tộc hoặc đội hình Quân Đoàn để xoay bài nhé!

Mordekaiser sẽ giúp hàng phòng ngự của bạn thêm phần cứng cáp

Mordekaiser sẽ giúp hàng phòng ngự của bạn thêm phần cứng cáp

Trang bị cần thiết

  • Kayle:

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Găng bảo thạch Găng Bảo Thạch

Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech

  • Mordekaiser

Găng bảo thạch Găng Bảo Thạch

Mũ phù thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đầu trận, bạn có thể tìm thấy Aatrox dễ dàng. Bạn nên sử dụng vị tướng này kết hợp cùng tộc hệ khác để tạo thành đội hình khởi đầu. Đội hình mà bạn nên sử dụng trong giai đoạn này bao gồm Aatrox, Kalista, Leona và Varus. Với những vị tướng này, bạn có thể kích hoạt được 3 Thiên Thần và 2 Quân Đoàn. 

Đội hình trên tương đối mạnh có thể giúp bạn bắt đầu chuỗi thắng từ sớm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cố gắng tích lũy tiền nhằm nâng cấp sớm để tìm được những vị tướng khác trong đội hình. 

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Sau khi đạt cấp độ 5, bạn có thể thay thế Leona và Varus bằng Yasuo và Riven. Với sự thay đổi này, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng tăng tốc đánh của 4 Quân Đoàn. Ngoài ra, bạn có thể lấy thêm Soraka để kích hoạt 2 Thần Sứ giúp Riven trụ lâu hơn trong giao tranh.

Ở cấp độ 6, bạn nên lấy thêm Vladimir để kích hoạt 2 Ma Sứ và 2 Tái Tạo nhằm kích hoạt hiệu ứng tạo lá chắn của Ma Sứ cũng như khả năng hồi phục của những tướng Tái Tạo. Trong giai đoạn này, hãy cố gắng tích lũy tiền và nâng cấp sớm để tìm tìm các chủ lực trong giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Khi đạt cấp độ 7, bạn nên loại bỏ Soraka cũng như Vladimir để thay thế bằng Mordekaiser và Draven nhằm kích hoạt 6 Quân Đoàn. Với mức kích hoạt này, tốc độ đánh của Quân Đoàn tăng lên đáng kể, dễ dàng chiếm lợi thế trước đối thủ. Bạn có thể bổ sung thêm Taric tăng chống chịu và hồi phục cho toàn đội.

Cấp độ 8 là thời điểm quan trọng nhất. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm quân cờ chủ lực Kayle để thay thế cho Kalista. Đồng thời lấy thêm Ashe để kích hoạt 3 Tiên Tộc. Bạn cần ghép cho chủ lực những trang bị phù hợp để chúng phát huy tối đa sức mạnh.

Lời khuyên và mẹo

Nếu bạn lên được cấp độ 9, bạn nên lấy thêm quân cờ Garen để kích hoạt Thần Sứ và Hiệp Sĩ. Sự bổ sung này tăng cường khả năng chống chịu của đội hình.

Tiên Tộc Quân Đoàn là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng để bạn có thể sử dụng so tài trong giai đoạn đầu mùa 5 của DTCL. Với sức mạnh vượt trội, chắc chắn đội hình này sẽ có thể giúp bạn đạt được những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/team-comps