Cách chơi Pantheon mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ và combo chuẩn nhất Update 06/2024

Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh là vị tướng có sức mạnh đáng gờm, sau khi hắn ta được chỉnh sửa lại một chút, Pantheon luôn được các game thủ lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng bài viết hướng dẫn cách chơi Pantheon LMHT mùa 11, bảng ngọc bổ trợ, lên đồ Pantheon và combo chuẩn nhất nhé!

pantheon

I. Điểm mạnh và điểm yếu Pantheon

1. Điểm mạnh

 • Pantheon có chỉ số sức mạnh rất cao, kết hợp bộ kĩ năng đa dạng, hắn ta sẽ là con quái vật khi đi đường với đối phương. Với kĩ năng Ngọn Giáo Sao Băng sẽ giúp cho việc dọn lính cũng như gây sát thương của Pantheon rất nhanh và mạnh.
 • Lượng hiệu ứng khống chế của Pantheon là vừa đủ giúp cho hắn ta có thể sốc sát thương một kẻ địch nào đó. Ngoài ra, nó còn được dùng để đi gank giúp cho đồng đội có thêm nhiều lợi thế.
 • Bộ kĩ năng của Pantheon có thể mở giao tranh rất tốt với kĩ năng Trời Sặp, và có thể chống chịu được một lượng sát thương của đối phương với kĩ năng Tiến Công Vũ Bão.

2. Điểm yếu

 • Khả năng lao vào giao tranh cực tốt nhưng khi đã lao vào rồi, Pantheon khó mà có thể thoát ra được, nếu khống hạ được đối phương, hắn ta có thể bị hạ gục.
 • Với chất tướng là cận chiến, Pantheon rất dễ bị kẻ địch thả diều và hắn ta không hề có một kĩ năng nào né tranh được chiêu thức cả, đối phương rất dễ gây hiệu ứng khống chế vào hắn ta.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Pantheon

1. Bảng ngọc Pantheon

bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Với khả năng cơ động kém như Pantheon việc mang phép bổ trợ Tốc Biến tốc biếnThiêu Đốt thiêu đốt là cực kì hiệu quả. Nó sẽ giúp cho hắn ta có thể ám sát mục tiêu một cách nhanh hơn và sẽ rạo ra một lượng sát thương để kết liễu mục tiêu.

III. Bảng kĩ năng và cách combo Pantheon

1. Thứ tự nâng kĩ năng

thứ tự nâng kĩ năng

2. Bộ kĩ năng

Nội tại: Chiến ý chiến ý

Sau 5 đòn đánh, kĩ năng kế tiếp của Pantheon được cường hóa.

Q – Ngọc Giáo Sao Băng ngọc giáo sao băng

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 30

Bấm: Pantheon đâm giáo lên mục tiêu gây sát thương vật lý và kĩ năng sẽ được hoàn trả 60% hồi chiêu.

Nhấn: Pantheon ném giáo gây sát thương vật lý làm chậm kẻ địch đi 50%.

Mục tiêu sẽ bị sát thương chí mạng nếu dưới 20% máu.

W – Khiên Trời Giáng khiên trời giáng

Hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 50

Phantheon nhảy vào kẻ địch gây sát thương vật lýlàm choáng kẻ địch trong 1s.

Cường hóa sẽ tấn công 3 đòn đánh liên tiếp lên kẻ địch.

E – Tiến Công Vũ Bão tiến công vũ bão

Hồi chiêu: 22s

Năng lượng: 80

Pantheon sẽ giương khiên lên, được miễn tất cả sát thương khi tấn công vào khiên trong 1.5s (trừ trụ) và gây sát thương vật lý khi kết thúc.

R – Trời Sặptrời sặp

Hồi chiêu: 180s

Năng lượng: 100

Nội tại: tăng 10% xuyên giáp

Pantheon vận sức, bay lên trời cao ném thương của mình xuống gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch 50% trong 2s. Khi đáp xuống Pantheon gây sát thương phép trên đường lướt.

3. Cách combo

Combo cáu máu: Đánh thường > Q ngọc giáo sao băng > W khiên trời giáng > E tiến công vũ bão

Combo sốc sát thương: W khiên trời giáng > Q ngọc giáo sao băng > E tiến công vũ bão > Đánh thường  > Q ngọc giáo sao băng

IV. Cách lên đồ Pantheon

1. Trang bị khởi đầu

khiên doranKhiên Doran: Đòn đánh thường sẽ gây thêm 5 sát thương lên lính. Hồi 6 máu mỗi 5s và hồi tối đa 40 máu trong 8s sau khi nhận sát thương.

2. Trang bị hoàn chỉnh

nguyệt đaoNguyệt Đao (Trang bị Thần Thoại): Tấn công tướng địch bằng 2 đòn đánh hoặc 2 Kĩ năng riêng biệt sẽ gây thêm sát thương, nhận thêm 15% tốc độ di chuyển và nhận một lớp lá chắn trong 2s.

rìu đenRìu Đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp.

giày thủy ngânGiày Thủy Ngân: Kháng hiệu ứng của các hiệu ứng khống chế đi 30%.

móng vuốt sterakMóng Vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng đích sẽ hồi lại máu trong 6s. Khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống 30% sẽ nhận một lớp lá chắn trong 5s.

vũ điệu tử thầnVũ Điệu Tử Thần: 35% sát thương gánh chịu sẽ chuyển về sát thương theo thời gian. Khi hạ gục được mục tiêu sẽ xóa sát thương theo thời gian.

cưa xích hóa kỹCưa Xích Hóa Kỹ: Gây sát thương vật lý sẽ áp dụng 40% sát thương sâu lên kẻ địch, nếu kẻ địch dưới 50% máu vết thương sâu sẽ tăng lên 60%.

3. Trang bị tình huống

áo choàng bóng tốiÁo Choàng Bóng Tối: Nhận một khiên phép chống Kĩ năng tiếp theo, thời gian hồi lại sau khi mất khiên là 40s.

súng hải tặcSúng Hải Tặc: Khi kẻ địch dưới 5% máu sẽ bị tiêu diệt và nhận thêm 25 vàng.

giáp hồi sinhGiáp Thiên Thần: Khi bị hạ gục, bạn sẽ được nhận 50% máu và 30% năng lượng trong 4s bất động.

V. Cách chơi Pantheon

trang phục

1. Giai đoạn đi đường

 • Với sức mạnh đầu trận Pantheon có thể hạ gục mục tiêu dễ dàng, nhưng đối với những mục tiêu đánh xa Pantheon nên nhường cho đối phương một chút, để hắn ta cố gắng farm để có thể có những món trang bị phù hợp.
 • Khi đã dọn lính xong, Pantheon có thể đi gank những đường không có hiệu ứng khống chế, với lượng khống chếsát thương khổng lồ, đối phương khó có thể mà sống sót được.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Đây là giai đoạn Pantheon có đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, mở đầu giao tranh bằng kĩ năng Trời Sặp sẽ khiến đối phương bất ngờ.
 • Với kĩ năng Tiến Công Vũ Bão, bạn nên đứng lên cao để có thể hút hết sát thương của tướng địch và sau đó phản công lại bằng những kĩ năng của mình.

3. Mẹo chơi Pantheon

 • Sử dụng kĩ năng Tiến Công Vũ Bão để có thể hút các sát thương quan trong trong giao tranh cũng như việc đi đường.
 • Kĩ năng Trời Sặp giúp Pantheon có thể tới giúp đồng đội từ xa, sẽ khiến đối phương rơi vào tình trạng bất lợi.
 • Tích đủ nội tại, sẽ giúp các chiêu thức có thể gây một lượng sát thương khổng lồ cũng như hiệu ứng khống chế cũng lâu hơn.

VI. Cách khắc chế Pantheon

trang phục

1. Khi đi đường

 • Sử dụng các vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế cũng như tầm đánh xa, bạn có thể đè lane của Pantheon một cách dễ dàng.
 • Kiểm soát tầm nhìn ở những nơi quan trọng cũng như báo thông tin của Pantheon cho các đồng đội, sẽ làm cho hắn ta khổng thể có những pha đi gank hiệu quả được.

2. Giao tranh tổng

 • Sử dụng các kĩ năng để có thể khiến hắn ta mất kĩ năng Tiến Công Vũ Bão, sau đó bạn có thể gây sát thương thoải mái mà không còn bị chặn.
 • Pantheon có khả năng mở giao tranh rất tốt nhưng khi đã vào giao tranh rồi, hắn ta không thể lùi ra được do đó bạn có thể dễ dàng hạ gục hắn.
 • Sử dụng các hiệu ứng khống chế cứng vào Pantheon sẽ làm cho hắn bị khóa chặt và sẽ không thể gây sát thương được.

VII. Các tướng khắc chế Pantheon

Gồm có tướng: Twisted Fate, Viktor

tướng khắc chế

VIII. Các tướng bị Pantheon khắc chế

Gồm có tướng: Sylas, Lucian

bị khắc chế

Pantheon lại vị tướng rất khó chịu, với bộ kĩ năng đa dạng hắnta có thể đi bất kì đường nào. Với khả năng mở giao tranh tốt và lượng sát thương mà Pantheon gây ra trong giao tranh sẽ khiến đối phương cảm thấy sợ hãi. Tận dụng khả năng sốc sát thương để có thể đi bắt lẻ kẻ địch đó chính là điểm mạnh của Pantheon. Hãy để lại những ý kiến về bài cách chơi Pantheon mùa 11 này nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg