Cách chơi Ezreal Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Update 07/2024

Tốc Chiến – Tựa game MOBA được mong chờ nhất đã ra mắt, trong đó Ezreal là Xạ Thủ được các game thủ yêu thích lựa chọn khi chơi ở phiên bản mobile này. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến hiệu quả qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo chuẩn nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Ezreal Tốc Chiến

Cách chơi Ezreal Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

1. Điểm mạnh

 • Ezreal là vị tướng có khả năng cấu rỉa kẻ địch từ xa và kiểm soát khu vực tuyệt vời nhờ tầm đánh xa.
 • Có khả năng gây áp lực liên tục lên đối thủ nếu tung ra những chiêu Q Phát bắn thần bí liên tiếp và kết hợp với nội tại.
 • Chiêu E – Dịch chuyển cổ học giúp ích rất nhiều khi Ezreal truy đuổi và chạy trốn khỏi kẻ địch.
 • Chiêu cuối Cung Ánh Sáng của Ezreal có thể sử dụng toàn bản đồ.

2. Điểm yếu

 • Các kỹ năng tiêu tốn nhiều năng lượng.
 • Không có kỹ năng khống chế kẻ địch.
 • Cũng như đá số các xạ thủ khác, Ezreal có lượng máu khá mỏng, rất dễ bị mất mạng nếu anh ấy bị bắt lẻ.
Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh và điểm yếu

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Ezreal

Bảng ngọc Ezreal đi đường rồng (xạ thủ)

Bảng ngọc Ezreal đi đường rồng (xạ thủ)

Bảng ngọc Ezreal đi đường rồng (xạ thủ)

 • Chinh phục: Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.  Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng.
 • Cuồng phong tích tụ: Cứ sau 2 phút, nhận được 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép (thích ứng).
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
 • Dải băng năng lượng: Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Phép bổ trợ: Tốc biến Flash 2 và hồi máu Heal là sự lựa chọn tốt để càng phát huy mạnh mẽ khả năng di chuyển của Ezreal và giúp anh có cơ hội sống sót cao hơn khi bị bắt lẻ.

III. Bảng kỹ năng và combo

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Q ở cấp 1, E ở cấp 2, W ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Q > E > W.

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kỹ năng

Nội tại – Pháp lực gia tăng: Nhận 12,5% tốc độ đánh trong 8 giây khi đánh các kỹ năng, cộng dồn tối đa 4 lần.

Nội tại - Pháp lực gia tăng:

Nội tại – Pháp lực gia tăng

Chiêu 1 – Phát bắn thần bí: Bắn ra một tia sáng, gây 100 sát thương vật lý (30 + 120% công + 30% sát thương phép). Đánh trúng mục tiêu làm giảm thời gian hồi các kỹ năng khác của Ezreal đi 1,5 giây.

Năng lượng tốn: 25

Thời gian hồi chiêu: 5.3 giây

Tinh Hoa Tuông Chảy

Q – Phát bắn thần bí

Chiêu 2 – Tinh hoa tuôn chảy:  Ezreal bắn ra một quả cầu dính vào tướng hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch có quả cầu, nó sẽ phát nổ và gây 80 sát thương phép (80 + 60% sát thương phép cộng thêm + 75% sát thương phép) và hoàn lại 60 mana.

Năng lượng tốn: 50

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

W - Tinh hoa tuôn chảy

W – Tinh hoa tuôn chảy

Chiêu 3 – Dịch chuyển cổ học: Bay đến vị trí mục tiêu và bắn ra một tia sáng, gây 80 sát thương phép (80 + 50% sát thương phép cộng thêm + 75% sát thương phép).

Năng lượng tốn: 90

Thời gian hồi chiêu: 19 giây

E - Dịch chuyển cổ học

E – Dịch chuyển cổ học

Chiêu 4 – Cung ánh sáng: Bắn ra một làn sóng năng lượng, gây 350 sát thương phép (350 + 100% sát thương phép cộng thêm + 90% sát thương phép).

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 80 giây

R - Cung ánh sáng

R – Cung ánh sáng

3. Combo skill

E > W > Q: Nếu bạn thấy đối thủ mất kỹ năng khống chế hoặc chạy trốn, nhanh tay sử dụng E tiếp cận rồi tung W + Q chuẩn xác để cấu máu. Bồi thêm đòn đánh thường trong khi chờ hồi chiêu nhằm tối đa hóa sát thương gây ra.

Q > W > Đánh Thướng: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thêm đòn đánh thường sau khi sử dụng W nhằm kích hoạt hiệu ứng của kỹ năng này và gây thêm sát thương cho đối thủ.

W > E > Q > Đánh Thướng: bạn có thể sử dụng combo này để dồn sát thương nhanh, sử dụng W trước sau để Dịch Chuyển Cổ Học để gây 1 lượng lớn sát thương, kết hợp đánh thường và chiêu 1 sẽ có thể dễ dàng giành thắng lợi.

IV. Cách lên đồ Ezreal

1. Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh

 • Thần kiếm Kiếm Manamune: Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu. Tăng tối đa 8 năng lượng mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn năng lượng. Khi tăng thêm 700 năng lượng, tự động thăng cấp thành Thần kiếm Muramana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây.
 • Giày Phàm Ăn Giày Phàm Ăn: + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Tam hợp Tam Hợp Kiếm: Sau khi sử dụng một kỹ năng khiến đòn đánh thường tiếp theo được sử dụng trong vòng 10 giây gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% sát thương vật lý cơ bản. (1.5 giây hồi chiêu). Đòn đánh thường tăng 20 Tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hạ gục các đơn vị tăng 60 tốc độ di chuyển. Lượng cộng thêm này giảm một nửa đối với tướng đánh xa.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.
 • Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Hút máu vật lý, tạo ra một lá chắn hấp thụ 40-320 sát thương. Lá chắn này sẽ ngừng hoạt động trong vòng 10 giây.
 • Giáp tt Giáp Thiên Thần: Phục sinh tướng đã gục ngã, giúp họ hồi 50% máu cơ bản và 30% năng lượng sau 4 giây bất động (300 giây thời gian hồi).
 • Quicksilver Enchant Áo Choàng Thuỷ Ngân (EN): Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến Ezreal và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi).

2. Trang bị tùy chọn

Trang bị tùy chọn

Trang bị tùy chọn

 • Găng Tay Găng Tay Băng Giá: Sử dụng một kỹ năng khiến đòn tấn công cơ bản tiếp theo được sử dụng trong vòng 10 giây gây thêm thêm 75 sát thương vật lý cơ bản (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).
 • Chùy Gai Chùy Gai Malmortius: Khi trúng phải sát thương phép khiến bạn còn thấp hơn 35% máu, bạn sẽ nhận được một chiếc khiên hấp thụ 350 kháng phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi). Khi nội tại duy nhất được kích hoạt, nhận +30 sát thương vật lý, +10% hút máu phép và +10% hút máu cho tới khi ra khỏi giao tranh.
 • Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh: Các đòn tấn công gây thêm sát thương vật lý bằng 6% máu hiện tại của kẻ địch. Gây ít nhất 15 sát thương và tối đa 60 sát thương khi đánh quái. Kích hoạt duy nhất: Đánh một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng gây 30-100 sát thương phép và ăn cắp 25% tốc độ di chuyển của chúng trong 3 giây.
 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Sát thương vật lý gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 5 giây.

V. Cách chơi Ezreal

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng sử dụng lợi thế tầm đánh xa để cấu rỉa kẻ địch, quấy rối và làm thọt cấp của chúng để có lợi thế ở giai đoạn sau. Đừng quên giữ chỉ số Farm để có lượng trang bị sớm nhé!

Ezreal có khả năng trụ đường rất tốt với Phát Bắn Thần Bí, hãy tận dụng để farm lính từ xa.

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Ezreal tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được sát thương mạnh mẽ từ chiêu R – Cung Ánh Sáng phạm vi toàn bản đồ. Hãy thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch.

Với việc Thần Kiếm Maramune nếu hoàn thành sớm, Ezreal có thể đạt được ngưỡng sức mạnh ở giai đoạn này.

3. Giai đoạn cuối trận

Nếu được trang bị đầy đủ, Ezreal sẽ rất khó chịu ở cuối game với khả năng cấu rỉa liên tục khi đã đủ thời gian hồi chiêu. Ezreal cũng là vị tướng khá tốt trong giao tranh, cấu rỉa cũng như thả diều.

Cân nhắc lên các trang bị xuyên giáp như Lời Nhắc Từ Vong hoặc trang bị phần trăm máu như Gươm của Vua Vô Danh để gây sát thương lên cả tanker team địch nhé!

4. Mẹo chơi Ezreal

 • Nâng Q ở cấp độ 1 để cấu máu đối thủ cũng như farm lính tốt hơn.
 • Tầm đánh của Ezreal rất xa vì vậy hãy giữ vị trí cho mình để cấu rỉa và lùi về khi cần thiết.
 • Không sử dụng E trừ khi đối phương không có người đi rừng ở gần đó hoặc không sở hữu kỹ năng khống chế cứng. Hãy giữ lại E và sử dụng để trao đổi chiêu thức hoặc đào thoát.
 • Đặt W lên trụ đối phương và đánh thường để gây thêm sát thương và phá hủy chúng nhanh hơn.
Cách chơi Ezreal

Cách chơi Ezreal

VI. Cách khắc chế Ezreal

1. Khi đi đường với Ezreal

 • Núp trong các bụi rậm và cố gắng bắt lẻ Ezreal vì anh ta có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu bị bắt trúng.
 • Hãy tấn công Ezreal khi anh ta mất tốc biến và chiêu E – Dịch chuyển cổ học để đảm bảo anh ta không thể chạy thoát khỏi tay bạn

2. Trong giao tranh tổng

 • Với tầm đánh xa của mình, anh ta sẽ lùi về sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Vì vậy nếu Ezreal trong trận đấu thật sự quá mạnh và là mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy cử người bắt anh ta từ phía sau.
 • Chiêu cuối R – Cung Ánh Sáng của Ezreal có bề mặt tiếp xúc chiêu rộng và trải dài toàn bản đồ, vì vậy tránh co cụm lại một chổ khi giao tranh tổng để không phải dính ulti cả team.
Cách khắc chế Ezreal

Cách khắc chế Ezreal

VII. Các tướng khắc chế Ezreal

Những vị tướng khắc chế Ezreal là Draven, Vayne, và Miss Fortune.

Các tướng khắc chế Ezreal

Các tướng khắc chế Ezreal

VIII. Các tướng bị Ezreal khắc chế

Những vị tướng bị Ezreal khắc chế là Varus, JinxJhin.

Các tướng bị Ezreal khắc chế

Các tướng bị Ezreal khắc chế

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Ezreal ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo: