Cách chơi Nunu Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Update 07/2024

Là vị tướng mới nhất cập bến với Tốc Chiến, Nunu sẽ lăn cầu tuyết càn quét mọi kẻ địch ngán đường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Nunu Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Nunu & Willump

Nunu & Willump

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Nunu

1. Điểm mạnh

 • Nunu sở hữu khả năng kiểm soát bản đồ cực tốt với khả năng clear rừng cũng như tốc dộ di chuyển cao. Nunu rất phù hợp với lối chơi kiểm soát ăn mục tiêu và từ từ bóp ngẹt đối phương với lợi thế.
 • Bộ kĩ năng cũng như lối chơi khá đơn giản khiến Nunu dễ dàng tiếp cận với người chơi, đặc biệt là những người chơi mới.
 • Lối chơi bảo kê xạ thủ cũng như có thể lao vào mở giao tranh khá linh hoạt và lợi hại. Đặc biệt là khả năng gank sớm đầu trận cực kỳ mạnh mẽ.
 • Nếu team bạn thiếu tanker, Nunu có thể là một lựa chọn hợp lí vì độ trâu bò và hiệu ứng khống chế khá khó chịu của vị tướng này.

2. Điểm yếu

 • Chiêu cuối của Nunu là một chiêu thức cần khá nhiều tính toán và sử dụng thật chính xác mới có thể phát huy tối đa hiệu quả. 
 • Là vị tướng thiên hướng kiểm soát cũng như hỗ trợ nên Nunu phụ thuộc khá nhiều vào sự kết hợp với đồng đội để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của hắn.
 • Nếu không tính toán và sử dụng kĩ năng chính xác, Nunu sẽ trở nên khá vô dụng trong hầu hết thời gian nửa sau trận đấu.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Nunu

Điểm mạnh và Điểm yếu của Nunu

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Nunu

1. Bảng ngọc Nunu

Hình Ảnh Tên Ngọc Mô Tả
1 Dư Chấn Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Nunu tự tin hơn trong những pha băng bổ vào đội hình của team địch để mở giao tranh.
1 Đắc Thắng Hạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu.
1 Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.
1 Thám Tử Nhận thêm 8% tốc độ di chuyển khi di chuyển trên sống, trong bụi cỏ và rừng khi không giao tranh.

2. Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với những vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến cho phép Nunu tạo tình huống bất ngờ và trốn thoát khỏi những pha truy đuổi.

1 Trừng phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc đối với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kỹ năng và combo Nunu

1. Thứ tự nâng kỹ năng Nunu

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để gia tăng khả năng hồi phục cũng như khả năng dọn rừng. Chiêu 2 và chiêu 3 ở hai cấp độ tiếp theo để có thể đi gank sớm và dọn rừng nhanh chóng hơn.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự lần lượt chiêu 1 > chiêu 3 > chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Nunu

Thứ tự nâng skill của Nunu

2. Bộ kỹ năng Nunu

1 Nội tại Tiếng Gọi Nơi Băng Giá

Nunu tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho Willump và 1 đồng minh ở gần đó, đồng thời khiến cho đòn tấn công của Willump gây sát thương lên những kẻ địch ở xung quanh mục tiêu.

1 Chiêu 1Nuốt Chửng

Willump cắn lính, quái hoặc tướng địch, gây sát thương lên mục tiêu và hồi máu cho bản thân.

1 Chiêu 2Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết

Willump tạo ra một quả cầu tuyết ngày một to hơn và lăn nhanh hơn. Cầu tuyết gây sát thương và hất tung kẻ địch.

1 Chiêu 3Pháo Tuyết

Nunu ném ra một loạt cầu tuyết gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Khi kết thúc, Willump sẽ trói chân tướng hoặc quái lớn bị trúng cầu tuyết.

1 Chiêu 4Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Nunu & Willump tạo ra một cơn bão tuyết cực mạnh trong một khu vực, làm chậm kẻ địch và gây sát thương khủng khiếp khi kết thúc.

3. Combo Nunu & Willump

1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1

Sử dụng chiêu 2 từ xa để gia tăng tốc độ di chuyển cùng độ bất ngờ cao, khi đã trúng chiêu 2, tiếp tục sử dụng chiêu 3 để trói chân đối thủ. Chiêu 1 dồn sát thương và phần còn lại bạn hãy để cho đồng đội tiêu diệt kẻ địch.

1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu cuối

Combo full sát thương cực kỳ lợi hại và khó chịu của Nunu.

IV. Cách lên đồ Nunu

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Giáp Liệt Sĩ (1): Di chuyển sẽ tăng 50 tốc độ di chuyển khi đạt 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hao hết điểm cộng dồn và gây thêm sát thương phép, làm chậm kẻ địch 50% trong 1s. Gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Nunu & Willump – vũ khí lợi hại nhất của vị tướng này với chiêu 2.
 • 1 Giày Thép Gai (2): Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Nunu cũng như gia tăng độ linh hoạt cho cô nàng mỗi khi di chuyển.
 • 1 Giáp Tâm Linh (3): Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.
 • 1 Khiên Thái Dương (4): Giúp tăng thêm 500 máu và 5 điểm hồi kỹ năng cho tướng sở hữu. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.
 • 1 Giáp Thiên Địa (5): Khi nhận sát thương từ kỹ năng tăng thêm 6 tốc độ di chuyển6 kháng phép trong vòng 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần, tăng tối đa 30 tốc độ di chuyển30 kháng phép.
 • 1 Giáp Gai (6): Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương sâu trong 1 giây.
 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • 1 Mặt Nạ Vực Thẳm: Phục hồi năng lượng bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% ​​năng lượng tiêu hao. Giới hạn 25 Máu mỗi lần sử dụng. Tác dụng đến từ món đồ này sẽ gia tăng khả năng hồi phục của Nunu & Willump.
 • 1 Khiên Băng Randuin : Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Nunu & Willump có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

V. Cách chơi Nunu

1. Giai đoạn đầu trận

Nunu & Willump là vị tướng có khả năng tạo đột biến từ sớm khá tốt. Với khả năng dọn rừng khá nhanh và khỏe với bộ kĩ năng đặc biệt. Nunu sẽ có kha khá thời gian để đi kiểm soát bản đồ cũng như đi gank sớm đầu game.

Tận dụng khả năng này để có thể tạo lợi thế lớn cho các đường của bạn ở đầu game. Chủ động né tránh các pha đụng độ sớm với rừng đối phương ở giai đoạn đầu, vì khả năng đánh nhau của Nunu khi chưa có chiêu cuối là khá hạn chế. Đọc vòng rừng đối phương và thực hiện các pha counter gank với tốc độ di chuyển cao.

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có 1 đến 2 trang bị chống chịu và gia tăng tốc độ di chuyển. Khả năng bắt lẻ của Nunu sẽ được đẩy lên cao nhất và độ hiệu quả cũng khá cao. Tận dụng khả năng dọn quái rừng cực nhanh để có thể ăn các mục tiêu lớn cho team như các con rồng lớn. 

Với bộ kĩ năng nhiều hiệu ứng khống chế, Nunu có thể mở giao tranh chủ động từ vị trí xa với tốc độ di chuyển cao và tính bất ngờ đem lại lợi thế cho toàn đội. Độ trâu bò của Nunu còn được thể hiện ở cuối trận khi trong giao tranh, với chiêu cuối tạo giáp cũng như làm chậm.

Nunu sẽ trở thành một tuyến đầu cực kỳ vững chắc và lợi hại tạo đủ khoảng trống cho đồng đội có thể thoải mái xả sát thương trong giao tranh. Cộng thêm khả năng hồi phục cao với chiêu 1, Nunu sẽ sống sót cực lâu trong giao tranh và gây đủ độ khó chịu.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận

3. Mẹo chơi Nunu & Willump

Nuốt Chửng sẽ giúp Nunu hồi lại lượng máu khá lớn khi đánh vào đám lính. Tận dụng khả năng này để có thể thoát khỏi các tình huống sinh tử khi có lính ở gần. Chiêu 1 còn giúp bạn có tốc độ đi rừng khá nhanh và gọn, nếu đọc được vị trí rừng đối phương, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những pha cướp bóc đem về lợi thế cho chính bản thân.

Với tuyệt chiêu Nuốt Chửng 1 Nunu có khả năng ăn Rồng sớm, thậm chí là một mình nếu không bị phát hiện nhờ khả năng gây sát thương chuẩn và hồi lại máu từ kỹ năng này.

Tận dụng các bụi cỏ khuất tầm nhìn để có thể vận chiêu cuối bất ngờ tiêu diệt đối phương. Với tốc độ di chuyển cao đến từ chiêu 2, hãy sử dụng khả năng này để có một pha gank thông minh và khéo léo có thể khiến quân địch mất hoàn toàn lợi thế mãi về sau

VI. Cách khắc chế Nunu

Khắc chế Nunu

Khắc chế Nunu

Khi Nunu đang niệm chú Tuyệt Đỉnh Băng Giá hãy sử dụng chiêu thức khống chế (câm lặng/làm choáng/hất tung/hất văng) để phá chiêu thức này, hoặc thoát ra khỏi vùng phạm vi nhanh chóng, nếu không thì lượng sát thương đến từ chiêu cuối Nunu gây ra có thể làm bạn chết mà không kịp trở tay.

Các trang bị giảm hồi máu sẽ là công cụ khắc chế Nunu cực kỳ hiệu quả. Cắm mắt kiểm soát các bụi cỏ để tránh một tình huống vận chiêu cuối lén lút đến từ Nunu. Khi đi đường, tránh đẩy lên quá cao nếu chưa có vị trí của Nunu, tốc độ di chuyển và khả năng gank cực tốt của Nunu có thể sẽ bạn ôm hận khi không thể lui kịp về vùng an toàn.

Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết lăn thì nhanh nhưng khó đổi hướng, cố gắng đánh võng để né. Khi Nunu đang lăn cầu, các chiêu thức khống chế có thể ngắt Nunu lăn nên hãy lưu ý điều này.

VII. Các tướng khắc chế Nunu

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Nunu như Xin Zhao, Gragas, Master Yi.

Tướng khắc chế Nunu

Tướng khắc chế Nunu

VIII. Các tướng bị Nunu khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Nunu & Willump khắc chế như Graves, Rengar, Shyvana.

Nunu khắc chế

Nunu khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Nunu & Willump – Cậu Bé Và Người Tuyết qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm !