Cách chơi LuIu mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả Update 07/2024

Pháp sư Yordle Lulu nổi tiếng với khả năng triệu hồi Pix giúp đồng đội bởi khả năng tạo giáp ảo và khống chế cứng tạo lợi thế khi giao tranh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chơi Lulu mùa 11 LMHT, cách build bảng ngọc bổ trợ Lulu, cách lên đồ và combo hiệu quả!

I. Điểm mạnh và điểm yếu Lulu

1. Điểm mạnh

Khả năng cấu rỉa cực kỳ mạnh với nội tại và bộ chiêu thức khống chế cao, có thể “hoá cóc“ đối phương. 

Có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội tốt, hiệu ứng buff giáp và “hoá khổng lồ“ cho đồng minh lợi hại trong các pha giao tranh lớn nhỏ.

2. Điểm yếu

Vì là tướng hỗ trợ theo thiên hướng buff cho đồng đội nên lượng máu của Lulu là khá mỏng, khả năng bị shock sát thương trước những pha giao tranh quan trọng là rất cao.

Đầu trận khi không có trang bị thì Lulu khá yếu, là vị tướng cần trang bị để khả năng hỗ trợ buff giáp cho đồng đội được hiệu quả hơn.

Cần giữ vị trí trong các pha giao tranh để có thể bảo kê các chủ lực của đội mình một cách tốt nhất.

II. Bảng ngọc Lulu

1. Bảng ngọc Lulu Aery – SP

Bảng ngọc Lulu

Ngọc chính: Pháp thuật

 • Triệu hồi Aery: Một viên ngọc rất thích hợp cho Lulu, khả năng cấu rỉa và buff giáp trước đã mạnh nay còn mạnh hơn với viên ngọc siêu cấp này.
 • Dải băng năng lượng: một sự lựa chọn hợp lý để Lulu có thể spam kỹ năng mà không cần quá lo lắng về vấn đề năng lượng.
 • Thăng tiến sức mạnh: cộng thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu khi đạt lv10, nó sẽ chuyển hoá thành sức mạnh phép thuật khi bạn đã đạt đủ 45% giảm thời gian hồi chiêu.
 • Thiêu rụi: kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15-35 sát thương phép theo cấp sau 1s, giúp bạn tăng khả năng cấu rỉa.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: nhận được một bánh quy mỗi 2p cho đến 6p, giúp cho bạn tăng khả năng đi đường và trụ đường.
 • Thấu thị vũ trụ: +5% giảm thời gian hồi chiêu, phép bổ trợ và trang bị, giảm hồi chiêu tối đa sẽ giúp cho Lulu có thể hỗ trợ đồng đội nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Chỉ Số: 

 •  Tấn công: +9 sức mạnh thích ứng
 •  Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 •  Phòng thủ: +6 giáp

2. Bảng ngọc Lulu Hộ Vệ – SP

bảng ngọc Lulu

Ngọc chính: Kiên định

 • Hộ vệ: khi đứng cạnh đồng minh, bạn hoặc đồng minh nhận sát thương, cả hai sẽ nhận được một lớp lá chắn trong 1.5s, giúp bạn tăng khả năng đi đường và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.
 • Suối nguồn sinh mệnh:  khi hạn chế di chuyển kẻ địch sẽ đánh dấu chúng, đồng minh gây sát thương vào kẻ địch sẽ hồi máu.
 • Giáp cốt: khi nhận sát thương sẽ tạo ra một lượng giáp trong thời gian ngắn để giảm bớt sát thương bạn nhận vào sau đó.
 • Tiếp sức:  hồi máulá chắn bạn sử dụng nhận được thêm 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Giao hàng bánh quy: nhận được một bánh quy mỗi 2p cho đến 6p, dùng hoặc bán bánh bích quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa, giúp cho bạn tăng khả năng đi đường và trụ đường.
 • Thấu thị vũ trụ: +5% giảm thời gian hồi chiêu, phép bổ trợ và trang bị, giảm hồi chiêu tối đa sẽ giúp cho Lulu có thể hỗ trợ đồng đội nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Chỉ Số: 

 • Tấn công: +9 sức mạnh thích ứng
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 • Phòng thủ +6 giáp

III. Phép bổ trợ Lulu

Thiêu Đốt Thiêu đốt sẽ giúp cho bạn trao đổi chiêu thức ở đường tốt hơn, mạnh mẽ ở đầu trận khi AD của bạn cầm hồi máu. Bạn có thể cân nhắc thay đổi Thiêu đốt thành Kiệt sức khi team địch có nhiều sát thủ để bảo kê AD tốt hơn.

Flash 2 Tốc biến là phép bổ trợ cực kì quan trọng cho Lulu. Một cú tốc biến được sử dụng đúng lúc và đúng thời điểm có thể thay đổi cả trận đấu.

IV. Thứ tự nâng chiêu Lulu

thứ tự nâng skill Lulu

Khởi đầu vời E để buff giáp cho đồng minh ở đầu trận. Tiếp đó nang Q để thực hiện combo E vào Lính > Q để cấu rỉa.

Thứ tự nâng chiêu sẽ là E > W > Q

Chiêu cuối nâng theo đúng thứ tự.

V. Cách lên đồ Lulu 

Bùa Nguyệt Thạch Bùa Nguyệt Thạch: Dành cho những pha cấu rỉa của Lulu đồng thời có khả năng hồi máu cho đồng minh.

Trượng Lưu Thuỷ Trượng Lưu Thủy: Giúp Lulu và Xạ Thủ có khả năng cơ động hơn khi buff giáp.

Giày Khai Sáng Giày Khai Sáng: Cho Lulu 15 điểm hồi kỹ năng đầu trận đấu để sử dụng chiêu.

Dị Vật Ác Thần Dị Vật Ác Thần: Trang bị Hỗ Trợ cho Lulu để cắm mắt khi tích đủ điểm, đồng thời khi đi đường còn có thể có thêm thu nhập nhờ việc cấu rỉa đối thủ.

Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục: Tăng khả năng tạo giáp của Lulu.

Dây chuyền chuộc tội Dây Chuyền Chuộc Tội: Trong bị Giúp Lulu hỗ trợ cho toàn đội, khi kích hoạt vừa có khả năng hồi máu diện rộng, vừa gây một ít sát thương.

VI. Cách chơi Lulu

Combo Lulu cơ bản

combo Lulu cơ bản

Đánh thường kẻ thù trước và sau đó sử dụng E của bạn lên chúng. Kết thúc combo bằng một đòn đánh thường để gây thêm sát thương.

Combo Lulu cấu rỉa

Combo Lulu cấu rỉa

Đánh thường trước sau đó sử dụng E của bạn lên bản thân hoặc chúng để có thêm sát thương. Ném Q của bạn sau đó để có thêm sát thương và kết thúc bằng một đòn đánh thường.

VII. Mẹo chơi Lulu 

Khi trao đổi chiêu thức ở đầu trận, hãy tận dụng chiêu E cho bản thân hoặc AD để lấy về lợi thế về máu.

Luôn đứng gần AD của bạn, đừng đi quá xa vì chúng cần sự bảo vệ của bạn đấy.

Mẹo chơi Lulu

Ngay khi kẻ địch tiếp cận bạn hoặc xạ thủ của bạn, hãy sử dụng chiêu cuối R để trốn thoát hoặc tiếp tục giao tranh. Nếu căn chỉnh thời gian chính xác, chiêu cuối còn có thể ngăn cản các pha lao vào của tướng địch hoặc CC (Khống chế cứng).

VIII. Cách khắc chế Lulu

Khi chơi tướng cận chiến, đừng để Lulu bắt nạt bạn bằng các đòn đánh thường, hãy giữ một khoảng cách an toàn để cô ta không thể cấu rỉa hoặc đánh thường. 

Hãy cẩn thận khi Lulu đạt lv6, lúc đó thì việc giết Lulu sẽ rất khó khăn bởi chiêu cuối R – Hóa khổng lồ

Mẹo khắc chế Lulu

Nếu có thể bắt chết Lulu trước những pha giao tranh quan trọng thì khả năng bảo kê xạ thủ sẽ bị giảm xuống, hoặc cũng có thể ép cho cô ta tự sử dụng chiêu cuối lên bản thân, lúc đó thì giao tranh sẽ dễ dàng hơn cho đội bạn.

Nên cân nhắc lên trang bị giảm hồi máu như Gươm đồ tể, Quỷ thư Morello, Áo Choàng Gai.

IX. Tướng khắc chế Lulu

Lulu bị khắc chế với: Skarner, Aurelion Sol, Galio

tướng khắc chế Lulu

X. Tướng kết hợp tốt với Lulu

Trong giai đoạn đi đường Lulu kết hợp tốt với: Trundle, Varus, Kog’Maw

tướng kết hợp tốt với Lulu

Bài viết đã hướng dẫn bạn chơi Lulu – Pháp sư tinh linh đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Bạn nghĩ sao về vị Yordle hỗ trợ này? Hãy cùng trao đổi với nhau ở phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo: https://app.mobalytics.gg