Cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Update 07/2024

Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun là một vị tướng tanker chính hiệu ở vị trí đường Baron. Tuy là tướng tanker nhưng lượng dame của Dr. Mundo là không thể xem thường khi so sánh với các vị tướng khác trong tựa game LMHT cũng như tựa game mới ra mắt như Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Dr. Mundo qua cách chọn bảng ngọc, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Dr. Mundo

Dr. Mundo

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Dr. Mundo

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Dr. Mundo

Điểm mạnh của Dr. Mundo

 • Là một vị tướng có độ khó không quá cao, phù hợp cho những người chơi mới.
 • Khả năng hồi máu cực kỳ bá đạo đến từ chiêu cuối khiến cho Dr. Mundo trở thành một tảng đá chống chịu mọi lượng sát thương và là đầu tàu lợi hại trong những pha giao tranh.
 • Tuy là tướng tanker nhưng lượng sát thương của Mundo gây ra không hề lép vế hơn bất kỳ vị tướng nào ở vị trí đường baron.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Dr. Mundo

Điểm yếu của Dr. Mundo

 • Dr. Mundo khá cần trang bị để có thể đạt được lượng mức chống chịu cần thiết.
 • Giai đoạn đầu trận Dr. Mundo không thực sự khỏe nếu không muốn nói là khá yếu.
 • Khá phụ thuộc vào kỹ năng 1 để có thể đánh nhau cũng như trao đổi trong giai đoạn đi đường.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Dr. Mundo

1. Bảng ngọc Dr. Mundo

Hình ảnh Tên ngọc Mô tả
1 Quyền Năng Bất Diệt Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn. Điểm ngọc này sẽ giúp Dr. Mundo trao đổi không quá thua thiệt khi gặp phải những tướng mạnh ở giai đoạn đầu.
1 Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
1 Lữ Khánh Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm. Thêm một chút lượng máu và kháng làm chậm để Dr. Mundo có thể càn quét và băng bổ mạnh mẽ hơn.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Dr. Mundo sử dụng chiêu cuối liên tục.

2. Phép bổ trợ

Flash 2 Tốc Biến là phép bổ trợ cực kỳ quan trọng với bất kỳ vị tướng nào. Nó sẽ giúp Dr. Mundo có thể truy đuổi những kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha gank hay tình huống bất lợi.

Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ giúp cho giai đoạn đi đường của Dr. Mundo trở nên nguy hiểm và lợi hại hơn, áp lực solo kill đến từ thiêu đốt của Dr. Mundo sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng phải dè chừng.

III. Bảng kỹ năng và Combo Dr. Mundo

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Dr. Mundo

Khởi đầu trận bằng chiêu 1 và nâng max nó để tăng khả năng cấu rỉa cũng như làm chậm trong những pha truy đuổi.

Tiếp theo lần lượt là chiêu 2chiêu 3 max cuối cùng. Chiêu cuối thì bạn nên nâng đúng cấp độ.

Thứ tự lần lượt là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Thứ tự nâng kỹ năng của Dr. Mundo

Thứ tự nâng kỹ năng của Dr. Mundo

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tạiHooc-môn Hưng Phấn 

Hồi 1% lượng máu đã mất mỗi giây.

1 Chiêu 1Dao Phay Nhiễm Khuẩn 

Dr. Mundo ném dao phay gây 16% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương phép (không dưới 70) và làm chậm chúng đi 40% trong 2 giây. Nếu trúng một nhát dao, 50% lượng Máu được hoàn lại (100% nếu dao chém trúng giết chết).

Máu mất: 45 

Thời gian hồi chiêu: 4 giây

1 Chiêu 2Nỗi Đau Bỏng Cháy 

Bật tắt: Dr. Mundo tự thiêu đốt mình gây 40 sát thương phép (40 + 20% sát thương phép) cho những kẻ địch xung quanh mỗi giây. Khi đang tự thiêu, thời gian tác dụng của các khống chế lên Dr. Mundo bị giảm đi 12%.

Máu mất: 10 mỗi giây 

Thời gian hồi chiêu: 4 giây

1 Chiêu 3Cuồng Bạo 

Bị động: Khi Dr. Mundo chịu sát thương phép hoặc phải trả giá máu, Kháng phép của ông ta tăng 3% trong 2 giây, tối đa là 15%

Kích hoạt: Nhận tối đa 6 sức mạnh công kích trong 5 giây dựa trên lượng máu đã mất của anh ta. Tăng sức mạnh cho đòn đánh tiếp theo gây thêm 21 sát thương vật lý (3% máu tối đa) với 25 máu

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

1 Chiêu 4Máu Điên 

Hồi 345 máu (50% máu tối đa) trong 10 giây và nhận 15% Tốc độ Di chuyển trong thời gian ngắn. 

Máu mất: 25% 

Thời gian hồi chiêu: 70 giây

3. Cách combo Dr. Mundo

1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 3 

Chiêu 1 để làm chậm cũng như có thể tiếp cận kẻ địch. Chiêu 2 để thiêu đốt đối phương, tấn công kẻ địch bằng những đòn đánh thường và Chiêu 3 kết thúc combo.

1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 4

Nhấn chiêu 1 của bạn trước và sau đó tham gia với phần còn lại của khả năng của bạn. Bật chiêu cuối của bạn để có thêm tốc độ duy trì và di chuyển. Đừng quên tấn công tự động thường xuyên nhất có thể để có thêm sát thương.

IV. Cách lên đồ Dr. Mundo

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Giáp Tâm Linh (1): Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Với trang bị này, tốc độ hồi máu của Dr. Mundo trong những pha giao tranh sẽ khiến team địch phải đau đầu khi tìm cách chống lại bạn.
 • 1 Giày Ninja (2): Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ giúp cho Dr. Mundo băng bổ cực kỳ khỏe vào team địch đối phương.
 • Khiên Thái Dương Khiên Thái Dương (3): Giúp tăng thêm 500 máu cho tướng sở hữu. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.
 • 1 Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 700 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 • 1 Giáp Gai (5): Giáp gai sẽ mang đến cho Dr. Mundo khả năng phản sát thương cũng như gia tăng một lượng máu và giáp vô cùng đáng kể.
 • 1 Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ giúp Dr. Mundo sống lâu hơn và có thể tự tin hơn trong những pha lao vào team địch tạo khoảng trống cũng như thời gian cho đồng đội xả sát thương.
 • 1 Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Giáp Tâm Linh (1) > Giày Ninja (2) > Áo Choàng Lửa (3) > Giáp Máu Warmog (4) > Giáp Gai (5) > Giáp thiên thần (6)

2. Trang bị tình huống

 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Một sự lựa chọn nếu team bạn thiếu chống chịu và một người có thể đứng trước và đỡ toàn bộ sát thương.
 • 1 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

V. Cách chơi Dr. Mundo

1. Giai đoạn đầu trận

Dr. Mundo đầu trận

Dr. Mundo đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của Mundo, bạn nên tập trung farm và lên những trang bị trấn phái trước. Bạn luôn bắt đầu bằng Dao Phay Nhiễm Khuẩn . Dùng nó để ăn lính từ xa và cấu máu địch. Nếu đối phương áp sát khô máu, tận dụng hiệu ứng làm chậm từ Dao Phay để cản chân địch. Khi đã có đủ cấp độ và chiêu cuối, đó là thời gian bạn đã có thể khô máu với kẻ địch phía bên kia chiến tuyến.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn giữa trận, khi có 1 đến 2 trang bị, hãy đẩy lính tới sát trụ địch rồi tìm kiếm cơ hội đảo đường hoặc di chuyển với đồng đội để kiểm soát mục tiêu. Nếu như pháp sư hay xạ thủ địch đang ở một mình, bạn hoàn toàn có thể băng trụ nhờ lượng máu hồi rất nhiều từ chiêu cuối cùng độ trâu tương đối và hơn hết, đó là nhờ lượng sát thương cơ bản rất lớn của bạn.

Cuối trận, bạn đã thực sự trở thành một cỗ máy hút chiêu và băng bổ mạnh mẽ vào đội hình team địch. Luôn luôn xung phong xông lên mở giao tranh, hút sát thương và lùi ra hồi lại máu để sau đó tiếp tục giao tranh. Đó sẽ là lối chơi cơ bản của Dr. Mundo về cuối game. Hãy lựa chọn thời gian ra vào hợp lý nếu bạn không muốn làm một cục bị thịt của team địch.

3. Mẹo chơi Dr. Mundo

Mẹo chơi Dr. Mundo

Mẹo chơi Dr. Mundo

Khi đi xâm lăng hay phòng thủ, Dao Phay là một trong những công cụ kiểm tra bụi hiệu quả nhất. 

Chiêu 1Dao Phay Nhiễm Khuẩn có lượng sát thương theo % máu. Đây sẽ là một công cụ cực kỳ lợi hại để team bạn có thể ăn nhanh chóng các mục tiêu như rồng hay baron.

Chủ động trao đổi chiêu thức ở đường để lấy máu đối phương nhưng đừng quá ham dẫn đến việc khô máu, sau khi cả 2 đã mất một lượng máu sau khi trao đổi, lùi ra và sử dụng chiêu cuối để hồi lại máu. Lúc đó thì việc bạn solo kill đường trên sẽ dễ dàng hơn với lợi thế hơn máu.

VI. Cách khắc chế Dr. Mundo

cách khắc chế Dr. Mundo

cách khắc chế Dr. Mundo

Với việc phải đối đầu với một vị tướng có nhiều khả năng hồi máu như Dr. Mundo, việc lên trang bị giảm hồi máu là một chuyện bắt buộc bạn phải làm nếu không muốn Dr. Mundo bất tử. Một trang bị giảm hồi máu hay gây vết thương sâu sẽ làm giảm đi sức mạnh của Dr. Mundo khá nhiều.

Di chuyển lắt léo, hay núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Dr. Mundo tung chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn vào để mở đầu cuộc chiến.

Cân nhắc cầm theo thiêu đốt nếu phải đi đường với Dr. Mundo.

Hãy cẩn thận khi đi gank và băng trụ với Mundo, bạn có thể bị lật kèo với Chiêu cuối và những cú Dao Phay Nhiễm Khuẩn của hắn.

VII. Các tướng khắc chế Dr. Mundo

Các tướng có thể khắc chế Dr. Mundo như Tryndamere, Yasuo, Jarvan IV

tướng khắc chế Dr. Mundo

tướng khắc chế Dr. Mundo

VIII. Các tướng kết hợp tốt với Dr. Mundo

Các tướng có thể phối hợp tốt được với Dr. Mundo như Olaf, Jax

Tướng kết hợp tốt với Dr. Mundo

Tướng kết hợp tốt với Dr. Mundo

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Dr. Mundo Cuồng Nhân Xứ Zaun qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo: