Cách chụp ảnh đẹp bằng bộ lọc hiệu ứng trên ứng dụng Meitu Update 05/2024

Những bạn yêu thích chụp ảnh hoặc chỉnh sửa đa số sẽ biết đến ứng dụng Meitu. Với những bộ lọc hiệu ứng ảnh, các nhãn dán và một số công cụ đi kèm khác sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình những bức ảnh đẹp và sinh động màu sắc. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách sử dụng bộ lọc để chụp ảnh trên Meitu nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp với bộ lọc trên Meitu

Hướng dẫn nhanh

Mở Meitu > Chọn camera (hình máy ảnh) > Chọn bộ lọc, làm đẹp, nhãn dán,… > Nhấn biểu tượng chụp > Chọn lưu hoặc chia sẻ ảnh.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Meitu, tại giao diện trang chủ > Nhấn vào biểu tượng máy ảnh.

Bước 2: Lúc này, bạn muốn sử dụng bộ lọc thì nhấn vào mục Bộ lọc (biểu tượng ba màu vàng, xanh và đỏ).

Bước 3: Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một loạt các bộ lọc hoặc vào mục sắc đẹp (để làm đẹp trước khi chụp). Bạn lựa chọn bộ lọc sử dụng và chụp thôi nhé.

Bước 4: Bạn muốn sử dụng bộ lọc đã được trang điểm > Nhấn vào biểu tượng cây cọ bên phải màn hình.

Hệ thống sẽ hiển thị các kiểu trang điểm có sẵn, bạn muốn thử kiểu trang điểm nào, cứ nhấn trực tiếp vào ô đó là được.

Bước 5: Đã có được bộ lọc bạn thích, bạn muốn sử dụng sticker (nhãn dán) hoặc biểu tượng cảm xúc đáng yêu trên khuôn mặt của mình, nhấn vào mục AR bên trái màn hình.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị nhiều sticker cho bạn lựa chọn, bạn muốn sử dụng, chỉ cần nhấn chọn vào sticker đó là được. Hoặc bạn muốn tìm kiếm nhanh sticker, thì nhấn chọn vào 13 chủ đề có sẵn cho bạn. Việc còn lại là ấn chụp thôi nhé.

Bước 6: Để lưu ảnh về máy, nhấn vào mục Lưubiểu tượng mũi tên xuống hoặc muốn chia sẻ ảnh, thì nhấn vào mục chia sẻ tại biểu tượng mũi tên đi lên. Bạn có thể kiểm tra lại ảnh tại mục thư viện trên thiết bị của mình nhé.

Với 6 bước đơn giản của bài viết hướng dẫn, bạn đã có thể tạo ra cho mình những tấm ảnh đẹp khi sử dụng các bộ lọc trên ứng dụng chụp ảnh Meitu rồi đó nhé. Hãy tải ứng dụng về máy và trải nghiệm thử xem nào. Chúc bạn thành công nhé.